มาโน่ ลั่นพร้อมให้ปลดถ้าบุกพ่าย สิงคโปร์


มาโน่ ลั่นพร้อมให้ปลดถ้าบุกพ่าย สิงคโปร์


‘มาโน่' ลั่นพร้อมให้ปลดถ้าบุกพ่าย ‘สิงคโปร์' เผยไม่แตะโซเชียลตั้งแต่ก่อนเกม ‘จีน'

ความเคลื่อนไหวทีม "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่เตรียมลงสนามในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มซี นัดที่สอง บุกไปเยือน สิงคโปร์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 32

ล่าสุดเมื่อเย็นวันที่ 20 พฤศจิกายน มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำลูกทีมลงฝึกซ้อมแบบเป็นทางการที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ซึ่งจะเป็นสนามแข่งขันจริง โดยใช้เวลาทบทวนแทคติคราว 1 ชั่วโมง

มาโน่กล่าวว่า
สภาพทีมก็คือจะไม่มีชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ พรรษา เหมวิบูลย์ ที่เจ็บก่อนหน้านี้ แต่ก็มีธีรศิลป์ที่ลงซ้อมกับทีมจนเกือบสมบูรณ์แล้วและน่าจะมีชื่อในเกมนี้ได้

กุนซือช้างศึกกล่าวต่อว่า
เราได้ศึกษาการเล่นของสิงคโปร์แล้ว แต่คงไปวัดจากเกมที่เจอเกาหลีใต้ไม่ได้ อย่างไรก็ตาม เราดูตั้งแต่นัดเจอกับกวมในรอบคัดเลือก เป็นทีมที่มีแนวทางการเล่นชัดเจนตั้งแต่ได้กุนซือชาวญี่ปุ่นเข้ามา

"สิ่งที่เราคุยกันคือเป็นเกมที่ประมาทไม่ได้ เพราะพวกเขาก็แพ้มาเกมแรก มันเป็นโอกาสสุดท้ายของพวกเขาเช่นกัน และก็เป็นเกมที่อันตรายของเรา แต่เรามีความมั่นใจที่จะกลับมา เราจะเชิดหน้าขึ้นแล้วลุยใหม่ ไม่เสียเวลาไปคิดถึงเกมกับจีนแล้ว เพราะเราต้องการ 3 คะแนนในเกมนี้ นั่นคือสิ่งที่เราโฟกัสกัน"

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า ถ้าหากแพ้เกมนี้อาจจะเป็นเกมสุดท้ายของเขากับทีมชาติไทย มีความกดดันหรือไม่นั้น


มาโน่กล่าวว่า "ถ้านัดนี้แพ้พวกเขาก็สมควรที่จะปลดผมออก"

ส่วนประเด็นโซเชียลที่วิจารณ์อย่างหนักหลังจบเกมกับจีนนั้น


มาโน่กล่าวว่า โซเชียลสมัยนี้มันมีอิทธิพลมากก็จริง อาจจะมีการล้ำเส้นบ้าง เช่น ส่งข้อความส่วนตัวมา แต่ตัวเองได้ปิดโซเชียลไปตั้งแต่ก่อนเกมกับจีนแล้ว ทว่าก็รู้จากที่ในทีมพูดเหมือนกัน ทว่าตัวเองไม่สนใจและมีสมาธิกับเกมนี้ ตั้งใจเก็บ 3 คะแนนให้ได้ ตัดสิ่งรบกวนต่างๆ ออกไป แล้วก็มีสมาธิกับเกมนี้เท่านั้นมาโน่ ลั่นพร้อมให้ปลดถ้าบุกพ่าย สิงคโปร์


มาโน่ ลั่นพร้อมให้ปลดถ้าบุกพ่าย สิงคโปร์


มาโน่ ลั่นพร้อมให้ปลดถ้าบุกพ่าย สิงคโปร์


มาโน่ ลั่นพร้อมให้ปลดถ้าบุกพ่าย สิงคโปร์


มาโน่ ลั่นพร้อมให้ปลดถ้าบุกพ่าย สิงคโปร์

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์