ดังทั่วโลก! สื่อตปท. ตีข่าวเตือนห้ามโอนทรูมันนีให้ ชาบี อลอนโซ


ดังทั่วโลก! สื่อตปท. ตีข่าวเตือนห้ามโอนทรูมันนีให้ ชาบี อลอนโซ


เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว เหล่าแฟนบอลของ ลิเวอร์พูล ต่างโศกเศร้ากันไปตาม ๆ กัน หลัง เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันออกมาประกาศอำลาทีมหลังจบซีซั่นนี้


และถึงแม้ว่าตัวเต็งจ๋าที่จะเข้ามารับงานแทนเขาก็คือกุนซือฝีมือดีที่มีผลงานโดดเด่นในตอนนี้อย่าง ชาบี อลอนโซน เฮ้ดโค้ช ของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน แต่มันก็ไม่ได้ทำให้สาวก เดอะ ค็อบ ยิ้มได้สักเท่าไหร่

อย่างไรก็ดี สุดท้ายแล้ว แฟนหงส์ที่นั่งซึม ๆ กันอยู่ ก็อาจจะมียิ้มมุมปากได้บ้าง หลังมีแชทของมิจฉาชีพไทยที่ปลอมตัวเป็นอดีตมิดฟิลด์ของหงส์แดงมาหลอกให้แฟนบอลโอนเงินไปให้กับเขาเพื่อเป็นค่าเครื่องบินมา ลิเวอร์พูล ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ปกติไปแล้วในประเทศไทย ที่มีนักต้มตุ๋นมาหลอกโดยใช้วิธีนี้

แต่เรื่องราวนี้ในต่างประเทศนั้นต่างออกไป พวกเขาไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้ ทำเรื่องราวนี้กลายเป็นเรื่องที่สื่อในต่างประเทศให้ความสนใจกันอย่างมาก 

มิจฉาชีพไทย ไปไกลถึงต่างประเทศ


"สวัสดีครับ ผม ชาบี้ อลอนโซ่ ฤดูกาลหน้าจะไปคุมลิเวอร์พูลแน่นอน แต่ยังขาดเงินค่าตั๋วเครื่องบินนิดหน่อย หากคุณอยากซัพพอร์ตผม สามารถทำได้ผ่านการเติมบัตรทรูมันนี่ 300 บาท แล้วผมจะรีบไปเซ็นสัญญาล่วงหน้าที่ลิเวอร์พูลเลยครับ"

นี่คือข้อความที่มิจฉาชีพผู้แอบอ้างเป็น ชาบี อลอนโซ รายนี้ ได้ทักแชทไปหลอกผู้คน ทำเอากลายเป็นไวรัลในประเทศไทยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จนแทบจะกลบข่าวการประกาศอำลาทีมของ คล็อปป์ ไปเลย

จนถึงขั้นที่ว่า ตำรวจสอบสวนกลาง ได้ทำการออกมาโพสต์แจ้งเตือนแฟนบอลและประชาชนว่าอย่าหลงเชื่อและโอนเงินไปให้กับนักต้มตุ๋นรายนี้เด็ดขาดดังทั่วโลก! สื่อตปท. ตีข่าวเตือนห้ามโอนทรูมันนีให้ ชาบี อลอนโซ


ดังทั่วโลก! สื่อตปท. ตีข่าวเตือนห้ามโอนทรูมันนีให้ ชาบี อลอนโซ


เครดิตแหล่งข้อมูล : sportingnews


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์