เมนูข่าว

ประวัตินักเตะ ลิเวอร์พูลครับ

ประวัตินักเตะ ลิเวอร์พูลครับ

ประวัตินักเตะ ลิเวอร์พูลครับ

สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ สตีฟ ฟินแนน
วันเกิด 24 เมษายน 1976
ตำแหน่ง แบ็กขวา
หมายเลขเสื้อ 3
สัญชาติ ไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์
ค่าตัว 3,000,000
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม Welling, Birmingham City, Notts County, Fulham
ประวัติโดยย่อ: สตีฟ ฟินแนน
"ฟินแนน" ย้ายเข้าสู่ถิ่นแอนด์ฟิลด์ในช่วงซัมเมอร์ของปี 2003
เป็นนักเตะรายแรกที่ซื้อมาในฤดูกาลนี้ โดยเขาย้ายจากฟูแล่มมาด้วยค่าตัว 3 ล้านปอน์ด

ฟินแนนเป็นนักเตะที่ได้รับการคาดหมายว่าจะมายืนฝั่งขวาแทนที่ของคาร์ราเกอร์
เพราะด้วยสไตล์การเล่นที่ชอบเติมเกมรุกทำให้เขาน่าจะช่วยทำเกมให้กับหงส์แดงได้มาก
สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ ซามี่ ฮูเปีย
วันเกิด 7 ตุลาคม 1973
ตำแหน่ง เซ็นเตอร์ฮาลฟ์
หมายเลขเสื้อ 4
สัญชาติ ฟินแลนด์ ฟินแลนด์
ค่าตัว 2,600,000
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม Pallo-Peikot, KuMu, MyPa Anjalankoski, วิลเล่ม ทเว
ประวัติโดยย่อ: ซามี่ ฮูเปีย
"ฮูเปีย"(ภูผาน้ำแข็ง แห่งแอนฟิลด์) คือความสำเร็จของการซื้อนักเตะที่คุ้มค่าที่สุดของทีม นี่คือปราการหลังที่ดีที่สุดในเวลานี้ของโลก เป็นนักเตะที่อ่านทางบอลแม่นยำ ความเยือกเย็นสุขุม และความแข็งแกร่งในลูกกลางอากาศ เป็นนักเตะที่เข้ามาอุดรอยโหว่ของเกมรับหงส์แดงในยุคนี้
ปัจจุบันฮูเปียกลายเป็นกำลังหลังของทีมและเป็นหัวใจหลักของเกมรับหงส์แดงที่ขาดไม่ได้ จากค่าตัวที่ซื้อมา 2.6 ล้านปอน์ดนั้นเวลานี้ฮูเปียน่าจะมีราคาค่าตัวไม่ต่ำกว่า 20 ล้านปอน์ดแน่นอน และการที่ทีมได้เขามายืนคู่กับ ฮองโชซ์ นั้นทำให้ทีมที่แข็งแกร่งและเหนียวแน่นที่สุดในขณะนี้
สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ แดเนี่ยล แอกเกอร์
วันเกิด 12 ธันวาคม 1984
ตำแหน่ง เซ็นเตอร์ฮาลฟ์
หมายเลขเสื้อ 5
สัญชาติ เดนมาร์ก เดนมาร์ก
ค่าตัว ไม่ระบุ
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม ไม่ระบุแฮร์รี่ คีเวลล์
สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ แฮร์รี่ คีเวลล์
วันเกิด 22 กันยายน 1978
ตำแหน่ง ปีกซ้าย
หมายเลขเสื้อ 7
สัญชาติ ออสเตรเรีย ออสเตรเรีย
ค่าตัว 5,000,000
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม ลีดส์ ยูไนเต็ด
ประวัติโดยย่อ: แฮร์รี่ คีเวลล์
"คิลล์" ย้ายเข้าสู่ถิ่นแอนด์ฟิลด์ในช่วงซัมเมอร์ของปี 2003 ด้วยค่าตัวที่ถูกแสนถูกอย่างไม่น่าเชื่อแค่ 5 ล้านปอนด์เท่านั้น

สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ สตีเว่น เจอร์ราร์ด MBE (C)
วันเกิด 30 พฤษภาคม 1980
ตำแหน่ง กองกลาง
หมายเลขเสื้อ 8
สัญชาติ อังกฤษ อังกฤษ
ค่าตัว ไม่ระบุ
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม เลื่อนชั้นขึ้นมาจากนักเตะฝึกหัดของสโมสร ลิเวอร์พูล
ประวัติโดยย่อ: สตีเว่น เจอร์ราร์ด MBE (C)
"สตีวี่ จี" เป็นจากใส่เสื้อหมายเลข 17 มาใส่หมายเลข 8 ในฤดูกาลนี้ มิดฟิลด์ไดนาไมด์ของทีมเป็นดาวรุ่งของนักเตะอังกฤษอีกคนที่โดดเด่นเหลือเกินในระยะหลังมานี้ ด้วยความทุ่มเทและไม่กลัวใครเขาจึงเป็นตัวที่คอยทำลายเกมรุกของคู่แข่งในแดนกลาง และเป็นอีกหนึ่งห้องเครื่องสำคัญของทีมคู่กับฮามันส์ เจอร์ราร์ดเปรียบสเหมือนลูกรักของกุนซือทั้งเควิน คีแกน, สแวน โกรัน อิริกสัน หรือแม้แต่ เชราร์ อุลลิเย่ร์
เจอร์ราร์ด มีทักษะการวางบอลยาวที่แม่นยำและสายตาดีมาก เมื่อเขาตัดเกมจากแดนกลางได้จะจ่ายบอลเร็วให้กองหน้าทันที แถมเขายังเป็นนักเตะที่มีเท้าหนักอีกคน หลายครั้งที่การยิงลูกจากแถวสองของทีมและเป็นประตูจะมาจากฝีเท้าของเขา และได้พัฒนาฝีเท้าขึ้นมามากเลยทีเดียว


สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ เฟร์นานโด โฆเซ่ ตอร์เรส ซานซ์
วันเกิด 20 มีนาคม 1984
ตำแหน่ง กองหน้า
หมายเลขเสื้อ 9
สัญชาติ สเปน สเปน
ค่าตัว 26,500,000
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม แอตเลติโก มาดริด
ประวัติโดยย่อ: เฟร์นานโด โฆเซ่ ตอร์เรส ซานซ์
ในบรรดาสายเลือดใหม่ของวงการฟุตบอลแดนกระทิงดุ หนึ่งในความหวังสูงสุดของแฟนบอลไม่ได้มาจากทีมยักษ์ใหญ่อย่างบาร์เซโลน่า หรือเรอัล มาดริด แต่กลับเป็นกัปตันทีมหน้าใสวัยกระเตาะของแอตเลติโก มาดริด เจ้าของฉายา "เอล นินโญ่" เฟร์นานโด ตอร์เรส

เฟร์นานโด โฆเซ่ ตอร์เรส ซานซ์ เป็นความภาคภูมิใจที่สุดของชาวแอตเลติโก หรือทีม "ตราหมี" ในสมญาแบบบ้านเรา เนื่องจากเป็นสายเลือดแท้ๆ ของชาวมาดริด ที่เกิดและเติบโตในมหานครแห่งนี้ และเลือกที่จะเล่นให้กับแอตเลติโก หนึ่งในสองสโมสรชั้นนำของเมืองหลวงสเปน

แต่กระนั้นหากย้อนถึงต้นกำเนิดแล้ว ตอร์เรส เกิดในเขตฟูเอ็นลาบราด้า ย่านซึ่งเป็นแถบที่มีแต่แฟน "ลา เรอัล" มากกว่า กระนั้นเจ้าหนูตอร์เรส กลับเลือกที่จะสวมชุดแดง-ขาว ของแอตเลติโก และได้กลายมาเป็นนักเตะหมายเลขหนึ่งของทีมได้ในเวลาอันรวดเร็วเหลือเชื่อ ด้วยพรสวรรค์ที่มีมากล้นในตัว

ในปี 1999 ตอร์เรส ได้เซ็นสัญญาฉบับแรกกับต้นสังกัดหลังจากที่แสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์ในระดับเยาวชน และก็ได้เข้ามามีส่วนร่วมในทีมตั้งแต่ฤดูกาล 1999-2000 ด้วยวัยเพียง 15 ปี แต่กระนั้นก็ยังไม่ได้มีโอกาสลงสนาม

ตอร์เรส มาสร้างชื่อให้ตัวเองได้อย่างมากในรายการฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติระดับเยาวชน รุ่นอายุต่ำกว่า 16 ปีที่อังกฤษ ในปี 2001 โดยนำสเปน คว้าแชมป์มาได้และยังคว้ารางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์อีกด้วย

ครั้งนั้นเซอร์บ็อบบี้ ร็อบสัน อดีตผู้จัดการนิวคาสเซิล ซึ่งยังดำรงตำแหน่งเป็นนายใหญ่ทีมแม็กพายส์เวลานั้นได้รับการแนะนำถึงเจ้าหนูตอร์เรส จากแมวมองของสโมสร แต่ทางขรัวเฒ่าแห่งวงการฟุตบอลเมืองผู้ดีตัดสินใจที่จะไม่ซื้อตัวมาร่วมทีม

หลังจากนั้น ตอร์เรส ก็ยังฉายรัศมีโดดเด่นในระดับฟุตบอลเยาวชนอีหลายรายการ ทั้งในศึกฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์โลกรุ่นอายุต่ำกว่า 17 ปี ที่ตรินิแดดแอนด์โตเบโก ในเดือน พ.ย.2001 ,ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี ที่นอร์เวย์ ในเดือน ก.ค. 2002 ซึ่งรายการนี้สเปน คว้าแชมป์และเป็นอีกครั้งที่ตอร์เรส คว้าทั้งดาวซัลโวและนักฟุตบอลยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์

เมื่อพรสวรรค์เริ่มเปล่งประกาย ตอร์เรส ก็ได้รับโอกาสในการประเดิมสนามกับทีมแอตเลติโกจนได้ โดยได้ลงเล่นนัดแรกใน บิเซนเต้ กัลเดรอน สนามเหย้าของทีม "ตราหมี" ในนัดที่พบกับเลกานเญส แต่ "เอล นินโญ่" มาสร้างชื่อได้ในเกมถัดมาเมื่อสามรถทำประตูแรกให้กับสโมสรได้ในเกมกับอัลบาเซเต้ และทำให้กลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ทำประตูให้แอตเลติโก มาดริดด้วย

ในฤดูกาลนั้น ตอร์เรส ช่วยกอบกู้ทีมให้กลับมาเล่นในระดับพรีเมรา ลีกา ได้อีกครั้งหลังตกต่ำหล่นชั้นไปเล่นเซกุนด้า บี อยู่ไม่นาน และในฤดูกาลแรกหลังพาทีมกลับขึ้นมาเล่นในระดับสูงสุด ตอร์เรส ก็ยังทำผลงานได้ค่อนข้างดีโดยยิงไป 13 ประตูด้วยกัน

ก่อนที่ "เอล นินโญ่" ซึ่งเป็นฉายาที่ได้รับจากใบหน้าที่หล่อใสสะอาดเกลี้ยงเกลาของเจ้าหนูตอร์เรส จะได้รับเกียรติให้เป็นกัปตันทีมแอตเลติโก มาดริด ที่อายุน้อยที่สุดด้วยวัยเพียง 19 ปีเท่านั้น และกลายเป็นกำลังสำคัญของทีมมาโดยตลอด

ถึงแม้ว่าผลงานของสโมสรจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จ แต่ชื่อของตอร์เรส ก็กลายเป็นความหวังใหม่ของวงการฟุตบอลสเปน โดยเฉพาะกับเวทีระดับทีมชาติที่ได้รับโอกาสประเดิมนัดแรกในวันที่ 6 ก.ย. 2003 ในการเจอกับโปรตุเกส ก่อนจะทำประตูแรกในนามทีมชาติได้ในการเจอกับอิตาลี ในปีถัดมา

ตอร์เรส ค่อยๆ ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติแทนที่สายเลือดเก่าอย่างเฟร์นานโด มอริเอนเตส และราอูล กอนซาเลซ โดยเฉพาะในช่วงฟุตบอลโลก 2006 ที่สามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่นร่วมกับดาวิด บิย่า อีกหนึ่งความหวังใหม่ของวงการลูกหนังกระทิงดุ ซึ่งในฟุตบอลโลกที่เยอรมัน ตอร์เรส ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดของทีมชาติสเปนในรายการนี้ด้วย

อย่างไรก็ดีหลังกลับมาจากเยอรมัน ตอร์เรส ต้องเผชิญกับกระแสข่าวลือเรื่องการย้ายทีมหนักกว่าในทุกฤดูกาลที่ผ่านมา เนื่องจากสโมสรยักษ์ใหญ่หลายทีมต้องการที่จะได้ตัวดาวยิงหน้าเด็กรายนี้ไปร่วมทีม โดยเฉพาะสโมสรในอังกฤษอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล ที่พยายามติดต่อทาบทามมาโดยตลอด แต่กัปตันทีมแอตเลติโก ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจย้ายไปไหน

แต่โลกนี้ไม่มีอะไรที่แน่นอน และเชื่อได้เลยว่าหลังฤดูกาลนี้จบลง ชื่อของ "เอล นินโญ่" เฟร์นานโด ตอร์เรส ก็จะยังคงเป็นนักฟุตบอลที่เนื้อหอมที่สุดอีกปี เพราะใครๆ ก็อยากได้ยอดดาวยิงพรสวรรค์รายนี้ไปร่วมทีมทั้งนั้น


ชื่อ : เฟร์นานโด โฆเซ่ ตอร์เรส ซานซ์
วันเกิด : 20 มีนาคม 1984
เกิดที่ : มาดริด, สเปน
ตำแหน่ง : กองหน้า
ส่วนสูง : 186 ซม.
ฉายา : เอล นินโญ่ (เด็กน้อย) ,นานโด
สโมสรปัจจุบัน : แอตเลติโก มาดริด
หมายเลขเสื้อ : 9

สโมสรอาชีพ
ปี สโมสร ลงเล่น ประตู
1997 - ปัจจุบัน ลิเวอร์พูล 248 38

ทีมชาติ
2000 - ปัจจุบัน อังกฤษ 62 13
สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ อังเดร โวโรนิน
วันเกิด 21 กรกฏาคม 1979
ตำแหน่ง กองหน้า
หมายเลขเสื้อ 10
สัญชาติ ยูเครน ยูเครน
ค่าตัว Free
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม Borussia Moenchengladbach, Mainz, Cologne, Bayer Leverkusenสัญลักษณ์
ชื่อนักเตะ
ยอสซี่ เบนายูน
วันเกิด 5 พฤษภาคม 1980
ตำแหน่ง ปีกขวา
หมายเลขเสื้อ 11
สัญชาติ Israel Israel
ค่าตัว 5,000,000
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม Hapoel Be'er Sheva, Maccabi Haifa, Racing Santander, West Ham United
สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ ฟาบิโอ ออเรลิโอ
วันเกิด 24 กันยายน 1979
ตำแหน่ง แบ็กซ้าย
หมายเลขเสื้อ 12
สัญชาติ บราซิล บราซิล
ค่าตัว ฟรี
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม บาเลนเซีย


สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ ชาเบียร์ อลอนโซ่ โอเลโน่
วันเกิด 25 พฤศจิกายน 1981
ตำแหน่ง กองกลาง
หมายเลขเสื้อ 14
สัญชาติ สเปน สเปน
ค่าตัว 10,500,000
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม รีล โซเซียดัด, เอสดี ไอบาร์
ประวัติโดยย่อ: ชาเบียร์ อลอนโซ่ โอเลโน่
ในวงการฟุตบอลมีหลายครอบครัวที่เป็นตระกูลฟุตบอลขนานแท้ สืบทอดเส้นทางกันมาตั้งแต่รุ่นสู่รุ่น ซึ่งหนึ่งในตระกูลนักฟุตบอลที่กำลังมีทายาทโด่งดังในขณะนี้คือตระกูล "อลอนโซ่" แห่งสเปน ที่มีทายาทมาดคุณชาย "ชาบี้ อลอนโซ่" เป็นความภูมิใจของตระกูลอยู่ในเวลานี้

ชาบี้ อลอนโซ่ หรือในชื่อเต็มๆ ว่าชาเบียร์ อลอนโซ่ โอลาโน่ ทายาทของตระกูลนักฟุตบอลอลอนโซ่ ซึ่งสืบสายเลือดมาจากบิดา เปริโก้ อลอนโซ่ อดีตสตาร์ดังของบาร์เซโลน่า และเรอัล โซเซียดาด ในยุคปี 80 ซึ่งทีมหลังกลายเป็นสโมสรที่เป็นรากฐานชีวิตให้กับตระกูลอลอนโซ่รุ่นหลังไปด้วย

โดยป๊ะป๋า เปริโก้ หนีบกระเตงเอาลูกชายทั้งสองคน มิเกล กับชาเบียร์ มาบ่มเพาะวิชาลูกหนัง (ส่วนพี่ชายอีกคน จอน อลอนโซ่ เป็นผู้ตัดสิน) ซึ่งทั้งมิเกลและชาเบียร์ ก็เติบโตได้ดิบได้ดีในทีมเยาวชนของเรอัล โซเซียดาดมาพร้อมๆกัน และเล่นในบทบาทเดียวกันด้วยคือกองกลาง

แต่พรสวรรค์ในตัวของชาเบียร์ ดูจะเปล่งประกายกว่ามิเกล ผู้พี่มาก และด้วยวัยเพียง 18 ปี ชาเบียร์ หรือต่อมาเรียกกันสั้นๆติดปากว่า "ชาบี้" อลอนโซ่ ก็ได้ลงเล่นเป็นเกมแรกในชีวิตในสีเสื้อลายทางน้ำเงิน-ขาว ของเรอัล โซเซียดาด ในสนามซาน เซบาสเตียน ของตัวเองโดยมีโลโกรนเญส มาเยือนในวันที่ 1 ธ.ค.1999 ก่อนที่จะลงเล่นไปอีก 14 นัดในฤดูกาล 1999-00

หลังจากนั้นในฤดูกาลถัดมา ชาบี้ ถูกส่งตัวให้เอยบาร์ สโมสรเล็กๆ ยืมตัวไปใช้งานเพื่อสะสมประสบการณ์ ซึ่งแม้ว่าจะไม่ค่อยได้ลงสนามเท่าไหร่ แต่เมื่อกลับมายังซาน เซบาสเตียน อีกครั้งคราวนี้เจ้าหนูชาบี้ อลอนโซ่ ก็กลายเป็นขวัญใจคนใหม่ของชาวโซเซียดาด ไปในทันที

พรสวรรค์ของอลอนโซ่ เปล่งประกายในแดนกลางของโซเซียดาด จากสไตล์การเล่นอันเป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะจินตนาการในการสร้างสรรค์เกมรุกให้กับโซเซียดาดด้วยการวางบอลที่แม่นยำราวจับวาง

ในฤดูกาลนั้น (2002-03) โซเซียดาด สามารถสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าตำแหน่งรองแชมป์ได้อย่างเหลือเชื่อ ซึ่งแน่นอนว่าอลอนโซ่ มีส่วนอย่างยิ่งต่อความสำเร็จของทีมครั้งนี้

ชีวิตของมิดฟิลด์เท้าชั่งทองยังพุ่งขึ้นต่อเนื่องโดยถูกเรียกตัวติดทีมชาติสเปนเป็นครั้งแรกในช่วงปลายดูกาลดังกล่าว เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ในเกมที่พบกับเอกวาดอร์ ซึ่งอลอนโซ่ ในวัย 21 ปี มีส่วนช่วยให้ทีมถล่มอาคันตุกะจากละตินอเมริกาไปถึง 4-0

อย่างไรก็ดี ในฤดูกาลถัดมาอลอนโซ่ ก็มีปัญหากับฟอร์มการเล่นที่ถดถอยลงไป เช่นเดียวกับโซเซียดาด ที่ไม่อาจสร้างปรากฎการณ์ได้เหมือนเดิมอีกโดยทำ

แต่ชีวิตของอลอนโซ่ ก็ถูกจุดเปลี่ยนสำคัญอีกครั้งเมื่อเขาได้รับการทาบทามจากราฟาเอล เบนิเตซ ยอดกุนซือชาวสเปน ให้ไปช่วยงานในชีวิตใหม่ที่อังกฤษกับทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ซึ่งอลอนโซ่ เป็นหนึ่งในผู้เล่นชุดแรกที่ราฟา ดึงตัวเข้าไปสร้างทีม

ที่เมอร์ซี่ย์ไซด์ อลอนโซ่ สามารถแจ้งเกิดในฐานะจอมทัพคนสำคัญในแดนกลางเสริมทีมโดยได้จับคู่กับสตีเว่น เจอร์ราร์ด กัปตันแห่งแอนฟิลด์และกลายเป็นคู่หูกองกลางที่ดีที่สุดคู่หนึ่งของพรีเมียร์ชิพในเวลาไม่นานนัก

การวางบอลยาวที่แม่นยำราวจับวางและการยิงไกลที่หวังผลได้รวมถึงลูกฟรีคิกระยะอันตรายที่ปล่อยผ่านไม่ได้ ทำให้อลอนโซ่ ได้รับการยอมรับจากแฟนๆและบรรดากูรูลูกหนังในเมืองผู้ดีอย่างรวดเร็ว ถึงขั้นที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในกองกลางที่เก่งที่สุดในยุโรปของยุคนี้เลยทีเดียว

และเพียงแค่ฤดูกาลแรกอลอนโซ่ ก็ได้สัมผัสเกียรติยศที่ยิ่งใหญ่ด้วยการคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยน คัพ สมัยที่ 5 ของลิเวอร์พูล ได้ในเกมสุดมหัศจรรย์เมื่อทีมไล่ตามหลังเอซี มิลาน 3-0 และมาไล่ตีเสมอได้เป็น 3-3 ซึ่งอลอนโซ่ เป็นคนทำประตูตีเสมอ 3-3 ให้ทีมได้ในช่วงต้นครึ่งหลัง โดยทีแรกได้ยิงลูกจุดโทษแต่โดนดีด้า เซฟได้ก่อนที่จะตามเข้าซ้ำได้อย่างรวดเร็ว และท้ายที่สุดลิเวอร์พูล ก็เป็นฝ่ายชนะในการดวลจุดโทษ

อลอนโซ่ กลายเป็นกองกลางคนสำคัญที่ขาดไม่ได้ของลิเวอร์พูล ถึงขั้นที่มีการบอกว่าลิเวอร์พูลจะขาดเจอร์ราร์ดก็ได้ไม่เป็นไรแต่ขาดอลอนโซ่ไม่ได้เด็ดขาดเลยทีเดียว (แต่ขณะเดียวกันก็มีการแซวช็อตที่คู่นี้ "จูบ" กันในอิสตันบูล จนเป็นข่าวฮือฮาว่าแอบเกย์กันทั้งคู่ !!)

ในฤดูกาลถัดมา อลอนโซ่ ยังคงทำผลงานได้ดีสม่ำเสมอแม้จะเปลี่ยนคู่ขาเป็นโมฮัมเหม็ด ซิสโซโก้ กองกลางดาวรุ่งดวงใหม่ที่ย้ายมาจากบาเลนเซีย และทำประตูมหัศจรรย์ได้ด้วยการยิงไกลกว่าครึ่งสนามในเกมเอฟเอ คัพ รอบที่ 3 กับลูตัน ทาวน์ ซึ่งต่อมามีการเปิดเผยว่ามีแฟนบอลรายหนึ่งโชคดีได้รับทรัพย์ถึงกว่า 25,000 ปอนด์เพราะไปแทงไว้ว่าอลอนโซ่ จะยิงจากครึ่งสนามเข้า

และฤดูกาลนี้กองกลางมาดคุณชายได้สัมผัสแชมป์อีกครั้งกับรายการเอฟเอ คัพ ในเกมนัดชิงชนะเลิศที่ตื่นเต้นไม่แพ้กับเกมนัดชิงกับมิลานเลย ด้วยการเฉือนเอาชนะเวสต์แฮมในการดวลจุดโทษ

กับทีมชาติสเปน อลอนโซ่ ยังคงเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญแม้ว่าจะมีคู่แข่งพร้อมแย่งชิงตำแหน่งมากมายทั้งดาวิด อัลเบลด้า ,รูเบน บาราฆา ,ชาบี้ เอร์นานเดซ รวมถึงน้องใหม่ไฟแรงอย่าง เซสก์ ฟาเบรกาสด้วย ซึ่งในฟุตบอลโลก 2006 อลอนโซ่ ก็ติดทีมไปด้วยและเป็นคนยิงประตูแรกของสเปนได้ในเกมกับยูเครน ซึ่งเป็นประตูแรกและเป็นประตูเดียวที่อลอนโซ่ ทำได้ในทีมชาติแต่น่าเสียดายที่ทีมกระทิงดุต้องร่วงตกรอบอย่างรวดเร็วเพียงรอบ 16 ทีมสุดท้ายเท่านั้น

สำหรับในฤดูกาลนี้ ผลงานของอลอนโซ่ ตกลงไปจากมาตรฐานเดิมเล็กน้อย แต่กระนั้นก็ยังทำประตูมหัศจรรย์ด้วยการยงิครึ่งสนาม (อีกแล้ว!) ในเกมที่พบกับนิวคาสเซิล และเป็นกำลังสำคัญที่ขาดไม่ได้ในแดนกลางของลิเวอร์พูลอยู่เหมือนเดิม

แม้จะเริ่มมีข่าวว่ามีสโมสรยักษ์ใหญ่ในบ้านเกิดอย่างแอตเลติโก มาดริด และบาร์เซโลน่า อยากได้ตัวไปร่วมทีมก็ตาม และยังมีคู่แข่งหน้าใหม่อย่างฮาเวียร์ มาสเคราโน่ แต่อลอนโซ่ ก็ยังยืนยันว่าต้องการที่จะอยู่ที่แอนฟิลด์ต่อไป และพร้อมจะต่อสัญญาออกไปหลังจบฤดูกาลนี้

ด้วยความหวังว่าจะได้สัมผัสแชมป์พรีเมียร์ชิพกับลิเวอร์พูลซักครั้งในอีก 2-3 ปีข้างหน้าข้อมูลส่วนตัว
ชื่อ : ชาเบียร์ อลอนโซ่ โอเลโน่
วันเกิด : 25 พ.ย. 1981
เกิดที่ : โตโลซ่า ,สเปน
ตำแหน่ง : กองกลาง
ส่วนสูง : 183 ซม.
ฉายา : คุณชายลูกหนัง
สโมสรปัจจุบัน : ลิเวอร์พูล
หมายเลขเสื้อ : 14

สโมสรอาชีพ
ปี - สโมสร - ลงเล่น - ประตู
1999 - 2004 เรอัล โซเซียดาด 116 9
2000 - 2001 เอยบาร์ (ยืมตัว) 14 0
2004 - ปัจจุบัน ลิเวอร์พูล 86 8

ทีมชาติ
2003 - ปัจจุบัน สเปน 33 1สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ ปีเตอร์ เคราช์
วันเกิด 31 มกราคม 1981
ตำแหน่ง กองหน้า
หมายเลขเสื้อ 15
สัญชาติ อังกฤษ อังกฤษ
ค่าตัว ไม่ระบุ
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม ท็อตแน่ม, คิวพีอาร์, ปอร์ทสมัธ, แอสตัน วิลล่า, นอริช, เซาแธมป์ตัน
ประวัติโดยย่อ: ปีเตอร์ เคราช์
ปีเตอร์ เคร้าช์ ศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษเป็นผู้เล่นคนที่หกที่ราฟาเอล เบนิเตซซื้อมาเสริมทัพในช่วงหน้าร้อนนี้ เมื่อเขาย้ายเซาแธมป์ตันมาร่วมทีมลิเวอร์พูลเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2005 โดยเซ็นสัญญาเป็นเวลา 4 ปี

เคร้าช์ ศูนย์หน้าร่างโย่งซึ่งมีส่วนสูงถึง 6 ฟุตรายนี้ เล่นลูกกลางอากาศได้ดีแต่ก็เล่นลูกบนพื้นได้ไม่เลวเช่นเดียวกัน เขาสามารถเก็บบอลไว้กับตัวและทำทางให้เพื่อนร่วมทีมเล่นได้

ในเกมที่เซาแธมป์ตันเอาชนะลิเวอร์พูลที่เซนต์ แมรย์ไป 2-0 เมื่อเดือนมกราคาม ปี 2005 เคร้าช์สามารถยิงประตูได้และทำให้เจมี่ คาร์ราเกอร์เจอกับงานที่ยากลำบากที่สุดงานหนึ่งที่เขาเคยเจอมาเลยทีเดียว

ราฟาเอล เบนิเตซชื่นชอบเคร้าช์เป็นอย่างมากและเขาก็เป็นเป้าหมายอันดับแรกที่เบนิเตซต้องการมาร่วมทีมในช่วงหน้าร้อนปี 2005

ถึงแม้ว่าเซาแธมป์ตันจะตกชั้นไปเมื่อฤดูกาลที่แล้วแต่เคร้าช์ก็เป็นดาวยิงสูงสุดของพวกเขาที่ 16 ประตูจากการลงเล่นเป็นตัวจริง 24 นัด จากนั้นเขาก็มาลงเล่นในนามทีมชาติอังกฤษเป็นเกมแรกในระหว่างทัวร์สหรัฐอเมริกาและเป็นคนทำทางให้โอเว่นยิงไปหนึ่งประตูในชัยชนะเหนือโคลัมเบีย

เคร้าช์เป็นหนึ่งในผู้เล่นๆหลายๆคนที่ลงเล่นให้ทั้งเซาแธมป์ตันและลิเวอร์พูล โดยผู้เล่นคนอื่นๆก็คือบรูซ กร็อบเบลลาร์,เควิน คีแกน, มาร์ค ไรท์,แซมมี่ ลี,จิมมี่ เคส,จิมมี่ เมเลีย,นีล รัดด็อค,เดวิด สปีดี้,แบร์รี่ เวนิสัน,วาร์ค วอลเตอร์ส,พอล โจนส์และเจมี่ เร้ดแนปป์
สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ เจอร์เมน เพนเนนท์
วันเกิด 15 มกราคม 1983
ตำแหน่ง ปีกขวา
หมายเลขเสื้อ 16
สัญชาติ อังกฤษ อังกฤษ
ค่าตัว 6,500,000
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม เบอร์มิงแฮม

สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ อัลบาโร่ อาร์เบลัว
วันเกิด 17 มกราคม 1983
ตำแหน่ง กองหลัง
หมายเลขเสื้อ 17
สัญชาติ สเปน สเปน
ค่าตัว 6,000,000
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม เรอัล มาดริด, ลา คอรุญญ่า

สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ เดิร์ก เคาท์
วันเกิด 22 กรกฏาคม 1980
ตำแหน่ง กองหน้า
หมายเลขเสื้อ 18
สัญชาติ ฮอลแลนด์ ฮอลแลนด์
ค่าตัว 9,000,000
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม เฟเยนูร์ด

สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ ไรอัน บาเบล
วันเกิด 19 ธันวาคม 1986
ตำแหน่ง กองหน้า
หมายเลขเสื้อ 19
สัญชาติ ฮอลแลนด์ ฮอลแลนด์
ค่าตัว 11,500,000
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม Ajax

สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ ซาเวียร์ มาสเชราโน่
วันเกิด 8 มิถุนายน 1984
ตำแหน่ง กองกลาง
หมายเลขเสื้อ 20
สัญชาติ อาร์เจนติน่า อาร์เจนติน่า
ค่าตัว ไม่ระบุ
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม River Plate, Corinthians, West Ham United

สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ ซาเวียร์ มาสเชราโน่
วันเกิด 8 มิถุนายน 1984
ตำแหน่ง กองกลาง
หมายเลขเสื้อ 20
สัญชาติ อาร์เจนติน่า อาร์เจนติน่า
ค่าตัว ไม่ระบุ
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม River Plate, Corinthians, West Ham United
สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ เจมี่ คาร์ราเกอร์
วันเกิด 28 มกราคม 1978
ตำแหน่ง เซ็นเตอร์ฮาลฟ์
หมายเลขเสื้อ 23
สัญชาติ อังกฤษ อังกฤษ
ค่าตัว ไม่ระบุ
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม เลื่อนชั้นขึ้นมาจากนักเตะฝึกหัดของสโมสร
ประวัติโดยย่อ: เจมี่ คาร์ราเกอร์
"คาร์ราเกอร์" อีกหนึ่งดาวรุ่งของสโมสรที่เกิดจากการฝึกฝนของทีมเยาวชนของสโมสร คาร์ราเกอร์เป็นนักเตะที่ถนัดการเล่นทางฝั่งซ้ายแต่บางครั้งก็ถูกจับโยกไปเล่นทางฝั่งขวาหรือยืนเป็นเซ็นเตอร์ฮาฟ

คาร์ราเกอร์ เป็นนักเตะอีกคนที่เล่นได้ทุกตำแหน่งในกลองหลัง
คาร์ราเกอร์โดดเด่นในการตัดลูกและการยืนตำแหน่งของเขาในแดนหลัง
แต่เนื่องจากการทุ่มเทและรักษาตำแหน่งการยืนได้ดีทำให้เขาได้โอกาสลงสนามบ่อยครั้งมากกว่าใครๆ

ข้อเสียของคาร์ราเกอร์คือไม่ถนัดการเติมเกมรุก( ตอนนี้เขาเริ่มพัฒนาขึ้นมาแล้ว )
สัญลักษณ์ ชื่อนักเตะ โฆเซ่ มานูเอล เรน่า
วันเกิด 31 สิงหาคม 1982
ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู
หมายเลขเสื้อ 25
สัญชาติ สเปน สเปน
ค่าตัว ไม่ระบุ
เว็บไซต์ ไม่ระบุ
สโมสรเดิม บาร์เซโลน่า, บียาร์รีล
ประวัติโดยย่อ: โฆเซ่ มานูเอล เรน่า
ราฟาเอล เบนิเตซคว้าตัวโฆเซ่ เรน่าจากบียาร์รีลมาร่วมทีมเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2005 โดยเขายกย่องนายทวารรายนี้ว่าเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในสเปน

เรน่า ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อ เปเป้ มีฤดูกาลที่ดีในปี 2004/05 กับการเล่นให้บียาร์รีล หลังจากที่พวกเขาคว้าอันดับที่สามในลาลีกาและเรน่าก็ช่วยให้พวกเขาทำสถิติมีเกมรับยอดเยี่ยมที่สุดเป็นอันดับสี่ในลาลีกา

เขายังมีจุดเด่นในการเซฟลูกจุดโทษให้กับบียาร์รีลเมื่อฤดูกาลที่แล้วอีกด้วย โดยเขาเซฟไปได้เจ็ดครั้งจากทั้งหมดเก้าครั้ง

ถึงแม้ว่าเขาจะเกิดที่มาดริด แต่เรน่าก็เริ่มต้นเส้นทางลูกหนังกับบาร์เซโลน่า เขาลงเล่นในแอนฟิลด์ในรอบรองชนะเลิศยูฟ่า คัพปี 2001 โดยเขาเสียประตูจากการยิงจุดโทษของแกรี่ แม็คคัลลิสเตอร์

โฆเซ่ เรน่าเป็นที่รู้จักดีของโฆเซ่ โอโคโตเรน่า โค้ชผู้รักษาประตูของลิเวอร์พูลและทีมชาติสเปน และเรน่าถูกเรียกตัวติดทีมชาติเป็นครั้งแรกในปี 2005

เครดิต:
 
โพสโดย :Liver๊pool F์c๊ ( สมาชิกไอดีที่ 109829)

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!


คุณ : พพ
สถานะ : บุคคลทั่วไป

182.52.124.240,,182.52.124.240 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
พพพพพพพพพพ


[ วันพฤหัสบดี ที่ 30 กันยายน 2553 เวลา 11:10 น. ]


คุณ : Aom The'End
สถานะ : บุคคลทั่วไป

118.173.45.228,,node-92c.pool-118-173.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 10 [อ้างอิง]
สวดยวด รักหงส์


[ วันเสาร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2555 เวลา 19:47 น. ]


คุณ : TEAM
สถานะ : บุคคลทั่วไป

183.89.12.224,,mx-ll-183.89.12-224.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 11 [อ้างอิง]
ลิเวอร์พลู GANNEIND


[ วันพฤหัสบดี ที่ 24 กรกฎาคม 2557 เวลา 13:43 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
กรุณากรอกรหัสให้ตรงกับภาพ :
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด