แฟนบอลสาปส่ง ‘ทีมชาติไทย’ ไร้ตัวหลักบุกยุโรป โดนถล่มยับ!!


แฟนบอลสาปส่ง ‘ทีมชาติไทย’ ไร้ตัวหลักบุกยุโรป โดนถล่มยับ!!


"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ทีมอันดับ 112 ของโลก ซึ่งอยู่ในช่วงเดินทางไปแข่งขันอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ในทวีปยุโรป โดยนัดแรก พบ จอร์เจีย ทีมอันดับ 79 ของโลก 

ขณะเดียวกัน จากการที่ทีมชาติไทยไม่ได้ใช้นักเตะที่ดีที่สุด เนื่องจากหลายสโมสรไม่ปล่อยนักเตะ ทำให้มีแฟนบอลรายหนึ่ง ที่เดินทางจากไทยตามไปเชียร์ สุดจะทน โพสต์ระบายความในใจ ปรากฏในเพจสารานุกรมบอลไทย

โพสต์ดังกล่าวมีรูปบัตรชมเกมไทยกับจอร์เจีย กับข้อความจวกยับเยิน ใจความว่า

วันนี้เป็นวันที่ 6 ที่ผมมาจอร์เจียและเป็นวันแข่งขันฟุตบอลระหว่างทีมชาติจอร์เจียกับทีมชาติไทย
เท่าที่ได้คุยกับคนที่นี่ คนจอร์เจียแทบไม่รู้จักอะไรเกี่ยวกับฟุตบอลไทยเลย

แรกเริ่มพวกเขาผิดหวังสมาคมฟุตบอลของจอร์เจียเองที่เชิญไทยมาแข่ง ก่อนหน้านั้นต้นปีเพิ่งเชิญมองโกเลียมาแข่งและถล่มไป 6-1 พวกเขามองว่าไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย

แต่ตอนนี้พวกเขาผิดหวังมากกว่า เมื่อรู้ว่าทีมชาติไทยที่มาแข่งกับพวกเขาไม่เรียกนักเตะชุดใหญ่มาหลายคน

ย้อนกลับมาที่ตัวผมเอง

- ตั้งแต่กุมภาพันธ์ที่สมาคมฟุตบอลออกข่าวว่าไทยจะได้มาอุ่นเครื่องกับจอร์เจียและเอสโตเนีย ผมตั้งเป้าหมายทันทีว่าโอกาสแบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆ นานแค่ไหนและอีกเมื่อไรที่จะได้ดูทีมชาติของเราไปแข่งนอกทวีป ยังไงก็ต้องไปให้ได้

- เดือนพฤษภาคมเริ่มจองทุกอย่าง หลังจากดูให้แน่ใจว่าเกมนี้ไม่เลื่อนและไม่ยกเลิกแน่ๆ

- แต่ทันทีที่รู้การประกาศรายชื่อนักเตะไทยที่มาทัวร์ยุโรปความผิดหวังก็เกิดขึ้นทันที ไม่ใช่ว่านักเตะที่ถูกเรียกมาไม่ดีพอ แต่ผิดหวังที่เราทิ้งโอกาสสำคัญไปหลายอย่าง

- สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยรู้โปรแกรมอุ่นเครื่องทัวร์ยุโรปนี้มาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ แต่ไม่สามารถจัดโปรแกรมไทยลีกให้สอดคล้องได้

- ในทางกลับกันสโมสรไม่ปล่อยตัวหลักหรือทีมชาติไม่เรียก แต่ตัวต่างชาติที่เล่นในไทยลึกกับสโมสรนั้นๆ กลับปล่อยนักเตะให้กลับไปเล่นทีมชาติของตนเองได้ อันนี้คืองงและย้อนแย้งจริงๆ


- ที่ทำให้งงต่อ ถ้าสโมสรในไทยต้องติดภารกิจหลักอย่างเอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ลีก แล้วทำไมทีมชาติถึงไม่เรียกนักเตะที่เล่นในต่างแดน ทั้งศุภณัฎฐ์ เหมือนตา ที่อยู่ในเบลเยี่ยม (แก้ไขศุภณัฎฐ์บาดเจ็บ), สุภโชค สารชาติ ที่เล่นในเจลีก แม้กระทั่งเอกนิษฐ์ ปัญญา ที่อยู่ในเจลีกเช่นกัน ทั้งที่นิโคลัส มิคเคลสัน ที่อยู่ในเดนมาร์กก็ยังเรียกมาได้

- เราพลาดโอกาสในการเตรียมทีมคัดฟุตบอลโลกที่สำคัญที่สุดอย่างร้ายแรง ฟีฟ่าเดย์ตุลาคมนี้เป็นโอกาสเดียวที่เราจะได้เตรียมทีมดีที่สุด ก่อนเจอทีมชาติจีนนักแรกในเดือนพฤศจิกายน

- เราขาดทีมที่ดีที่สุด และโอกาสดีที่สุด ที่จะทำผลงานให้ดีให้ชาวจอร์เจีย เอสโตเนีย และชาวยุโรปได้รู้จักเรา และถ้าทำได้ดีก็มีผลสำคัญกับคะแนนฟีฟ่าเดย์


- เวลาเราเชิญชาติไหนมาแข่ง เราก็อยากให้เขาเอาชุดที่ดีที่สุดมาเล่นกับเรา จอร์เจียและเอสโตเนียเรียกนักเตะที่ดีที่สุดของพวกเขามาเปิดบ้านแข่งกับเรา แต่สิ่งที่สมาคมฟุตบอลทำวันนี้ คงทำให้หลายชาติขยาดกับการเชิญไทยไปอุ่นเครื่องด้วย

แน่นอนว่า ผมและแฟนบอลไทยทุกคนก็เอาใจช่วยให้นักเตะไทยเราทำผลงานได้ดีกับโอกาสได้มาเล่นในยุโรปที่ไม่รู้ว่าจะมีมาอีกเมื่อไหร่

แต่ที่ผิดหวังแม้ยังไม่รู้ว่าผลการแข่งขันจะออกมาอย่างไร คือการได้เห็นการบริหารทีมชาติไทยที่ล้อเล่นกับศรัทธาแฟนบอลได้ขนาดนี้ ฟุตบอลโลกคือสิ่งสำคัญที่สุด ลำดับความสำคัญอะไรมาก่อนหรือหลังเรายังแยกไม่ออกเลย หรือแยกออกแต่ไม่แยแส เพราะสิ่งที่ทำมาทั้งหมดในการทัวร์ยุโรปครั้งนี้ ทั้งที่มีเวลารู้ตัวล่วงหน้ามาเกือบปี มันทำให้น่าคิดจริงๆแฟนบอลสาปส่ง ‘ทีมชาติไทย’ ไร้ตัวหลักบุกยุโรป โดนถล่มยับ!!


เครดิตแหล่งข้อมูล : FB สารานุกรมฟุตบอลไทย


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์