ฝ่าฟันมาเยอะ!อิโวบี้รับเกือบลาปืนไปแล้ว 2 ครั้ง

 ฝ่าฟันมาเยอะ!อิโวบี้รับเกือบลาปืนไปแล้ว 2 ครั้ง

อเล็กซ์ อิโวบี้ แนวรุกอนาคตไกลของ"ปืนใหญ่"อาร์เซน่อลรำลึกความหลังว่าเกือบอำลาสโมสรไปแล้วถึง 2 ครั้ง 2 ครา

ดาวเตะวัย 20 ปีก้าวขึ้นมาจากทีมเยาวชนของอาร์เซน่อลแต่เจ้าตัวก็ยอมรับว่าเส้นทางของเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบกว่าจะขึ้นมาเป็นดาวเด่นของสโมสรได้อย่างปัจจุบัน

"ผมเกือบถูกปล่อยตัวตอนอายุ 14 ปีและอีกครั้งตอนอายุ 16 ปี แล้วผมถึงได้สัญญาอาชีพหลังจากนั้น"อิโวบี้กล่าว

"โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนอายุ 14 ปี ผมคิดว่าผมเกือบจะทำมันไม่ได้แล้ว มันเครียดมากเพราะผมขึ้นมาจากโรงเรียน ผมพยายามสร้างสมดุลกับเรื่องนั้นและทำให้มั่นใจว่าผมจะยังคงได้สัญญากับอาร์เซน่อล มันเป็นเรื่องยากจริงๆสำหรับผม"

"เรามักจะรู้ตอนเดือนธันวาคมว่าใครจะได้ไปต่อแต่ผมก็ยังคงเจอคำถามว่า'เขาดีพอหรือไม่?' ดังนั้นพวกเขาจึงขยายสัญญาให้เพื่อดูว่าผมจะทำอะไรได้และจากนั้นก็ไปถึงเดือนมีนาคมและเมษายน โชคดีที่ผมทำได้ดีพอ"

"ตอนอายุ 16 ปีผมมีทางเลือกให้ย้ายออกไปได้แต่ผมรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเสมอที่อาร์เซน่อลและนั่นคือที่ที่ผมอยากอยู่ ตอนอายุ 16 ปี มันมีนักเตะที่ดีมากมาย บางคนเป็นนักเตะนานาชาติอายุน้อยดังนั้นมันเป็นเรื่องยากสำหรับผมที่จะก้าวออกมาและได้ลงเล่น พวกเขาต้องการคนที่เก่งที่สุดเสมอและผมไม่ได้อยู่ในจุดนั้นเลยตอนอายุเท่านั้น ความจริงแล้วการที่ผมรักษาโอกาสมาได้ตลอดทำให้ผมรู้สึกว่าผมโชคดี"

ที่มาจสก soccersuck


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดรวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้