โค้ชโอ่งแฮปปี้แข้งบีจีสู้เกินร้อย-เผยเหตุใช้สุรชาติ เล่นวิงซ้าย

โค้ชโอ่งแฮปปี้แข้งบีจีสู้เกินร้อย-เผยเหตุใช้สุรชาติ เล่นวิงซ้าย


กุนซือบีจี ปทุมฯ แฮปปี้ที่เห็นลูกทีมสู้เกินร้อย หลังบุกชนะ แข้งเทพ 2-0 พร้อมเผยเหตุเลือกใช้ สุรชาติ เล่นวิงแบ็คซ้าย

ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือบีจี ปทุมฯ แฮปปี้หลังเห็นลูกทีมสู้เกินร้อย ในเกมบุกชนะ ทรู แบงค็อกฯ 2-0 ในโตโยต้า ไทยลีก 2020 วันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา

เดอะ แรบบิท ได้สองประตูช่วงครึ่งหลังจาก วิคเตอร์ คาร์โดโซ และ การทำเข้าประตูตัวเองของ มานูเอล ทอม เบียรห์ นอกจากบุกมาเก็บ 3 แต้มสำคัญกลับไปแล้ว ยังแซง ทรู แบงค็อกฯ ขึ้นไปรั้งจ่าฝูงแทน ที่สำคัญ ยังเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ที่บุกมาชนะคู่แข่งที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

"เป็นชัยชนะที่พิเศษมากครับ อาจจะมากกว่าที่เจอ ท่าเรือ เพราะสิ่งที่ได้เห็นเพิ่มเติมคือ นักฟุตบอลสู้เกินร้อย ไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือ ต่างชาติ ซึ่งผมค่อนข้างแฮปปี้กับตรงนี้ที่สุด ทุกคนสู้เพื่อทีมจริงๆ ระบบการเล่นส่วนหนึ่ง แต่อย่างที่บอก การที่เด็กมุ่งมั่น ทำให้ผมมีความสุขกับตรงนี้มาก" โค้ชโอ่ง หลังจบเกม

"วันนี้ โตติ เจ็บ การเจอทีมระดับนี้ เราจึงใช้ สุรชาติ ไปเล่นแทน จริงอยู่ที่เขาอาจจะไม่ถนัด แต่ผมคิดว่าเขาเอา โด อยู่ มีทั้งสปีดฟุตบอล และ ความแข็งแกร่งพอกัน ซึ่งถ้าเอาเด็กลงไป ก็กลัวเสียเปรียบเรื่องประสบการณ์ ดังนั้นโดยรวมวันนี้ เก่ง ทำได้ดีครับ"

"จริงๆ ทีมก็ยังไม่ได้ลงตัวมากครับ อย่างที่เห็นวันนี้ เราก็มีผู้เล่นบาดเจ็บอีก ก็ต้องปรับ และ แก้ไขกันไปเรื่อยๆ ครับ"

โค้ชโอ่ง กล่าวต่อ "ยอมรับว่าหน้าเราไม่คมเท่าไหร่ครับ แต่เราก็ใช้เท่าที่มีให้ดีที่สุด และ ถ้ามองอีกแง่ ก็ถือว่าโอเคแล้ว ที่นักเตะหลุดไปหาพื้นที่เป็น ก็เหลือแค่จังหวะสุดท้ายเท่านั้น ที่ต้องกลับไปซ้อมให้หนักขึ้น เท่านั้นเองครับ"

"การทำทีมใหญ่กดดันอยู่แล้ว และ ตอนนี้ผลงานก็ออกมาดีด้วย แต่ก็ต้องมองเกมต่อเกมไปครับ ต้องรับมือให้ได้ และ ทำให้ดีที่สุดครับ" โค้ชโอ่ง ปิดท้าย

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี Goal.com


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์