น่าเสียดาย บอลไทย U17 พ่ายจุดโทษออสเตรเลีย


น่าเสียดาย บอลไทย U17 พ่ายจุดโทษออสเตรเลีย


บอลไทย U17 พ่ายจุดโทษออสเตรเลีย 8-9 จบรองแชมป์อาเซียน

วันที่ 3 กรกฎาคม ที่มานาฮาน สเตเดียม เมืองสุราการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบชิงขนะเลิศ ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย

โดย ไทย เอาชนะ เวียดนาม มา 2-1 ในรอบรองชนะเลิศ ส่วน ออสเตรเลีย เอาชนะ อินโดนีเซีย มา 5-2

รายชื่อ 11 ตัวจริงของไทย ศุภกร พูลผล (GK), ภูริพันธ์ โพธิ์ทอง, ภูริณัฐ พูลกำลัง, ศุภวิชญ์ ผสม, ดนุพล บุบผา (C), ณัฐกิตติ์ โพธิ์ศรี, ชัยวัฒน์ เงินมา, ปรเมศ ละอองดี, สรกฤช แก้วศรี, ศิวกร พลสรรค์, คณพศ อินทะสิงห์

เกมนี้ จเด็จ มีลาภ ส่ง 11 ตัวจริงที่ดีที่สุดลงสนามนำโดย ดนุพล บุบผา กองกลางกัปตันทีม พร้อมด้วย ชัยวัฒน์ เงินมา ส่วนสามตัวรุกเป็น ปรเมศ ละอองดี, ณัฐกิตติ์ โพธิ์ศรี และ ศิวกร พลสรรค์

เริ่มเกมมาไทยเกือบเสียจุดโทษ แต่วีเออาร์ ค้านยกเลิกไป จนกระทั่งนาที 33 จากจังหวะที่ แนวรับออสเตรเลียพลาด และเป็น ปรเมศ ละอองดี ที่ฉกบอลไปยิงให้ไทยนำก่อน 1-0

แต่ช่วงทดเจ็บ นาที 45 +3 ออสเตรเลียมาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะยิงไกลเบียดเสาของ ควินน์ แม็คนิโคล ให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังนาที 65 ไทยเปลี่ยนตัวด้วยการส่งที่มีความสดอย่าง ชัชวัสส์ สหนันท์ชัยชิต, จอมพล หอมบุญมา และภาณุพงศ์ วันอ่อน ลงไปเล่นแทน คณพศ อินทะสิงห์, สรวิชญ์ แก้วศรี และ ศุภวิชญ์ ผสม

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกมเสมอกัน 1-1 ต้องตัดสินแชมป์ด้วยการยิงจุดโทษ ผลปรากฏว่าเป็นออสเตรเลียที่แม่นยำกว่า เอาชนะไปด้วยสกอร์รวม 9-8 คว้าแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ไปครอง

สำหรับ ทีมชาติไทย U17 จะเดินทางกลับประเทศไทย โดยจะเดินทางถึง ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2567 เวลา 22.30 น. ซึ่งทีมจะมีการประชุมเพื่อวางแผนสำหรับเตรียมทีมในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก ที่ จังหวัด ชลบุรี ในช่วงระหว่างวันที่ 23-27 ตุลาคม 2567 โดย ไทยอยู่ร่วมสายกับ อินเดีย, บรูไน และ เติร์กเมนิกสถานน่าเสียดาย บอลไทย U17 พ่ายจุดโทษออสเตรเลีย

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์