ปลดหนี้194ล้านปอนด์สำเร็จ! อัยยวัฒน์ประกาศข่าวดีเลสเตอร์ซิตี้กลับมามั่นคง


 ปลดหนี้194ล้านปอนด์สำเร็จ!  อัยยวัฒน์ประกาศข่าวดีเลสเตอร์ซิตี้กลับมามั่นคง

สโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ แห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ประกาศว่าพวกเขากลายเป็นสโมสรที่ไร้หนี้สินแล้ว ภายใต้การบริหารงานของ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรชาวไทย

ภายหลังจากที่ครอบครัว ศรีวัฒนประภา แห่ง คิง พาวเวอร์ ประเทศไทย ได้เข้าเทคโอเวอร์กิจการสโมสร "สุนัขจิ้งจอก" เมื่อปี 2010 พวกเขาได้ริเริ่มทำการปรับปรุงทุกสิ่งภายในสโมสร ทั้งเรื่องสนามซ้อม, การขยายสนามแข่ง และการเสริมทัพต่างๆ ยกระดับทีมขึ้นมาอย่างต่อเนื่องจนประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก แบบเซอร์ไพรส์ ฤดูกาล 2015-16

ก่อนหน้านี้ เลสเตอร์ มีหนี้สินอยู่ทั้งหมด 194 ล้านปอนด์ (หรือประมาณ 7800 ล้านบาท)ซึ่งเป็นเงินที่กู้ยืมจากบริษัทแม่อย่าง คิง พาวเวอร์ เพื่อใช้ในการบริหารจัดการต่างๆ แล้วในที่สุดหนี้ทุกบาททุกสตางค์ก็ได้รับการชำระหมดสิ้นเป็นที่เรียบร้อย ปลดหนี้194ล้านปอนด์สำเร็จ!  อัยยวัฒน์ประกาศข่าวดีเลสเตอร์ซิตี้กลับมามั่นคง

อัยย์วัฒน์ ประธานคนปัจจุบัน กล่าวผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า "การรักษาความมั่นคงในระยะยาว มีความสำคัญต่อการเติบโตอย่างยั่งยืน และเป็นหลักพื้นฐานที่ชี้นำการลงทุนของสโมสรในอนาคตมาตลอด เราต้องสร้างความมั่นใจว่าทุกสิ่งดำเนินไปตามเส้นทางนั้น ด้วยรากฐานทางการเงินที่แข็งแกร่ง ปลอดภัยที่สุด"

"ผมเชื่อมั่นต่อ เลสเตอร์ ซิตี้ อย่างสุดหัวใจ สิ่งที่สโมสรสามารถทำให้กับแฟนบอล ผู้คนของเรา ชุมชนของเราอย่าง เลสเตอร์ ประเทศไทย และทั่วโลก ศรัทธาที่พวกเขายมอบให้เราในการบริหารสโมสร ด้วยความรับผิดชอบ ความทะเยอทะยาน และความซื่อสัตย์ เป็นแนวทางในการตัดสินใจของเรา และมีความสำคัญต่อเราในการสร้างยุคที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของสโมสรด้วย"

 ปลดหนี้194ล้านปอนด์สำเร็จ!  อัยยวัฒน์ประกาศข่าวดีเลสเตอร์ซิตี้กลับมามั่นคง

สำหรับ เลสเตอร์ ภายหลังออกสตาร์ทฤดูกาล 2022-23 อย่างยากลำบาก เวลานี้พวกเขาขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 14 ของตาราง พรีเมียร์ ลีก มี 18 แต้ม แต่ก็ยังต้องต่อสู้กันอีกครึ่งทางที่เหลือเพื่อเอาตัวรอดจากการตกชั้น โดยเกมต่อไป ทีมของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส จะออกไปเยือน แอสตัน วิลล่า วันที่ 4 กุมภาพันธ์ นี้

 ปลดหนี้194ล้านปอนด์สำเร็จ!  อัยยวัฒน์ประกาศข่าวดีเลสเตอร์ซิตี้กลับมามั่นคง


 ปลดหนี้194ล้านปอนด์สำเร็จ!  อัยยวัฒน์ประกาศข่าวดีเลสเตอร์ซิตี้กลับมามั่นคง

เครดิตแหล่งข้อมูล : mainstand.co.th


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : me
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 203.151.136.238

203.151.136.238,,238.136.151.203.sta.inet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
wellcome


[ วันอาทิตย์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 19:56 น. ]
ตามข่าวteenee.com จาก LineToday เข้าไปคลิ๊กกดติดตามได้เลย
กระทู้เด็ดน่าแชร์