ตั๋วหมดไม่เป็นไร ! มาดามแป้ง จัด จอยักษ์บริเวณราชมังฯ


ตั๋วหมดไม่เป็นไร ! มาดามแป้ง จัด จอยักษ์บริเวณราชมังฯ

  สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดย "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ พร้อมด้วยแข้งช้างศึก ผุดแคมเปญเชิญชวนแฟนบอล #เชียร์ไทยให้ถูกกติกา เพื่อแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมการเชียร์ที่ดี ในเกมเตรียมเปิดบ้านพบกับ เกาหลีใต้ ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 วันที่ 26 มีนาคม 2567 เวลา 19.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

ทัพช้างศึก เพิ่งสร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีช หลังบุกไปเสมอ เกาหลีใต้ 1-1 เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2567 ก่อนเตรียมกลับมาเล่น ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ท่ามกลางกระแสที่คึกคักมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยในส่วนของบัตรเข้าชมการแข่งขันถูกจำหน่ายหมดทุกที่นั่งแล้ว บนความจุ 48,900 คน

"มาดามแป้ง" นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ระบุว่า "เรารักฟุตบอลไทยไม่ต่างกัน แต่อาจจะมีวิธีการแสดงออกที่ต่างกัน เรามาเชียร์ฟุตบอลไทยให้ถูกต้องตามกติกา มาทำให้ฟุตบอลทีมชาติไทย อยู่ในอ้อมใจของคนไทยทั้งประเทศ เพราะที่นี่คือบ้านของเรา"

นอกจากนี้ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ เปิดเผยข่าวดีหลังเตรียมจับมือร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ แพลน บี มีเดีย (PLANB) ติดตั้งจอยักษ์บริเวณสนาม ราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อเป็นทางเลือกให้แฟนบอลชาวไทย ร่วมเชียร์ ทัพช้างศึก ในเกมเปิดบ้านพบกับ เกาหลีใต้ ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4

"มาดามแป้ง" นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวว่า
"ก่อนอื่นอยากขอบคุณ ทีมงานโค้ช และ นักเตะที่ทำให้คนไทย มีความสุข การบุกไปเสมอ เกาหลีใต้ได้ เป็นเรื่องที่ยากมาก แต่ทุกคนก็แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่น ซึ่งกันและกัน เชื่อว่าฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ และ แป้ง ชอบคำพูดของ เจ ชนาธิป (สรงกระสินธ์) ที่บอกว่า แม้เราจะมีความหวังแค่ 1% แต่ก็ถือเป็นความหวังที่เรามี แป้ง ขอชื่นชมทุกคนจากใจจริง และ ต้องยกเครดิตให้ทุกคนในทีม"

"เกมวันที่ 26 นี้ อยากให้คนไทยทุกคน อยู่ในบรรยากาศที่คึกคักแบบนี้ร่วมกันให้มากที่สุด แน่นอนว่าตั๋วเข้าชมถูกขายหมดเป็นที่เรียบร้อย ในฐานะนายกสมาคมฯ จึงประสานไปที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ แพลนบี โดยเราจะนำจอยักษ์มาติดตั้งบริเวณข้างสนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ให้แฟนบอลที่ไม่มีต้๋ว ได้มีส่วนร่วมในการเชียร์ครั้งนี้ อีกทั้งบริเวณนั้นยังมีซุ้มอาหาร ทั้งแจกและจำหน่ายด้วย หวังว่าทั้งหมดนี้ จะแปรเปลี่ยนเป็นพลังส่งให้ ทีมชาติไทย มีลุ้นสร้างค่ำคืนประวัติศาสตร์ไปด้วยกัน" มาดามแป้ง ปิดท้าย

ขณะที่เหล่าแข้งช้างศึก นำโดยกัปตันทีม ธีราทร บุญมาทัน , สารัช อยู่เย็น , ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ บดินทร์ ผาลา ยังฝากถึงแฟนบอลเช่นกันว่า

"ในสนามพวกเราเต็มที่ พวกเราพร้อมทำเพื่อ ทีมชาติไทย นอกสนามสิ่งสำคัญที่สุด คือ ผู้เล่นคนที่ 12 พวกเราอยากให้ทุกคนมาร่วมกันสร้าง วัฒนธรรมการเชียร์ที่ดี และ พัฒนาฟุตบอลไทยไปพร้อมกันครับ มาเชียร์ให้ถูกกติกา แล้วมาส่งแรงใจเชียร์ไปพร้อมกันครับ"

สำหรับ ข้อกำหนดการนำอุปกรณ์การเชียร์เข้าสนามแข่งขัน ตามระเบียบของ เอเอฟซี ประกอบด้วย ห้ามนำเข้าหรือจุดพลุประทัดหรือไฟเย็น , ห้ามนำอาวุธเข้า , ห้ามสูบบุหรี่ในสนาม , ห้ามนำสารเสพติดเข้าสนาม , ห้ามนำป้ายหรือสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับการเมือง การเหยียด หรือโฆษณา เข้าสนาม , ห้ามนำสัตว์เลี้ยงทุกชนิดเข้าสนาม , ห้ามปิดใบหน้า , ห้ามนำขวดน้ำ ขวดพลาสติก ขวดแก้ว และกระป๋อง , ห้ามนำนกหวีด แตร และเลเซอร์เข้าสนาม , ห้ามนำกล้อง DSLR และไม้เซลฟี่เข้าสนาม , ห้ามบินโดรน และ ห้ามขว้างปาวัตถุใด ๆ ลงในสนามตั๋วหมดไม่เป็นไร ! มาดามแป้ง จัด จอยักษ์บริเวณราชมังฯ

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์