“บิ๊กป้อม” แจงการเมืองไม่แทรกแซง “สมยศ” ไขก๊อกนายกลูกหนัง


“บิ๊กป้อม” แจงการเมืองไม่แทรกแซง “สมยศ” ไขก๊อกนายกลูกหนัง


"บิ๊กป้อม" แจง ไม่ได้ใช้การเมืองแทรกแซง "สมยศ" ไขก๊อกนายกลูกหนัง แต่พูดในฐานะปธ.โอลิมปิก ให้พิจารณาตัวเอง เชื่อ ไม่โดนฟีฟ่าแบน

เมื่อเวลา 17.10 น. วันที่ 2 กรกฎาคม ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ระบุว่าลาออกจากตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพราะคำสั่ง พล.อ.ประวิตร ซึ่งอาจจะทำให้สหฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) แบนประเทศไทย เนื่องจากมีกฎเหล็กของฟีฟ่าที่ห้ามการเมืองเข้ามาแทรกแซง จะแก้ปัญหาอย่างไรว่า ไม่เกี่ยวๆ ตนพูดในฐานะประธานโอลิมปิกฯ ไม่ได้ในฐานะรองนายกฯ คณะรัฐมนตรีไม่เกี่ยว

แต่มีหลายคนวิพากษ์วิจารณ์ว่าเราจะโดนแบนจากฟีฟ่า ยืนยันว่าเราจะไม่โดนแบนจากฟีฟ่าใช่หรือไม่

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ไม่มีหรอก ไม่โดนหรอก

 เมื่อถามว่า ยืนยันว่าไม่เกี่ยวและไม่ได้สั่งการในฐานะคณะรัฐมนตรีใช่หรือไม่

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่มี ไม่เกี่ยว ผมเพียงแค่ให้พิจารณาตัวเอง จากผลที่ไปทะเลาะกันในระหว่างการเล่นฟุตบอล ซึ่งเป็นภาพที่ไม่ดีออกมา ก็เลยให้พิจารณาตัวเอง"

จากนั้นเวลา 17.20 น. พล.อ.ประวิตร ได้เข้ามาร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ภายในของพรรคพลังประชารัฐ บริเวณห้องโถง ชั้นล่าง อาคารรัชดาวัน ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ โดยมีกรรมการบริหารพรรค แกนนำพรรค ส.ส. และสมาชิกพรรคเข้าร่วม โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักและเป็นกันเอง โดยผู้สื่อข่าวพยายามถามว่า งานเลี้ยง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐในวันเดียวกัน เป็นการฉลอง ส.ส.ใหม่ หรือฉลองตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ฉลองอะไรที่ไหน เลี้ยงภายในเท่านั้นแหละ"“บิ๊กป้อม” แจงการเมืองไม่แทรกแซง “สมยศ” ไขก๊อกนายกลูกหนัง

เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์