อัจฉราพร สร้างประวัติศาสตร์หญิงไทยคนที่ 3 คว้าแชมป์วีลีก


อัจฉราพร สร้างประวัติศาสตร์หญิงไทยคนที่ 3 คว้าแชมป์วีลีก

ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงไทยกับการแข่งขันลีกอาชีพต่างประเทศ ล่าสุด "เพียว" อัจฉราพร คงยศ หัวเสาทีมชาติไทย ผู้เล่นสังกัด NEC Red Rockets หรือ เอ็นอีซี เรด ร็อกเก็ตส์ ทีมในศึกวอลเลย์บอลวี.ลีก ดิวิชั่น 1 ของประเทศญี่ปุ่น มีโปรแกรมลงแข่งขันพบกับ JT Marvelous หรือ เจที มาร์เวลลัส ในรอบชิงชนะเลิศของฤดูกาล 2023-24 เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2567

ผลการแข่งขันปรากฏว่าคู่นี้สู้กันได้อย่างสนุก แต่เป็น เอ็นอีซี เรด ร็อกเก็ตส์ ของ อัจฉราพร เล่นได้เหนี่ยวแน่นทำแต้มได้แน่นอนกว่าเป็นฝ่ายเอาชนะ เจที มาร์เวลลัส ไปด้วยสกอร์ 3-1 เซต 27-25, 32-30, 16-25, 25-17 คว้าแชมป์วอลเลย์บอลวี.ลีก ดิวิชั่น 1 ไปครองได้สำเร็จ

ส่งผลให้ "เพียว" อัจฉราพร คงยศ สร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยคนที่ 3 ที่สามารถคว้าแชมป์ลีกอาชีพสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น ต่อจาก แก้วกัลยา กมุลทะลา (เจที มาร์เวลลัส) และ ทัดดาว นึกแจ้ง (เจที มาร์เวลลัส)

หลังจบการแข่งขันลีกอาชีพต่างประเทศ นักตบลูกยางสาวไทย มีโปรแกรมเข้าแคมป์ทีมชาติเพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมสำหรับการแข่งขันในปี 2024 ต่อไปอัจฉราพร สร้างประวัติศาสตร์หญิงไทยคนที่ 3 คว้าแชมป์วีลีก

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์