ช็อคเทพบลิวกล้ามเนื้อกระตุก ปิดฉากซีเกมส์


ช็อคเทพบลิวกล้ามเนื้อกระตุก  ปิดฉากซีเกมส์

ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มวัย 17 ปี ปิดฉากซีเกมส์ หนนี้เป็นที่เรียบร้อย หลัง "แฝดเล็ก" คอนเฟิร์ม ต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บอย่างน้อย 1 เดือน

กรีฑา ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามกีฬาแห่งชาติ มรดก เตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ชิงชัยเป็นวันแรก ไฮไลต์ของทัพกรีฑาไทยอยู่ที่การแข่งขันประเภทวิ่ง 200 เมตรชาย "เทพบิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มวัย 17 ปี แชมป์เก่าซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ลงสนามป้องกันแชมป์วิ่ง 200 เมตรชาย ซึ่งเจ้าตัวยังเป็นเจ้าของสถิติซีเกมส์อยุ่ที่ 20.37 วินาที และ "ต้า" สรอรรถ ดาบบัง นักวิ่งไทยอีกคนลงชิงชัย

ในรอบคัดเลือก ภูริพล บุญสอน และสรอรรถ ดาบบัง ไม่พลาดทะยานผ่านสู่รอบเข้าชิงชนะเลิศ โดย "บิว" วิ่งเข้าเส้นชัยคนแรก ของรอบคัดเลือกฮีตที่ 2 ด้วยเวลา 21.09 วินาที ส่วน "ต้า" เข้าเส้นชัยคนแรก ในรอบคัดเลือกฮีตที่ 1 ด้วยเวลา 20.74 วินาที

อย่างไรก็ตาม ก่อนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ จะเริ่มต้นขึ้นนั้น มีสายฝนตกลงมาโปรยปราย ทำให้สภาพสนามมีความชื้น อย่างไรก็ตามหลังผ่าน 100 เมตรแรก "ภูริพล" กล้ามเนื้อกระตุกวิ่งไม่จบการแข่งขันและทิ้งตัวลงทันที โดยเหรียญทองยังเป็นของไทย สรอรรถ ดาบบัง ลมกรดไทย เข้าป้ายด้วยเวลา 20.62 วินาที เหรียญเงิน ง็อก หง่าน จากเวียดนาม 20.84 และ เหรียญทองแดง ลาลู มูฮัมหมดั โซรี จากอินโดนีเซีย 21.02

"แฝดเล็ก" พล.ต.ต.ศุภวณัฏฐ์ อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยถึงอาการของ "บิว" ภูริพล บุญสอน ซึ่งมีอาการกล้ามเนื้อกระตุกระหว่างการแข่งขันวิ่ง 200 ม.ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 โดยหลังจบการแข่งขัน ทีมแพทย์ได้แนะนำให้พัก 1 เดือน นั่นหมายความว่าเจ้าตัวจะหมดสิทธิ์ลงป้องกันแชมป์ในอีเวนต์วิ่ง 100 ม.ชายและผลัด 4X100 ม.ชายเป็นที่แน่นอนแล้ว

ทั้งนี้วิ่ง 100 เมตรชาย ทีมกรีฑาไทยจะเหลือ "ต้า" สรอรรถ ดาบบัง ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองวิ่ง 200 ม.ไปหมาดๆ และเป็นเจ้าของเหรียญเงินวิ่ง 100 ม.ในซีเกมส์คราวก่อน ลงชิงชัยเพียงคนเดียว ส่วนผลัด 4X100 เมตรชายนั่น ทางสต๊าฟโค้ชจะมีการหารือกันอีกครั้ง เพื่อหานักวิ่งคนอื่นมาวิ่งไม้สุดท้ายแทน "บิว" โดยผลัด 1-3 ยังคงเหมือนเดิม ได้แก่ (ไม้ 1) ชยุตม์ คงประสิทธิ์, (ไม้ 2) สรอรรถ ดาบบัง และ (ไม้ 3) สิทธิพร ดอนไพรที


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์