ฟูลทีมแน่นะวิ! ‘ช้างศึก’ เตรียมบุกลับแข้ง ‘ญี่ปุ่น’ ต้อนรับปีใหม่


ฟูลทีมแน่นะวิ! ‘ช้างศึก’ เตรียมบุกลับแข้ง ‘ญี่ปุ่น’ ต้อนรับปีใหม่


ฟูลทีมแน่นะวิ! ‘ช้างศึก' เตรียมบุกลับแข้ง ‘ญี่ปุ่น' ต้อนรับปีใหม่ ก่อนเข้าศึกเอเชี่ยนคัพ 2023


สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกประกาศยืนยันเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติญี่ปุ่น สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 1 มกราคม 2567 นี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของทั้งสองชาติ ก่อนเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 มกราคม - 10 กุมภาพันธ์ 2567

มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กล่าวว่า

ต้องขอบคุณทางสมาคมในการประสานงานกับ สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น และทำให้เกิดเกมอุ่นเครื่องระหว่างสองทีมขึ้น แน่นอนว่าญี่ปุ่นคือทีมที่แข็งแกร่ง พวกเขาคือทีมระดับท็อปของโลก นั่นคือความท้าทายสำหรับเราก่อนที่จะเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์สำคัญใน เอเชี่ยน คัพ ดังนั้นเราต้องมีการเตรียมความพร้อมที่ดีและเหมาะสม

"ผมมี 50 รายชื่อที่เตรียมไว้สำหรับลุยศึก เอเชี่ยน คัพ และจะมีเพียง 23 คนที่ได้ไป ผมและทีมงานจะเดินทางไปดูฟอร์มนักเตะในการรับใช้ต้นสังกัดอย่างต่อเนื่อง แน่นอนการทำงานจะต้องมีการวางแผน ซึ่งเรามีเวลาไม่มากนักเพื่อส่งรายชื่อให้กับสมาคมดำเนินการต่อในส่วนต่างๆ อย่างที่ทราบกันดีว่าการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นความท้าทายที่เราต้องเตรียมพร้อมให้ดีที่สุด"

ทั้งนี้ เอเอฟซีได้แจ้งกำหนดการ "ฟีฟ่า เดย์" จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2567 เป็นต้นไป จนสิ้นสุดการแข่งขันในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 โดยห้ามมิให้ประเทศสมาชิกที่เข้าร่วมการแข่งขันมีแมตช์อุ่นเครื่องอย่างเป็นทางการ หลังจากวันที่ 6 มกราคม 2567 หรือก่อนการแข่งขันเป็นเวลาอย่างน้อย 5 วัน

สำหรับทีมชาติไทยจะเดินทางไปอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ทีมอันดับ 19 ของโลก ที่สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 1 มกราคม 2567 เวลาการแข่งขันรอยืนยัน


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์