แข้งเชียงใหม่โดนแบน ฐานถอดวางกางเกงซับในไม่เป็นที่

แข้งเชียงใหม่โดนแบน ฐานถอดวางกางเกงซับในไม่เป็นที่

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 2/2560 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก โดยมีพล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม โดยมีเรื่องพิจารณาดังนี้

ในเกมเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ระหว่างเชียงใหม่ เอฟซี ที่เปิดบ้านบดเอาชนะเกษตรศาสตร์ เอฟซี 2-0 ในช่วงนาทีที่ 90 ผู้ตัดสิน เห็นกางเกงซับในของนายณัฐพล สุขไชย สโมสรเชียงใหม่ เป็นสีดำใส่ไว้ภายใน ขณะเดียวกันชุดของเชียงใหม่เป็นสีน้ำเงินทั้งชุด ผู้ตัดสินจึงสั่งให้ออกไปแก้ไขอุปกรณ์ให้เรียบร้อย และให้เกมดำเนินต่อไป

นายณัฐพล เมื่อออกไปยืนริมสนามฝั่งซ้ายแล้ว พยามยามจะถอดกางเกงซับในออกแต่ถอดไม่ได้ จึงวิ่งอ้อมไปหลังป้ายโฆษณา หลังประตูเกษตรศาสตร์ และวิ่งกลับมายืนที่เสามุมธงด้านซ้าย พร้อมกับชูกางเกงซับในให้ผู้ตัดสินดู แต่ผู้ตัดสิน กำลังดำเนินเกมอยู่ จึงมองไม่เห็นการกระทำดังกล่าว หลังจากนายณัฐพล ชูกางเกงซับในแล้วจึงเอากางเกงซับในสีดำตัวนั้นครอบลงไปที่ธงมุมสนาม แล้ววิ่งกลับมายืนรอเข้าเล่นที่เกือบถึงเส้นแบ่งแดนฝั่งซ้าย

ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 แจ้งกับผู้ตัดสินว่า นายณัฐพล ได้ถอดกางเกงไปไว้ที่มุมธงเรียบร้อยแล้ว ผู้ตัดสินจึงส่งสัญญาณให้เข้าในสนามได้ ต่อมาในนาทีที่ 90+3 ลูกบอลได้ออกข้างสนามฝั่งซ้ายใกล้มุมธง ผู้ตัดสินจึงเห็นว่ากางเกงซับในของนายณัฐพล ได้ครอบเสาธงมุมสนามไว้จึงวิ่งไปหยิบออกมาวางไว้ข้างล่าง โดยไม่ได้มีการให้ใบเหลืองแต่อย่างใด

ผลการพิจารณานายณัฐพล มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.8 แสดงกริยาหรือแสดงสัญลักษณ์ต่างๆ ที่สังคมทั่วไปเห็นว่าไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน หรือกระทำการยั่วยุอันอาจเป็นเหตุนำไปสู่ความไม่สงบเรียบร้อยในสนามแข่งขันได้ หรือแสดงกิริยาหรือแสดงสัญลักษณ์ต่างๆ ที่สังคมทั่วไปเห็นว่าไม่เหมาะสมต่อบุคคลใด ทั้งก่อน ระหว่าง หรือหลังการแข่งขัน ห้ามลงแข่งขันครั้งต่อไป 1 นัด ปรับเงิน 6,666 บาท


Cr.khaosod

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้