ทั้งเอเชียแห่เมนท์ หลังไทยคว่ำจีนคว้าแชมป์


ทั้งเอเชียแห่เมนท์ หลังไทยคว่ำจีนคว้าแชมป์

ชวนส่องคอมเมนต์แฟนวอลเลย์บอลเอเชีย หลังเกมที่นักตบลูกยางสาวไทย เอาชนะ จีน 3-2 เซต ผงาดคว้าแชมป์เอเชียสมัยที่ 3 ในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่

เรียกได้ว่าคืนความสุขให้ชาวไทยทั้งประเทศโดยแท้จริง สำหรับทีมนักตบลูกยางสาวไทย ที่เมื่อคืนวันที่ 6 กันยายน 2566 ในการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2023 (AVC 2023) รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมชาติไทย ปะทะ ทีมชาติจีน โดยเป็นทางทีมสาวไทยเบียดเอาชนะทีมสาวจีนไปอย่างสุดมันส์ ด้วยสกอร์ 3-2 เซต (25-21, 25-27, 25-19, 20-25 และ 16-14) ผงาดคว้าแชมป์เอเชียสมัยที่ 3 อย่างยิ่งใหญ่ในประเทศไทยอีกครั้ง หลังเคยคว้าแชมป์สมัยที่ 2 ในไทยเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

หลังจากจบการแข่งขันดังกล่าว บรรดาชาวเน็ตและแฟนวอลเลย์บอลก็ต่างมาร่วมแสดงความยินดีกับทีมนักตบสาวไทยกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง นอกจากคอมเมนต์แฟนชาวไทยยังรวมไปถึงแฟนจากจีนคู่แข่งในเกมนี้ และ เวียดนาม เพื่อนบ้านจากอาเซี่ยน ซึ่งวันนี้ทางเราได้รวบรวมความคิดเห็นมาฝากกันด้วย จะเป็นอย่างไรไปดูกันค่ะ ทั้งเอเชียแห่เมนท์ หลังไทยคว่ำจีนคว้าแชมป์


เริ่มที่แฟนวอลเลย์บอลเวียดนาม

"ทีมไทยเบอร์ 1 เอเชียเฉยเลย สุดยอด"

"ดูแล้วน่าโมโหฉันคิดว่า จีน เล่นแตกต่างไปจากแมตช์ที่เจอกับเวียดนาม พวกเขาเล่นไม่เต็มที่",

"จีนใจไม่สู้เท่าไทย"

"ไทยเล่นด้วยอารมณ์ร่วมที่สูงมาก ขอแสดงความยินดีกับพวกเขาด้วย"

"ทีมไทยเก่งมาก ตัวเล็กพริกขี้หนู"

"เวียดนามควรเอาไทยเป็นตัวอย่าง ในการพัฒนา และความใจสู้ไม่ย่อท้อ"ทั้งเอเชียแห่เมนท์ หลังไทยคว่ำจีนคว้าแชมป์

แฟนวอลเลย์บอลจีน

"ทีมจีนชุดนี้ยังมีช่องว่างขนาดใหญ่ในเรื่องของการบล็อก และการเล่นเกมรับ แถมประสิทธิภาพการขาดหายไปของ จู ถิง ก็ส่งผลได้ชัด"

"ที่ผ่านมา จีน ใช้ส่วนสูงสู้กับ ยุโรป และสหรัฐอเมริกา ได้ตลอด แต่สำหรับในระดับเอเชียทั้ง ญี่ปุ่น และ ไทย กลยุทธ์นั้นมันใช้ไม่ได้ผลเนื่องจากพวกเขามีความเร็ว โค้ชต้องรู้จักเลือกใช้รูปแบบการเล่นที่แตกต่างออกไปตามคู่ต่อสู้ที่ต้องเจอ"

"เกมนี้มันคือการวางแผนสู้ที่ยอดเยี่ยม ทีมไทย รู้ดีว่าทีมจีนขึ้นชื่อเรื่องเกมรุก ดังนั้นพวกเขาจึงใส่ใจรายละเอียดในการป้องกัน ที่สำคัญ ทีมไทยชุดนี้เก่งกว่าจีน นั่นก็เพราะพวกเขาเล่นด้วยสมอง"

"มันคืออะไร เราแพ้ทีมไทย ตอนนี้เราเป็นอะไร ที่ผ่านมาเราไม่รู้เลยว่า วอลเลย์บอลหญิงไทยเป็นอย่างไร มันเป็นเรื่องจริงที่พวกเขาไม่เคยประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติมากว่า 10 ปีแล้ว แต่ตอนนี้พวกเขาเอาชนะทีมจีนได้"

"ไม่แปลกใจเลยที่ทีมไทยจะเอาชนะเราได้ พวกเขาปรับทุกอย่างให้เข้ากับจังหวะของคู่แข่ง มีการเล่นกับทีมจากยุโรปแบบหนึ่ง และมีแผนการสำหรับการรับมือทีมจากเอเชียด้วยกันอีกแบบหนึ่ง เกมนี้มันเห็นชัดเจนว่า ทีมจีนสายเลือดใหม่ยังคงมีจุดอ่อนมากมาย เราจำเป็นต้องทำงานหนักกันต่อไป"

"ถึงจะเป็นชุดที่ไม่ฟูล แต่เราก็ไม่ควรพ่ายแพ้ อับอายขายหน้ามาก" 


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์