ช้างศึกชุดเล็ก จบเจ๊าเวียดนามเข้าแชมป์กลุ่มบี


ช้างศึกชุดเล็ก จบเจ๊าเวียดนามเข้าแชมป์กลุ่มบี

ช้างศึกชุดเล็ก ทีมฟุตบอลชายไทย แม้ว่าจะเป็นฝ่ายได้ประตูขึ้นนำก่อนในครึ่งแรก แต่ว่าโดนเวียดนามไล่เจ๊า แต่ยังจบแชมป์กลุ่มเข้าตัดเชือกเมียนมา

ช้างศึกชุดเล็ก ทีมฟุตบอลชายไทย มีโปรแกรมลงสนามนัดสุดท้ายฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 32 กลุ่มบี พบกับ "ดาวทอง"เวียดนาม ที่ปรินซ์ สเตเดียม กรุงพนมเปญ เมื่อ 11 พ.ค.

ทั้งสองทีมลงสนามไปแล้ว 3 นัดเก็บชัยชนะรวดมี 9 แต้มเท่ากัน แต่ไทยมีผลต่างประตูได้-เสียดีกว่าจึงรั้งจ่าฝูง และเกมนี้ขอเพียงแค่เสมอจะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศในฐานะแชมป์กลุ่ม

เริ่มเกมได้เพียง 3 นาทีเท่านั้น ทีมชาติไทยได้ลุ้นการที่ อชิตพล คีรีรมย์ แตะหลบผู้รักษาประตูก่อนส่งบอลตุงตาข่ายให้ทีมชาติไทย ขึ้นนำก่อน 1-0

จากนั้นทัพพลังหนุ่มช้างศึกไทยยังสร้างโอกาสพาบอลเข้าไปพื้นที่อันตรายของเวียดนามได้หลายครั้ง และน่าจะได้ประตูขึ้นนำจากการยิงเผาขนของ อชิตพล คีรีรมย์ แต่ติฟเซฟผู้รักษาประตูเวียดนาม

ครึ่งหลังนาที 54 เวียดนามได้ฟรีคิกไปหน้ากรอบเขตโทษกองหลังไทยสกัดบอลไม่ดีเข้าทาง เล ควอก นัท นาม ยิงเข้าไปให้ทั้งสองทีมกลับมาเสมอกัน 1-1

ช่วงเวลาที่เหลือแม้ว่าเวียดนามจะพยายามเร่งเกมอย่างหนักเอาประตูชัยเพื่อเป็นแชมป์กลุ่มให้ได้ แต่ว่าสุดท้ายเจาะไม่เข้าครบ 90 นาที ไทยเสมอเวียดนาม 1-1 มี 10 คะแนนจาก 4 นัดเท่ากัน แต่ไทยได้เข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่มบี

จากผลงานดังกล่าวทำให้ทีมชาติไทยแชมป์กลุ่มบี จะพบกับเมียนมา รองแชมป์กลุ่มเอ วันที่ 13 พ.ค. ที่โอลิมปิก สเตเดียม เวลา 20.00 น. ส่วนเวียดนามจะเข้าไปตัดเชือกกับอินโดนีเซีย แชมป์กลุ่มเอ ในเวลา 16.00 น. ที่โอลิมปิก สเตเดียม เช่นเดียวกัน


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์