‘ไทยลีก’เซ็ง! พบคนชมลิงก์เถื่อน 4 แสนวิวพายอดซื้อโค้ดไม่ถึงเป้า


‘ไทยลีก’เซ็ง! พบคนชมลิงก์เถื่อน 4 แสนวิวพายอดซื้อโค้ดไม่ถึงเป้า


‘ไทยลีก'เซ็ง! พบคนชมลิงก์เถื่อน 4 แสนวิวพายอดซื้อโค้ดไม่ถึงเป้า

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ได้มีการประชุมคณะทำงานของ 16 สโมสรจากไทยลีก 1 ในเรื่องของการบริหารลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย หลังจากที่ศึก "รีโว่ ไทยลีก 2023/24" เปิดฤดูกาลผ่านมาแล้ว 3 เกมด้วยกัน

โดยหลังจากการประชุม "เสี่ยแมน" นายธัญญะ วงศ์นาค โฆษกคณะทำงานไทยลีก เปิดเผยว่า ที่ประชุมมีการสรุปยอดจาก 3 สัปดาห์แรก ซึ่งมียอดผู้ชมในสนามมากขึ้นกว่าฤดูกาลก่อนราว 70-80 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่บริษัท แพลนบี จำกัด ได้แจ้งตัวเลขการซื้อโค้ดชมฟุตบอลไทยลีก ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, การท่าเรือ เอฟซี และบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เหมาไปทีมละ 20,000 โค้ด รวมเป็น 60,000 โค้ด กับการที่แต่ละสโมสรไปช่วยกันขายอีกได้ 70,000 โค้ดด้วยกัน ซึ่งรวมแล้วมีการซื้อไปทั้งสิ้น 130,000 โค้ด แต่ที่ประชุมยังหวังให้มีการซื้อโค้ดเพิ่มเติม ตั้งเป้าไว้ที่อีก 50,000 โค้ด เพื่อที่จะแต่ละสโมสรจะได้รับเงินสนุบสนุนราวๆ 10 ล้านบาทด้วยกัน

นายธัญญะกล่าวต่อว่า
ในขณะเดียวกันมีการพบการรับชมแบบผิดลิขสิทธิ์มากถึง 400,000 วิวด้วยกัน ซึ่งเป็นปัญหาที่จะต้องทำให้คนเหล่านี้หันมาซื้อโค้ดเพื่อชมแบบถูกลิขสิทธิ์ให้ได้ เพื่อให้ได้ยอดตามที่ต้องการ อาจจะต้องออกแคมเปญหรือใช้กลยุทธ์ใหม่ นอกจากนี้อาจจะรอให้ภาครัฐมีความนิ่งกว่านี้เพื่อขอให้ช่วยจัดการเว็บหรือลิงก์เถื่อนแม้ว่าโอกาสมันจะยากก็ตาม


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์