ทรูบียูแจงปัญหาVARพังไม่เกี่ยวกับสโมสร

ทรูบียูแจงปัญหาVARพังไม่เกี่ยวกับสโมสร


ผู้จัดการทีมแข้งเทพ แจงปัญหา VAR พังกลางคันไม่เกี่ยวกับสโมสร หลังกลายเป็นประเด็นดราม่า จากเกมเปิดบ้านชนะ สุพรรณบุรี 2-1

สุรเดช อนันทพงศ์ ผู้จัดการทีมทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ยืนยันการไม่สามารถใช้งาน เทคโนโลยี VAR (Video Assistant Referee) กลางคันได้ เป็นปัญหาที่ไม่เกี่ยวข้องกับสโมสร หลังกลายเป็นประเด็นดราม่า จากเกมที่เปิดบ้านชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี 2-1 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 วันที่ 19 กันยายน 2563

อเดบาโย กาเดโบ กุนซือทีมยือน ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมด้วยความไม่พอใจอย่างหนัก เมื่อวิจารณ์การบริหารจัดการเจ้าถิ่น ทั้งเรื่องของสกอร์บอร์ดที่เสีย และ โดยเฉพาะ VAR ที่จู่ๆ ไม่สามารถใช้งานได้ ก่อนที่ล่าสุดฝั่งของ แข้งเทพ จะออกมาชี้แจงเรื่องทั้งหมดผ่าน โกล ประเทศไทย แบบชัดเจนว่า

"เรื่องนี้ต้องแยกเป็น 2 ประเด็นครับ ประเด็นแรกที่ สกอร์บอร์ดเสีย ยอมรับว่าอยู่ในความรับผิดชอบของเรา แต่ก่อนเกม เราก็พยายามแก้ไขแล้ว แต่ก็ใช้งานไม่ได้ ทำให้เราแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ด้วยการเอาจอชั่วคราวมาตั้งแทน ซึ่งทางแมตซ์คอม ก็โอเค และ รับรู้ว่าเราพยายามแก้ไขแล้ว แต่ใช้ไม่ได้จริงๆ"

"จริงอยู่ที่สกอร์บอร์ดเราเสีย แต่มันก็ไม่ได้มีผลกับการใช้งาน VAR หน้าที่หลักของสกอร์บอร์ดคือ ขึ้นเวลา , ผลการแข่งขัน , โฆษณาต่างๆ และ คอยบอกผู้ชม ตอนผู้ตัดสินใช้ VAR ว่ากำลังทำอะไรอยู่ เช่น เช็คจุดโทษ หรือ ใบแดง ดังนั้น VAR จะใช้ได้ หรือ ไม่ได้ มันไม่เกี่ยวกับสกอร์ดบอร์ดเสีย อันนี้ต้องอธิบายให้เข้าใจก่อน"

สุรเดช กล่าวต่อ "ส่วนประเด็นที่ 2 เรื่อง VAR อันนี้อยู่นอกเหนือจากความรับผิดชอบของเรา ตอนนั้นเราเตะไปได้ 15 นาที ทีมงานไอ-สปอร์ต แจ้งว่ามีปัญหา ทางผู้ตัดสินที่อยู่ออฟฟิศไทยลีก ในห้องควบคุม VAR ไม่ได้รับสัญญาณภาพจากสนามเรา เนื่องจากมีปัญหาเรื่องสัญญาณเน็ตไฟเบอร์ออฟติกทำให้ไม่สามารถส่งข้อมูลมาให้ผู้ตัดสินในสนามได้ และ จึงเป็นสาเหตุที่ไม่สามารถใช้ VAR ได้"

"เราถามแมตซ์คอมแล้วว่า จะมีผลอะไรมั้ย ในแง่ความได้เปรียบ เสียเปรียบ ถ้าเทียบกับคู่อื่นๆ ที่ใช้ได้ปกติ ซึ่งทาง แมตซ์คอม ก็เช็คกับทางไทยลีก และ ยืนยันว่าไม่สามารถยุติการแข่งขันชั่วคราวได้ เพราะ VAR เป็นแค่ส่วนประกอบในการช่วยตัดสิน ดังนั้น ไม่ว่าจะผิดพลาดทางเทคนิคอะไรก็ตาม การแข่งขันก็ต้องดำเนินต่อไป และ ถ้าทีมใดทีมหนึ่ง ไม่เล่น ก็จะถูกปรับแพ้"

"ตอนนั้น ยอมรับว่าเราไม่พอใจกันทั้งคู่ อีกอย่าง แบงค็อก ก็โดนนำอยู่ด้วย แต่อย่างที่บอก ในเมื่อแมตซ์คอมแจ้งมาแบบนั้น นักกีฬาทั้งสองทีมก็ต้องเล่น เพราะฉะนั้น เรายืนยันว่าปัญหา VAR ที่เกิดขึ้น เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ และ อยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา" สุรเดช ปิดท้ายชัดเจน

ทั้งนี้ เกมดังกล่าว ทรู แบงค็อกฯ ถูกขึ้นนำตั้งแต่นาทีแรก ก่อนยิงแซง 2 ประตูช่วงครึ่งหลังจาก ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม และ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี Goal.com


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์