โค้ชด่วน ยันลูกยางสาวไทยใส่หมดเต็มกำลัง ดวลตบเจ้าภาพ


 โค้ชด่วน ยันลูกยางสาวไทยใส่หมดเต็มกำลัง ดวลตบเจ้าภาพ


หลังจากที่ทัพนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย พ่ายญี่ปุ่น 0-3 เซต 23-25, 19-25, 23-25 ในการแข่งขันวอลเลย์บอล ประเภททีมหญิง มหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" รอบสอง (8 ทีมสุดท้าย) กลุ่มเอฟ นัดที่ 2 ที่เต๋อชิง สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ ยิมเนเซียม ประเทศจีน เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ทำให้ทีมสาวไทยเป็นรองแชมป์กลุ่มเอฟ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเข้าไปเจอกับเจ้าภาพจีน

"โค้ชด่วน" นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสาวไทย เปิดเผยหลังจบเกมว่า เป็นเกมที่ต้องยอมรับเรื่องความเหนียวแน่นของญี่ปุ่น ซึ่งทางญี่ปุ่นเตรียมมาดี ทั้งกระบวนการป้องกันและการรุก จึงต้องยอมรับว่าญี่ปุ่นแก้ทางบอลมาดีมาก

"เราก็มีโอกาสในเซตแรกในการทำ แต่ช่วงท้ายเซตเราแกว่งกันเอง ทำให้เสียเซตไป แต่มาถึงเซตสอง ทำให้เราเสียกำลังใจ เกมเซตสองค่อนข้างห่างไปนิด แต่ในเซตสาม เด็กๆ เริ่มกลับมา แต่ยังสู้ความเหนียวแน่นของเกมรับเขาไม่ไหว รวมถึงประสิทธิภาพในการรุกวันนี้ค่อนข้างต่ำ ต่ำกว่าเกมทุกนัดที่เล่นมา ทำให้พลาดไปในวันนี้ แต่ก็ต้องชมเชยเด็กเขาพยายามสู้เต็มที่ในบางลูกที่ยากๆ เขาก็เอากลับมาได้ แต่จังหวะและโมเมนตั้มไปอยู่ทางญี่ปุ่นมากกว่า ทำให้เกมวันนี้เล่นได้ยากขึ้น" โค้ชด่วนกล่าว

เฮดโค้ชทัพตบสาวไทยกล่าวอีกว่า ส่วนเกมรอบตัดเชือกที่จะต้องเจอกับเจ้าภาพจีน ยอมรับว่าเป็นเกมที่หนักอยู่แล้ว อีกอย่างเป็นชุดที่เขาเตรียมมา เพื่อเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้โดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นเราต้องสู้เต็มที่

"กระบวนการเล่นของเรามีเท่าไหร่ต้องเอาออกมาให้หมด เพราะเราก็อยากจะสู้กับให้เต็มกำลังของเรา เพื่อที่จะผ่านไปให้ได้"

โค้ชด่วนกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในส่วนของสภาพร่างกาย ทุกคนต้องพร้อม ห่วงอะไรไม่ได้แล้วเหลือ 2 นัดสุดท้ายแล้วต้องใส่เต็มที่ ต้องใส่ให้หมด

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปในรอบรองชนะเลิศ ทีมสาวไทยจะลงสนามพบกับเจ้าภาพจีน ที่สนามหางโจว นอร์มอล ยูนิเวอร์ซิตี้ คังเฉียน ยิมเนเซียม เมืองหางโจว ประเทศจีน ในวันที่ 6 ตุลาคม เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) โค้ชด่วน ยันลูกยางสาวไทยใส่หมดเต็มกำลัง ดวลตบเจ้าภาพ


 โค้ชด่วน ยันลูกยางสาวไทยใส่หมดเต็มกำลัง ดวลตบเจ้าภาพ


 โค้ชด่วน ยันลูกยางสาวไทยใส่หมดเต็มกำลัง ดวลตบเจ้าภาพ


 โค้ชด่วน ยันลูกยางสาวไทยใส่หมดเต็มกำลัง ดวลตบเจ้าภาพ

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์