‘สาวไทย’ ส่งท้ายพ่าย ‘บราซิล’ 0-3 เซต ไร้ชัยในบ้าน


‘สาวไทย’ ส่งท้ายพ่าย ‘บราซิล’ 0-3 เซต ไร้ชัยในบ้าน


‘สาวไทย' ส่งท้ายพ่าย ‘บราซิล' 0-3 เซต ไร้ชัยในบ้าน ปิดฉากศึกเนชั่นส์ ลีก 2023


ทัพนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ทีมอันดับ 14 ของโลก ลงสนามส่งท้ายพ่ายความแข็งแกร่งของ ทีมชาติบราซิล ทีมอันดับ 3 ของโลก ด้วยสกอร์ 0-3 เซต ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2023 (VNL) สัปดาห์ที่ 3 กลุ่ม 6 นัดที่ 4 ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ประเทศไทย เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ท่ามกลางแฟนคลับจำนวนมาที่ยังคงเข้ามาเชียร์เสียงดังกระหึ่มในสนามแม้ว่าจะยังไร้ชัยชนะในสัปดาห์นี้

แมตช์นี้ "โค้ชด่วน" นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมนักตบลูกยางสาวไทย จัดทัพผู้เล่นชุดแรกลงสนาม ประกอบด้วย ชัชชุอร โมกศรี, จรัสพร บรรดาศักดิ์, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, อัจฉราพร คงยศ, หัตยา บำรุงสุข, โสรยา พรมหล้า เป็นมือเซต และสุพัตรา ไพโรจน์ เป็นตัวรับอิสสระ โดยไม่มีชื่อของ "แป้น" ปิยะนุช แป้นน้อย ในเกมนี้

ผลการแข่งขันแมตช์นี้ปรากฏว่า นักตบสาวไทยพยายามรวมพลังใจกันตบสู้กันสาวบราซิเลียนอย่างเต็มที่ แต่เป็นทางทีมสาวบราซิลที่แข็งแกร่ง และตบได้เด็ดขาด ทำให้ทีมสาวไทยพ่ายไป 0-3 เซต 20-25, 16-25 และ 23-25 ส่งผลงานสาวไทยไร้ชัยชนะ และไม่สามารถเก็บเซตได้เลยในการแข่งขันสนามที่ 4 ในบ้านของตัวเอง


สรุปผลงานของทีมยางสาวทีมชาติไทย ในศึกเนชั่นส์ ลีก 2023 รวมทั้งหมด 3 สัปดาห์ ลงสนามทั้งสิ้น 12 นัด เก็บชัยชนะได้เพียง 2 นัดเท่านั้น และพ่ายไปถึง 10 นัดด้วยกัน เก็บแต้มได้ 8 คะแนน ทำให้จบอยู่ในอันดับที่ 14 จากทั้งหมด 16 ทีมที่เข้าร่วมการชิงชัย


ทั้งนี้ หลังจากจบศึกเนชั่นส์ลีก ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมต่อไปคือโอลิมปิกเกมส์ 2024 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายน ซึ่งทีมไทยอยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา แชมป์เก่า โอลิมปิกเกมส์ รวมถึง อิตาลี, เยอรมนี, โคลอมเบีย, เกาหลีใต้ และสโลวีเนีย แข่งขันกันที่ประเทศโปแลนด์ จากนั้นจะเป็นเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 23 กันยายน-8 ตุลาคม

 
‘สาวไทย’ ส่งท้ายพ่าย ‘บราซิล’ 0-3 เซต ไร้ชัยในบ้าน


‘สาวไทย’ ส่งท้ายพ่าย ‘บราซิล’ 0-3 เซต ไร้ชัยในบ้าน


‘สาวไทย’ ส่งท้ายพ่าย ‘บราซิล’ 0-3 เซต ไร้ชัยในบ้าน

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์