ผียิ้มด้วย!อเล็กซิสซัดกู้ชีพปืนทำได้ไล่เจ๊าเรือ 2-2 ไล่หลังไก่ 2 แต้ม

ผียิ้มด้วย!อเล็กซิสซัดกู้ชีพปืนทำได้ไล่เจ๊าเรือ 2-2 ไล่หลังไก่ 2 แต้ม


ยังต้องตามเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาลเมื่ออาร์เซน่อลหวิดไปเจอแมนเชสเตอร์ ซิตี้ยิงออกนำก่อนและตีเสมอได้ทันควัน ครึ่งหลังยังโดนเควิน เดอ บรอยน์ซัดไปอีกแต่ได้อเล็กซิส ซานเชซยิงเอาคืนช่วยปืนใหญ่รอดพ้นความพ่ายแพ้บุกมาเสมอ 2-2 ตามหลังท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ 2 คะแนนยังพอมีลุ้นรองแชมป์ 


ในขณะที่เรือใบสีฟ้าก็ยังนำแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอยู่ 2 แต้มโดยแข่งมากกว่านัดนึง
แมนฯ ซิตี้ไม่มีกอมปานีก็ต้องให้โอตาเมนดี้คู่กับม็องกาล่าไป ในขณะที่ยาย่าก็ฟิตเป็นได้แค่สำรองเลือกจะใช้อิเฮียนาโช่ออกสตาร์ทมาช่วยเกมรุกแทน ฝั่งอาร์เซน่อลไม่มีแมร์เตซัคเกอร์ก็เลยเป็นกาเบรียลลงมาจับคู่กอสเซียลนี่ แต่ที่เซอร์ไพรส์อีกคนคือชื่อของโอซิลหายไปเลยกลายเป็นเวลเบ็คลงมาช่วยเกมรุกแทนโดยมีชิรูด์ค้ำหน้า เกมนัดนี้สำคัญทั้งสองทีมอาร์เซน่อลยังมีลุ้นที่สองชนะได้ก็แต้มทาบสเปอร์สแล้วไปวัดนัดสุดท้าย ส่วนแมนฯ ซิตี้เจอแมนฯ ยูไนเต็ดจี้มาแต้มเดียวอันดับสี่ยังเสี่ยงเลยจำเป็นต้องเอาชนะด้วยเหมือนกัน แล้วย้อนมาดูสถิติน่าสนใจหน่อยที่ปืนใหญ่ไม่แพ้ให้เรือใบเลยจากการพบกันในลีก 4 เกมหลังและพวกเขาเอาชนะใน 2 นัดหลังสุดด้วย

ผียิ้มด้วย!อเล็กซิสซัดกู้ชีพปืนทำได้ไล่เจ๊าเรือ 2-2 ไล่หลังไก่ 2 แต้ม


อย่างไว!กุนซัดหน้าเขตโทษเข้าเสาแรกเรือนำแล้ว
เริ่มเกมไม่นานมีประตูให้ได้เฮลั่นทั้งเอติฮัดแล้วเจ้าบ้านนำก่อนเลย จากบอลทางขวายกเข้าเขตโทษมาแล้วเฟอร์นานดินโญ่โหม่งย้อนมา แล้วอเกวโร่เกี่ยวได้ก่อนสับไกด้วยซ้ายจากระยะ 18 หลาส่งบอลพุ่งเข้าเสาแรกไปเลย แมนฯ ซิตี้ออกนำ 1-0

วันนี้พี่จัดให้!หล่อเหลาหล่อสมชื่อโหม่งพาปืนตามเจ๊า
แล้วให้หลังไม่นานมีประตูตีเสมอให้อาร์เซน่อลเลย จากทีแรกเริ่มด้วยบอลโหม่งคืนหลังของกลิชี่ที่เกือบจะเข้าประตูตัวเองไปชนเสาออก จังหวะเตะมุมถัดมาก็เจอชิรูด์ที่ไม่ทำประตูมานานมาได้โหม่งเดี่ยวๆคนเดียวเข้าไปไม่เหลือ อาร์เซน่อลตามเจ๊า 1-1 ไวเหมือนกัน


16'กุนได้ยิงอีกรอบแฉลบข้ามคาน

ดีกรีความลุ้นของเกมนี้เพิ่มขึ้นจากที่มีไปสองประตูแล้วและแมนฯ ซิตี้ก็ตั้งเกมบุกกลับมาใหม่ ก่อนมีจังหวะที่เฟอร์นานดินโญ่รับบอลทะลุเข้าเขตโทษมาปักตรงกลางยังโดนจิ้มนิด หลุดมาหาอเกวโร่ซัดติดแฮลบส่งบอลลอยออกหลังไป

เวลเบ็คเจ็บซะแล้ววิลเชียร์ลงแทน
ข่าวไม่ดีของอาร์เซน่อลอีกเมื่อเวลเบ็คจังหวะไปตามสกัดบอลแล้วโดนปะทะสุดท้ายไม่ได้เล่นต่อเดินเข้าอุโมงค์ไปเลยกลายเป็นวิลเชียร์ต้องลงมาแทน


27'เรือสวนมาน่ากลัวกุนไม่ได้ง้างโดนแหย่นาบาสซัดแทนข้ามคาน

แมนฯ ซิตี้สวนกลับน่ากลัวตัดบอลได้แล้วแทงยาวขึ้นหน้าเลย อเกวโร่วิ่งโฉบมาตามบอลเช็กออกมาสกัดนอกเขตโทษก็ยังไม่ขาดดี อเกวโร่ไปตามเก็บแล้วพลิกหนีตัวประกบเข้าเขตโทษมาสวยโดนแหย่นิด สุดท้ายบอลเข้าทางนาบาสสับไกทันทีก็โด่งออกหลังไป
ผียิ้มด้วย!อเล็กซิสซัดกู้ชีพปืนทำได้ไล่เจ๊าเรือ 2-2 ไล่หลังไก่ 2 แต้ม

เรือมาต่อเนื่องเดอ บรอยน์เปิดให้ม็องกาล่าโหม่งออก
ช่วงนี้เป็นโอกาสของเรือใบต่อเนื่องเลยจังหวะบุกมาได้น้ำได้เนื้อกว่า เรียกเตะมุมได้เล่นสั้นคืนให้เดอ บรอยน์เปิดเข้าไปในเขตโทษที่เสาสองม็องกาล่าเบียดโหม่งได้แต่ก็ไม่ตรงกรอบ


45'เรือบุกซะส่วนใหญ่ปืนไม่ได้ยิงเพิ่มเลย
ท้ายครึ่งแรกก็ยังเป็นบอลของแมนฯ ซิตี้ซะส่วนใหญ่เลยกลายเป็นว่าไม่ได้เห็นอาร์เซน่อลได้ง้างไกอีกเลยนับตั้งแต่ที่พวกเขาได้ประตูตีเสมอ ท่าจะต้องปรับเกมเยอะหน่อย

49'เฟอร์นานดินโญ่ได้สับไกยังไม่เข้ากรอบ
ครึ่งหลังกลับมาก็ยังเป็นแมนฯ ซิตี้ได้จังหวะลุ้นอยู่เหมือนเดิม เป็นบอลแทงให้เฟอร์นานดินโญ่ตามเข้าเขตโทษไปได้โดนตามบังแถมมุมแคบพยายามยิงเข้าไปแต่ยังหลุดกรอบออกหลัง

นำอีกรอบ!เดอ บรอยน์ลากเองซัดเองเสียบเสาแรกเป็ฯลูกสอง
แล้วก็กลายเป็นแมนฯ ซิตี้เอาประตูออกนำได้อีกครั้งจากการทำเกมขึ้นมาหนนี้ บอลกลางสนามเดอ บรอยน์เก็บได้แล้วพาบอลมาเองจี้หาหน้าเขตโทษก่อนแต่งนิดแล้วซัดเสียบเสาแรกเข้าไปอีกครั้งเช็กพุ่งมาไม่ทัน แมนฯ ซิตี้นำอีกรอบ 2-1

54'เรือสวนกลับอีกอิเฮียนาโช่มาเองจบเองยิงหลุดเสา

แมนฯ ซิตี้ได้โต้กลับอีกแล้วตัดบอลได้แล้วอิเฮียนาโช่พาบอลมาเองจากกลางสนามเลย โดนเบียดไม่ล้มกระชากต่อจนถึงหัวกะโหลกหน้าเขตโทษ ซ้ายขวามีเพื่อนแต่ตัดสินใจยิงเองแปหลุดเสาซ้ายมืออกไปอย่างน่าเสียดาย

60'ปืนบุกแล้วโอกาสยังน้อยจริงๆจังหวะนี้ก็ล้ำอีก
อาร์เซน่อลพยายามแล้วกับการทำเกมบุกแต่โอกาสของพวกเขาน้อยนิด จะมีจังหวะนี้ก็ไม่ได้อะไรเมื่อบอลของอเล็กซิสเปิดจากหน้าเขตโทษเข้าไปชิรูด์โหม่งถึงออกหลังแต่ก็โดนจับล้ำหน้าไปด้วย

67'ปืนมาสวย!วัลคอตต์ทะลุมาต้องรีบยิงออกหลังไปเอง

แต่บ่นไปเกมของปืนใหญ่พอดีขึ้นตามลำดับแล้วนี่น่าจะเป็นโอกาสจะที่สุดในการตีเสมอของพวกเขา จากบอลชิ่งกันไวชิรูด์เบิ้ลเข้าเขตโทษวัลคอตต์ทะลุมาอย่างสวยเลยแต่ฮาร์ทก็ไวออกมาปิดมุมบอลเลยยิงออกแทน

ผียิ้มด้วย!อเล็กซิสซัดกู้ชีพปืนทำได้ไล่เจ๊าเรือ 2-2 ไล่หลังไก่ 2 แต้ม


มาจนได้!หล่อเหลาชิ่งคืนอเล็กซิสสับไกปืนเจ๊าอีกรอบ
แต่แล้วอาร์เซน่อลก็ทำสำเร็จตีเสมออีกจนได้จากที่บอลให้ซอเล็กซิสพาบอลขึ้นมาแล้วจ่ายให้กับชิรูด์ปักหลักพร้อมชิ่งคืนอเล็กซิสวิ่งมายิงตรงหัวกะโหลกหน้าเขตโทษส่งบอลผ่านฮาร์ทเข้าไปจนได้ อาร์เซน่อลตามตีเสมออีกรอบ 2-2

72'เดอ บรอยน์ปั่นฟรีคิกมาก็ยังโดนัดข้ามคาน
เรือใบต้องเอาประตูนำอีกรอบทำเกมบุกกลับมาก็ได้ฟรีคิกทางริมกรอบเขตโทษฝั่งซ้าย เดอ บรอยน์จัดการเองยิงเข้ามาเลยแต่เช็กก็ไม่เผลอปัดข้ามคานไปได้

74'ไม่สาม!กุนชิ่งเดอ บรอยน์อย่างดีหลุดถากเสาไกล
หวิดจะเป็นประตูนำให้แมนฯ ซิตี้อีกรอบด้วยการทำเกมที่ดีหนนี้ บอลอยู่กับอเกวโร่ทางซ้ายวนมาจ่ายให้เดอบ รอยน์หน้าเขตโทษแล้วชิพคืนอเกวโร่ทะลุเข้าเขตโทษมาซัดเลือกเสาไกลแต่ถากออกไปนิดเดียว

85'นิดเดียว!โบนี่วอลเล่ย์ไม่ต้องจับบอลชนคานสนั่น

ท้ายเกมใจหายกันถ้วนหน้าเกือบจะมีประตูให้กับแมนฯ ซิตี้แล้วจากที่เกมผลัดกันบุกไปมาจนพวกเขาได้โอกาสอีกครั้งด้วยบอลเปิดเข้ามาในเขตโทษ โบนี่ได้วอลเล่ย์ไม่ต้องจับแต่บอลชนคานเต็มๆอย่างน่าเสียดาย

จบเกมก็ลงเอยที่แมนฯ ซิตี้เสมอกับอาร์เซน่อลไป 2-2 ทำให้อันดับในตารางไม่เปลี่ยนแปลง เรือใบนำแมนฯ ยูไนเต็ดอยู่ 2 แต้มโดยที่แข่งมากกว่า

ส่วนอาร์เซน่อลก็ต้องตามหลังสเปอร์ส 2 คะแนนโอกาสลุ้นจะเอารองแชมป์ยังมีคือไปวัดกันนัดสุดท้ายเลย
ขอบคุณ >>soccersuck

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้