โค้ชกบ รับแข้งเยาวชนตื่นสนามทำเฉือนลาวศึกเอเชีย


โค้ชกบ รับแข้งเยาวชนตื่นสนามทำเฉือนลาวศึกเอเชีย

โค้ชกบ พิภพ อ่อนโม้ ยอมรับว่าแข้งทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี มีอาการตื่นสนามทำให้เพียงเฉือนลาว แต่ยืนยันพยายามเร่งแก้ไขข้อผิดพลาดเพื่อทำผลงานให้ดีขึ้น

โค้ชกบ พิภพ อ่อนโม้
หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลเยาวชนไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี พาลูกทีมลงสนามนัดแรกชิงแชมป์เอเชีย กลุ่มเอ ทำได้เพียงเฉือนชนะลาวหวุดหวิด 2-1 โดยได้ประตูชัยในช่วงต่อเวลาพิเศษ

หลังเกมกุนซือเยาวชนไทย กล่าวว่า "เกมนี้เป็นเกมแรกของน้องๆ​ ซึ่งเป็นเกมที่ยาก ไม่ว่าจะเจอใครยากหมด เพราะผมมองว่าทัวร์นาเมนต์นี้ ความสามารถเท่ากันหมด เป็นเกมที่ต้องใช้ความอดทนสูงในการเล่น หลายคนกดดัน เลยทำให้ทำผลงานได้ไม่ดี และต้องใช้เวลาพอสมควรในการตั้งเกม"

"เกมแรกมีความกดดันและความตื่นเต้น​ นักเตะบางคนเพิ่งติดทีมชาติครั้งแรก บางคนห่างเกมนานาชาติมานานมาก วันนี้มีแฟนบอลเข้ามาชมเยอะมาก เพราะเราเป็นเจ้าภาพ ทุกคนอยากจะทำผลงานให้ออกมาได้ดีต่อหน้าแฟนบอลในบ้าน ที่ต้องเก็บแต้มให้ได้"

"ผมมองว่าทุกทีมในทัวร์นาเมนต์นี้ต่างมีคุณภาพ เราต้องให้เกียรติทุกทีม เราประมาทใครไม่ได้เลย เกมนี้เราได้เห็นจุดอ่อนของเราพอสมควร ในการสร้างเกมภายใต้ความกดดัน ในครึ่งแรกเรายังทำได้ไม่ดี เราพยายามบอกให้เขาผ่อนคลาย ไม่กดดันตัวเองและสร้างพลังบวกให้กับเขา และพยายามปรับเกมเล็กน้อย"

"หลังจากนี้เราต้องพยายามปรับเรื่องการเข้าทำในพื้นที่สุดท้าย ผมเชื่อมั่นในเด็กเสมอ และเชื่อว่าพวกเขาจะสามารถเอาชนะได้ และพยายามเตรียมตัวสำรองให้พร้อมตลอดเวลา การขาดต้นตะวัน ปุนทะมุนี กองหน้า มีผล แต่ผมเชื่อว่านักเตะคนอื่นๆ สามารถทดแทนกันได้ การเริ่มต้นที่ดี จะนำไปสู่เป้าหมายได้ และช่วยลดความกดดันไปพอสมควร"

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ มาเลเซีย ที่ปทุมธานี สเตเดียม ในวันที่ 18 มิ.ย. เวลา 19.00 น ถ่ายทอดสดทาง True ID ทั้งทางแอพลิเคชัน เว็บไซต์ และกล่องทรูไอดี

แฟนบอลที่สนใจ สามารถ ซื้อบัตรเข้าชมผ่านออนไลน์ได้ที่เว็บ https://www.thaiticketmajor.com/ หรือซื้อหน้าสนามในวันแข่งขันปทุมธานี สเตเดียม ราคา 100/120 และ 150 บาท


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์