อิชิอิ ติวเข้มแทคติกช้างศึก วรชิตชี้ดวลซาอุฯแอบลุ้น 3 แต้ม


อิชิอิ ติวเข้มแทคติกช้างศึก วรชิตชี้ดวลซาอุฯแอบลุ้น 3 แต้ม


อิชิอิ ติวเข้มแทคติกช้างศึก วรชิต ชี้ดวลซาอุฯ แมตช์สำคัญ แอบลุ้น 3 แต้ม

"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ณ สนามซ้อม อัล เอร์ซาล 2 กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เมื่อวันที่ 23 มกราคม เพื่อเตรียมทำศึก เอเชียน คัพ 2023 นัดที่สุดท้าย กลุ่มเอฟ ที่จะลงสนามพบกับ ซาอุดีอาระเบีย ในวันที่ 25 มกราคมนี้

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น ได้ติวเข้มเรื่องแทคติก และการเล่นลูกตั้งเตะจากจุดต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเกมต่อไป โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

"ยิม"​ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ตื่นเต้นที่จะได้เจอกับ ซาอุดีอาระเบียในเกมหน้า พวกเขาเป็นทีมที่ดี เราต้องพยายามเรียนรู้จากเขา และพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ จริงๆ ทุกทีมก็อยากได้ 3 แต้ม แต่ระหว่างเกมอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงหน้างาน อาจจะต้องรับเยอะ เราอาจจะมองแต้มเดียว ตรงนี้ยังตอบไม่ได้ แต่ใจเราอยากได้ 3 แต้มอยู่แล้ว

"สำหรับผม ผมคิดว่า ซาอุฯ อยู่ในระดับที่สูงกว่าสองทีมที่เราเจอมา เพราะว่าในบอลโลกล่าสุดเขาก็ชนะอาร์เจนตินามาได้ ผลงานเขาก็ดี ส่วนในเอเชียก็เป็นทีมระดับท็อปๆ ก็มีความแตกต่างพอสมควร ส่วนโค้ชอิชิอิ เข้ามาไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมาก แต่ก็มีการแก้ไขรายละเอียดเลๆน้อยๆ ในทีม ส่วนทีมเวิร์กกับในทีมก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมาก ส่วนใหญ่เป็นเรื่องรายละเอียดมากกว่า"

วรชิต กล่าวอีกว่า
บรรยากาศในสนาม ด้วยความที่ใหญ่ ยิ่งแฟนบอลมาเยอะก็สนุก ทำให้เราอยากเล่นมากขึ้น ถ้าแฟนบอลซาอุฯ มาเยอะก็อยากให้แฟนบอลไทยมาเยอะๆ เหมือนกันจะได้ออกมาสนุก เกมต่อไปเป็นเกมที่สำคัญ อาจจะตัดสินแชมป์กลุ่มด้วย และเข้ารอบต่อไปด้วย เราจะได้ประสบการณ์และอะไรหลายๆ อย่างในเกมหน้า อยากให้แฟนบอลเป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคน พวกเราจะทำให้ดีที่สุด

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย จะลงสนามแข่งขันฟุตบอลเอเชี่ยน คัพ 2023 รอบสุดท้าย กลุ่ม เอฟ นัดที่สาม พบกับ ซาอุดีอาระเบีย ที่ เอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดียม ในวันที่ 25 มกราคม 2567 ตามเวลาไทย 22.00 น. ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD 36 และ T-Sports 7อิชิอิ ติวเข้มแทคติกช้างศึก วรชิตชี้ดวลซาอุฯแอบลุ้น 3 แต้ม


อิชิอิ ติวเข้มแทคติกช้างศึก วรชิตชี้ดวลซาอุฯแอบลุ้น 3 แต้ม


อิชิอิ ติวเข้มแทคติกช้างศึก วรชิตชี้ดวลซาอุฯแอบลุ้น 3 แต้ม

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์