ต๋อง ศิษย์ฉ๋อย รู้แล้วเงิน3.2ล้านที่ถูกหลอกอยู่ไหน? หนทางได้คืนไม่ถึง1%


ต๋อง ศิษย์ฉ๋อย รู้แล้วเงิน3.2ล้านที่ถูกหลอกอยู่ไหน? หนทางได้คืนไม่ถึง1%

เรียกได้ว่าช็อคไปแบบไม่ทันตั้งตัว สำหรับ ต๋อง ศิษย์ฉ๋อย นักกีฬาทีมชาติที่ถูก "แก๊งค์คอลเซ็นเตอร์" หลอกทำให้สูญเงินไปกว่า 3.2 ล้านบาท แทบจะหมดบัญชี ล่าสุดเจ้าตัวได้มาเปิดใจผ่านรายการ คุยแซ่บShow ว่าทำไมถึงตกเป็นเหยื่อ ทั้งๆ ที่เจ้าตัวก็ระมัดระวัง รวมไปถึงคืบหน้าว่าจะได้เงินคืนไหม?

กับเรื่องราวที่ถูกแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์หลอก?

"วันที่ 16 หลังจากที่เราได้ไปแข่งขันซีเกมส์มา ก็ได้มีโทรศัพท์โทรเข้ามาว่าผมนี่ ว่าเราชื่อนี้นะ ปลายสายก็บอกว่าโทรมาจากเคทีซีแบงค์กิ้งนะ คุณมียอดเงินที่ใช้เงิน 89,000 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็เพิ่งจะเคลียร์เงินไป 60,000 กว่าบาทก่อนจะบินไปซีเกมส์ จังหวะมันพอดี เรามีลิมิตในการช้อปปิ้ง 1 แสนบาทและช้อปไป 6 หมื่นกว่าบาท และเราจะไปซื้อเก้าอี้เพิ่ม แต่มันโดนบล็อกเหมือนเราใช้วงเงินเกิน เราไม่เคยติดหนี้ด้วย เราเลยเอ๊ะใจ ก็เลยคิดว่ากลับมาจากซีเกมส์แล้วค่อยมาจัดการ พอโทรศัพท์โทรมาพอดี ถามว่าเอะใจไหม คือปลายสายเขาเป็นผู้หญิง พูดจาดี เรากำลังรีแลกซ์เพราะเพิ่งได้เหรียญทองมาด้วย และเราอยากรู้เรื่องนี้พอดี เราก็ยืนยันว่าเราไม่ได้ใช้เกินลิมิต และเราก็เพิ่งจ่ายไปเองเขาเลยขออนุญาตเรียกชื่อเล่นเรา แนะนำให้เราไปรายการตัวที่ สภอ.นครสวรรค์ และก็โอนสายไปที่ สภอ. เราก็เห็นว่าเขาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามที่เขาบอก และทางปลายสายก็บอกว่าขอเป็นวีดิโอคอลได้ไหม เราก็บอกว่าดีเลย จะได้รู้ว่าคุณเป็นตำรวจจริงไหม แลกไลน์กัน วิดีโอคอลมา เขาเป็นตำรวจริงๆ เขาเอานามบัตรให้ดู เราก็ไปเช็ค มันก็มีชื่อนี้อยู่จริงๆ แต่ภาพที่เราวิดีโอคอลมันอาจจะไม่ชัด แต่เห็นว่าเป็นชุดตำรวจจริงๆ เขายังบอกว่าลูกสาวของเขาเองเป็นแฟนคลับคุณต๋อง พร้อมบอกจะขอเลี้ยงข่าวสักมื้อ และผ่านไป 5 นาที เขาก็บอกว่ามีข่าวร้ายว่าเราไปขายบุ๊คแบงค์ให้ใครหรือเปล่า ไปขายในราคา 50,000 บาทที่จันทบุรี เขาก็แคปหน้าบุ๊คแบงค์ เป็นชื่อเราด้วย ซึ่งเราไม่เคยไปทำเลย มันคือความเนียนที่ยิ่งทำให้เรายิ่งเชื่อ ผมก็ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่เขาก็ยังบอกว่ามันมีมากกว่านั้นอีกถามว่ารู้จักนายสัญญา แซ่ลี้หรือเปล่า บุคคลนี้เพิ่งโดนจับไปเมื่อ 2 อาทิตย์เพราะเป็นพ่อค้ายาเสพติด บุคคลนี้โอนเงินให้ผม 850,000 บาท ผมยิ่งตกใจไปอีก เรายังบอกว่าให้ไปเช็คเส้นทางการเงินก็ได้ ซึ่งนี่ก็คือที่มาว่าทำไมเขาได้ดูบัญชีเราได้"ต๋อง ศิษย์ฉ๋อย รู้แล้วเงิน3.2ล้านที่ถูกหลอกอยู่ไหน? หนทางได้คืนไม่ถึง1%

อะไรคือความเนียนที่เราเชื่อ เพราะรู้ทั้งรู้ว่าเขาคือ "คอลเซ็นเตอร์"

"อย่างที่เรามาตลอด เราเริ่มเบลอ สติเริ่มไม่อยู่กับตัว พอเริ่มมียูนิฟอร์มเข้ามา มีนามบัตรเข้ามา และเรียกคุณต๋องทุกคำ เราเลยไว้ใจ เราไม่ได้คิดว่าเขาจะมาหลอก เราเลยให้ความร่วมมือ เขาพูดดี เขาบอกว่าขออนุญาตให้เจ้าหน้าที่เช็ค 5 บัญชีของคุณต๋องได้ไหม โดยระยะเวลาที่คุย 3 ชม. แต่เพื่อนก็บอกว่าวางได้แล้ว โดนหลอกแล้ว แต่เราก็ไม่ฟังเพราะเรากำลังให้ความร่วมมือ และยังบอกว่าชื่อผมอยู่ที่ศาล ซึ่งถ้าผมไม่ให้ความร่วมมือ เขาบอกว่า อีก 1 ปี 6 เดือนค่อยคุยกันใหม่นะ และก็เปลี่ยนไปอีกเสียงนึง ทำให้เราตื่นตระหนกแล้ว เขารู้ว่าผมเริ่มกลัวแล้ว และที่น่ากลัวคือเขารู้เวลาเรากลับมาถึงเมืองไทยด้วย จนเพื่อนมากระชากมือถือไปบอกว่าโดนหลอกแล้ว ไม่ต้องคุยแล้ว"

สรุปเราโอนไม่กี่ครั้งแล้ว?

"โอนไป 10 ครั้ง ครั้งแรกโอนไป 499,999 บาท 99 เป็นรหัสของ 191 เขาก็บอกไม่มีการโกงแน่นอน และมีเรื่องยาเสพติดเข้ามา ยิ่งทำให้เรากังวลไปอีก เขาให้เราโอนให้กับตำรวจ ปลายทางของชื่อบัญชีเป็นชื่อของผู้หญิง 2 คน เราก็เอะใจแล้ว ว่าทำไมไม่ชื่อตำรวจที่เราคุยกัน นี่คือพิรุธ แต่เขาก็ให้เราไปเพิ่มวงเงิน เขายังรู้เลยว่าเรามีเงินเท่าไรในบัญชี เพราะเขาให้เราไปเพิ่มวงขึ้นให้เท่ากับเงินในบัญชี จะได้ให้เราโอนทีเดียว และเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงๆ เขาบอกว่าใครที่มีแอฟธนาคาร นั่นคือสะพานข้ามไปหามิจฉาชีพ และคนที่ใช้แอนดรอยต้องระวัง"

ต๋อง ศิษย์ฉ๋อย รู้แล้วเงิน3.2ล้านที่ถูกหลอกอยู่ไหน? หนทางได้คืนไม่ถึง1%

รู้ว่าเราตกเป็นเหยื่อตอนไหน?

"คือตอนที่เรากำลังจะโอนครั้งที่ 11 ปลายสายบอกให้ไปหามาอีก 1 ล้าน เขาบอกว่าระดับคุณต๋องโทรไปยืมใครก็ได้เราเริ่มเอะใจเข้าไปอีก แต่เราก็ไปเอาจากแม่ 1.4 แสน เป็นการโอนครั้งสุดท้าย จนเพื่อนมากระชากโทรศัพท์ไป เรามารู้ว่าโดนแล้ว จิตตกไปเลย และระหว่างที่เราโดนกระชากโทรศัพท์ไป ปลายสายก็ถามว่าเป็นใคร เราก็บอกว่าเป็นพี่เขาก็เลยบอกว่าถ้าเป็นพี่ต๋อง ก็ต้องมีเงินมากกว่าต๋องซิ พอเรารู้ เราทรุดเลย ล้มไปแบบงงๆ และพอมีสติปุ๊ป เราก็ไปอายัดทุกแบงค์ แบงค์นึงอายัดกว่าจะอายัดได้ ก็ครึ่งชั่วโมง ซึ่งของเราโดนไปทั้งหมด 3.2 ล้าน และตอนนี้เหลือเงินติดบัญชี 8,000 กว่าบาท วันที่จะเดินไปปิดบัญชี ผมเดินเข้าไปถอนเงินใช่เวลากว่า 2 ชม. ทั้งๆ ที่เราไปเอง บัตรประชาชนเราเอง ผมบอกไปว่าผมมาด้วยตัวเองกับเงิน 8 พันกว่าบาทใช้เวลา 2 ชม. แต่เงิน 3.2 ล้านไม่เกิน 5 นาที วันนี้ที่ผมมาอยากจะมาแชร์ความรู้สึกผู้เสียหาย อีกหน่อยอาจจะเป็นคนที่กำลังดูอยู่ตอนนี้ก็ได้"

ต๋อง ศิษย์ฉ๋อย รู้แล้วเงิน3.2ล้านที่ถูกหลอกอยู่ไหน? หนทางได้คืนไม่ถึง1%


ถ้าโดนแล้ว เราต้องทำยังไงบ้าง?

"จริงๆ ต้องไปแจ้งความก่อน ต้องไปอายัดกับแบงค์ก่อนแต่กว่าจะเสร็จทุกอย่าง เงินเราไปแล้ว ไปไหนก็ไม่รู้แล้วธนาคารเขาไม่รับผิดชอบอะไร เขาปัดความรับผิดชอบ เขาโอนไปให้ตำรวจเป็นคนจัดการ เพราะเราเป็นคนโอนเอง จากอายัดก็ไปแจ้งความ ผมอยู่ในห้องสอบสวน 3 ชม. แต่อยากให้มันเร็วกว่านี้อีกได้ไหม 2 อาทิตย์ที่ต้องเดินเรื่องทำให้เรานอนไม่หลับ ความคืบหน้าคดีคือตอนนี้จับได้แล้ว 22 คน ส่วนคนที่ปลอมเป็นตำรวจ เขาบอกว่าเขาโดนแอบอ้าง แต่ขอถามกลับไปว่าจะไม่ขยายผลเลยเหรอ ถามแบบเป็นคนธรรมดา และตำรวจชั้นผู้น้อยเขามาแตะตัวเรา พูดตรงๆ ว่าการที่จะได้เงินคืนนั้น เปอร์เซ็นต์น้อยมากๆ ไม่ถึง 1% ผมก็ร้องโอ้โห และตำรวจเขาก็รู้ว่าเงินผมไปอยู่ที่ไหนไปอยู่ที่คริปโตเคอเรนซี่ ตอนนี้เงินที่ไม่ถูกต้องไปอยู่ที่นั่น มันคือการฟอกเงิน และเพื่อนผมโดนไป 50 กว่าล้านนะ"

ต๋อง ศิษย์ฉ๋อย รู้แล้วเงิน3.2ล้านที่ถูกหลอกอยู่ไหน? หนทางได้คืนไม่ถึง1%

vvvvv
vvv
vv


เครดิต :
เครดิต : ที่นี่ดอทคอม ทันทุกเรื่องฮิต


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์