ตบสาวทำเสียว! โดนเวียดนามนำก่อนแซงชนะ 3-1


ตบสาวทำเสียว! โดนเวียดนามนำก่อนแซงชนะ 3-1

ตบสาวทำเสียว! โดนเวียดนามนำก่อนแซงชนะ 3-1 ลิ่วตัดเชือกชนญี่ปุ่น

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ปี 2023 ที่สนามชาติชาย ฮอลล์ เมื่อวันที่ 4 กันยายน เป็นการแข่งขันในรอบสอง ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบกับ เวียดนาม โดยทั้งสองทีมผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศแล้ว ผู้ชนะจะเป็นแชมป์กลุ่ม ผ่านเข้ารอบไปพบกับ ญี่ปุ่น ส่วนผู้แพ้จะเป็นรองแชมป์กลุ่มไปเจอกับจีน

เกมนี้ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จัดผู้เล่นชุดแรก ประกอบด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ศศิภาพร จันทวิสูตร, หัตถยา บํารุงสุข, อัจฉราพร คงยศ, จรัสพร บรรดาศักดิ์ โดยมี ปิยะนุช แป้นน้อย และ สุพัตรา ไพโรจน์ เป็นตัวรับอิสระ

เซตแรกเกมเป็นไปอย่างสูสีโดยทีมไทยทำแต้มนำก่อนตลอดแต่กลับแผ่วในช่วงท้ายโดนแซงเอาชนะไปได้ 25-23 จากนั้นเซตที่สองไทยแก้เกมทันทีส่ง ชัชชุอร โมกศรี ลงมาทำเกมรุกเต็มที่ ก่อนจะกลับมาเอาชนะได้แบบเด็ดขาด 25-14 ทำให้เกมกลับมาเสมอกัน 1-1 เซต

จากนั้นเซตที่สามเวียดนาม ถอด ทราน ธิ ทาน ทุย กัปตันทีมตัวทีเด็ดออก และเกมยังคงเป็นไปอย่างสูสี แต้มเบียดกันแต้มต่อแต้ม กระทั่งช่วงกลางเซต สาวไทยเริ่มเน้นบอลแรก และบล็อกได้ดี โกยแต้มขยับหนีก่อนจะปิดเซตไปได้ด้วยสกอร์ 25-19 พลิกแซงนำ 2-1 เซต

ก่อนที่เซตที่ 4 เกมจะกลับมาสูสีอีกครั้งจนในช่วงกลางค่อนปลายเซต ไทยฉีกแต้มหนีห่างได้ก่อนจะปิดเซตไปได้อีก 25-23 สรุปผลการแข่งขัน ตบสาวไทย ชนะ เวียดนาม 3-1 เซต 23-25, 25-14, 25-19 และ 25-23

โดยการประกบคู่รอบรองชนะเลิศ ไทย แชมป์กลุ่มอี จะพบกับ ญี่ปุ่น รองแชมป์กลุ่มเอฟ ในวันที่ 5 กันยายน เวลา 18.00 น. ส่วนอีกคู่หนึ่ง จีน แชมป์กลุ่มเอฟ จะพบกับ เวียดนาม รองแชมป์กลุ่มอี
ตบสาวทำเสียว! โดนเวียดนามนำก่อนแซงชนะ 3-1


ตบสาวทำเสียว! โดนเวียดนามนำก่อนแซงชนะ 3-1


ตบสาวทำเสียว! โดนเวียดนามนำก่อนแซงชนะ 3-1

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์