ยอม!..คู่แข่ง พูดถึงน้องเทนนิสแบบนี้!..หลังคว้าทองเทควอนโดสำเร็จ


ยอม!..คู่แข่ง พูดถึงน้องเทนนิสแบบนี้!..หลังคว้าทองเทควอนโดสำเร็จ


ควันหลง "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย ไล่เตะชนะ นักกีฬาเจ้าภาพจีน แบบสุดระทึก 2-1 ยก 7-6, 1-2, 12-9 ป้องกันแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ สมัยที่ 2 ติดต่อกันได้สำเร็จ ในการแข่งขัน เทควันโด ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา

ล่าสุดสื่อไต้หวันได้เปิดบทสัมภาษณ์ จ้วง เทียนหยู่ นักกีฬาสาวจากไต้หวัน หนึ่งในคู่ต่อสู้ในเส้นทางเหรียญทองของน้องเทนนิสที่เปิดใจถึงเทนนิสว่าไม่เสียใจเลยสักนิด รู้สึกเป็นเกียรติด้วยซ้ำที่ได้สู้กับเทนนิสอีกครั้ง เพราะรู้สึกว่าความพยายามในการฝึกซ้อมของเธอสัมฤทธิ์ผลแล้ว เพราะรู้สึกว่าระดับของเธอเข้าใกล้มือกันดับ1ของโลกและเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิคที่โตเกียวอย่างเทนนิสมากขึ้น กว่าที่เคยต่อสู้กันมา พร้อมประกาศอำลาเส้นทางเทควันโด้ทีมชาติ จากนี้เธอกจะกลับไปเรียนต่อปริญญาโท และอาจจะไปเป็นครูต่อไป

เธอเผยว่า

ฉันรู้สึกว่าจุดที่ฉันพัฒนามากที่สุดคือสภาพจิตใจ ในอดีตฉันอาจจะมั่นใจน้อยลงนิดหน่อย เมื่อคู่ต่อสู้เป็น ภาณิภัก แต่คราวนี้ฉันแค่รู้สึกว่าฉันจะทุ่มเต็มที่ เพื่อต่อสู้กับเธอ  การต่อสู้ครั้งสุดท้ายในอาชีพของกับ ภาณิภักดิ์ เป็นเหมือนการทำข้อสอบครั้งสุดท้าย ฉันมีความสุขมากที่ช่องว่างระหว่างฉันกับคู่ต่อสู้แคบลง ฉันไม่รู้สึกเสียใจกับตัวเองเลยฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้แข่งขันกับ ภานิภักดิ์ อีกครั้ง

จ้วง เทียนหยู่ เคยเจอกับ เทนนิส พาณิภัค มาแล้ว และยอมรับว่า เทนนิสเป็นคู่ต่อสู้ที่เอาชนะได้ยากในรุ่นนี้-ใน ปี 2019 เธอเคยแพ้ ด้วยคะแนน 17:2 คราวนี้เป็น 17:8 เธอมองว่า เธอมีความก้าวหน้าอย่างมากเมื่อเทียบกับครั้งนั้นยอม!..คู่แข่ง พูดถึงน้องเทนนิสแบบนี้!..หลังคว้าทองเทควอนโดสำเร็จ


ยอม!..คู่แข่ง พูดถึงน้องเทนนิสแบบนี้!..หลังคว้าทองเทควอนโดสำเร็จ

เครดิต :
เครดิต : ที่นี่ดอทคอม ทันทุกเรื่องฮิต


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์