ไม่มีอะไรต้องกลัว! อิชิอิเร้าช้างศึกไปญี่ปุ่นเพื่อสู้


ไม่มีอะไรต้องกลัว! อิชิอิเร้าช้างศึกไปญี่ปุ่นเพื่อสู้


วันที่ 27 ธันวาคม 2566 เวลา 12.00 น. ณ โรงแรมโนโวเทล ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต ฟุตบอลชายทีมชาติไทย เดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเก็บตัวอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 1 มกราคม 2567

การรายงานตัวครั้งนี้ นำโดย มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พร้อมด้วยนักเตะจำนวน 11 คน ซึ่งส่วนที่เหลือจะเดินทางตามมาสมทบ หลังเสร็จสิ้นโปรแกรมรีโว่ ไทยลีก ในวันที่ 28 ธันวาคมนี้

"เป้าหมายในการเก็บตัวครั้งนี้ คือการเจอกับญี่ปุ่น แม้ระยะเวลาไม่มาก แต่เราก็พยายามเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดสำหรับการเจอกับญี่ปุ่น"
อิชิอิ กล่าว

"การเจอกับญี่ปุ่น พวกเขาเป็นทีมระดับโลก อยากให้ทีมชาติไทยแสดงศักยภาพของตัวเอง และความเป็นนักสู้ของทีมชาติไทย เล่นแบบไม่เกรงกลัวญี่ปุ่น อยากให้ทุกคนแสดงศักยภาพออกมาให้ได้มากที่สุด"

"เราจะพยายามทำให้เต็มที่ตั้งแต่วินาทีแรกจนถึงวินาทีสุดท้ายของเกม ความคิดของผมนักเตะทุกคนที่ได้มาติดทีมชาติไทย จะต้องเล่นอย่างดุดัน ครั้งนี้ในการเรียกตัวนักเตะมาติดทีมชาติ ก็เรียกคนที่มีฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดในลีก แต่บางคนก็ไม่สามารถมาได้ เพราะติดภารกิจบางอย่าง เป้าหมายในเกมนี้ อยากให้ทุกคนที่ได้โอกาสมาแสดงศักยภาพที่ดีที่สุดออกมา"

"เราเลือกนักฟุตบอล ไม่ได้มองแค่ใครมาแทนใคร เราเลือกจากขุมกำลังขนาดใหญ่ นักฟุตบอลบางคนอาจจะมีอาการบาดเจ็บบ้าง จุดนั้นก็ถือว่าน่าเสียดาย แต่มันไม่ใช่ปัญหาอะไรเลย"

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมบุกเยือน ทีมชาติญี่ปุ่น แข่งขันวันที่ 1 มกราคม 2567 ที่สนามกีฬาแห่งชาติโตเกียว เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี และ Youtube Changsuek Officialไม่มีอะไรต้องกลัว! อิชิอิเร้าช้างศึกไปญี่ปุ่นเพื่อสู้

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์