ช้างศึก ประเดิมซ้อมที่สิงคโปร์ ล็อกเป้าคว้า 3 แต้ม


ช้างศึก ประเดิมซ้อมที่สิงคโปร์ ล็อกเป้าคว้า 3 แต้ม


ช้างศึก ประเดิมซ้อมที่สิงคโปร์ พิธิวัตต์ ลั่นลืมความผิดหวัง ล็อกเป้าคว้า 3 แต้ม

ความเคลื่อนไหวทีม "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่เตรียมลงสนามในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มซี นัดที่สอง บุกเยือน สิงคโปร์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 32

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย นำทัพเตะทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมครั้งแรกหลังเดินทางถึงประเทศสิงคโปร์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้มีนักเตะทั้งหมด 24 รายที่ลงฝึกซ้อม เน้นไปที่ความเข้าใจในเกมรับ และเกมรุก โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

"เต้"​ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล กองกลางทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนเอง และทุกคนมีความพร้อมเต็มที่เพราะได้พักมา 2 วัน ไม่ใช่แค่สิงคโปร์ แต่ทุกทีมก็ประมาทไม่ได้ เพราะทุกทีมมีจุดเด่น และความสามารถ เราต้องเตรียมความพร้อมในส่วนของเรา ทำให้ดีที่สุดเพื่อผลการแข่งขันออกมาดีที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าเกมกับ สิงคโปร์ เป้าหมายคือ 3 แต้ม

"เกมกับจีน ทุกคนรู้สึกผิดหวัง แต่มันก็ผ่านมาแล้ว แก้ไขอะไรไม่ได้ เรายังมีเกมเหลืออีก 5 นัด และตอนนี้ต้องโฟกัสเกมกับสิงคโปร์ เป็นอันดับแรก กับเพื่อนๆ ที่เล่นอยู่ทีมชาติสิงคโปร์ และบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ก็ได้คุยกันก่อนหน้านี้ เขาบอกว่าถ้าเราลงสนามก็จะเตะ แต่ได้ข่าวว่าเจ็บไปแล้ว ฉะนั้นก็คงไม่โดนเตะแล้ว อยากชวนแฟนบอลมาให้กำลังใจพวกเราด้วย เราจะทำให้เต็มที่เพื่อเอาชัยชนะกลับไทย"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 32


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์