ชมไฮไลต์ ตะวันฉาย โชว์หวดแข้งซ้ายน็อกยก 3


ชมไฮไลต์ ตะวันฉาย โชว์หวดแข้งซ้ายน็อกยก 3

ผลมวย ศึก มวย ONE Fight Night 13 ที่สนามมวยลุมพินี ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม เจ้าของแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ที่ข้ามมาชกในกติกาคิกบ็อกซิ่งของ ONE Championship ครั้งแรก เปิดตัวงามหยดด้วยการน็อกคู่ต่อสู้ ดาวิต คิเรีย นักชกจากจอร์เจีย ในยกที่ 3 ขณะที่อีก 2 นักมวยไทยอย่าง แอนนา ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์ และรุ่งราวี ศิษย์สองพี่น้อง สามารถเอาชนะคู่ชกได้ทั้งคู่

ศึกมวย ONE Fight Night 13 คู่ระหว่าง ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ดวลกับ ดาวิต คิเรีย ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต โดยยกแรก "ซ้ายดารา" ยังดูเกร็งๆเนื่องจากยังกังวลกับกติกา พยายามดักออกแข้งซ้าย ในขณะที่ คิเรีย ถือเป็นนักชกฝีมือดีคนหนึ่งในกติกานี้ มีอาวุธที่น่ากลัว คือหมัดที่ค่อนข้างหนัก เกมการชกครั้งแรกค่อนข้างสูสี

ยก 2 ตะวันฉาย เริ่มจับจุดได้ ดักออกแข้งซ้ายสวยๆ และมีจังหวะที่ออกอาวุธเตะซ้าย ต่อยซ้าย ทำเอา คิเรีย ถึงกับย่อลงไป แต่นักชกจากจอร์เจียถือว่าร่างกายดีมากฟื้นตัวเร็ว เดินชนออกหมัดต่อเนื่อง และช่วงปลายยกมีจังหวะออกหมัดขวาเข้าหน้าตะวันฉาย ทำเอาแฟนมวยชาวไทยได้หวาดเสียวไปช่วงหนึ่งเหมือนกัน

ยก 3 แค่ 30 วินาที ตะวันฉาย หวดแข้งซ้ายเข้าท่อนแขนของ คิเรีย เต็มๆ ทำเอานักชกจากจอร์เจียถึงกับแขนห้อย กรรมการยุติการชกทันที "ซ้ายดารา" ประเดิมคิกบ็อกซิ่งใน ONE Championship ด้วยการชนะน็อกคู่ต่อสู้ไปได้อย่างสวยงามในยกที่ 3 พร้อมคว้าโบนัสจากบิ๊กบอส ชาตรี ศิษย์ยอดธง 50,000 เหรียญดอลลาร์ (ประมาณ 1.7 ล้านบาท) ไม่รวมค่าตัว


สำหรับไฟท์ต่อไปของ ตะวันฉาย เจ้าตัวมีคิวป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต พบกับ ซุปตาร์ไทยอีกคนคือ ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน ในวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2566 ที่สนามมวยลุมพินี


ชมคลิป
VVVV
V
VV
V
V
VV


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์