ฟีฟ่าสั่งอันเดอร์เลชจ่ายบุรีรัมย์ 14.8 ล้าน ค่าย้ายทีมอาเชียมปง

ฟีฟ่าสั่งอันเดอร์เลชจ่ายบุรีรัมย์ 14.8 ล้าน ค่าย้ายทีมอาเชียมปง


ทีมดังลีกเบลเยียมต้องจ่ายส่วนแบ่งค่าย้ายทีมของแนวรุกชาวกานาให้กับ บุรีรัมย์ ตามคำสั่งของฟีฟ่า

อันเดอร์เลช ทีมดังแห่งศึกเบลเยียม ต้องจ่ายส่วนแบ่งค่าตัวในการย้ายทีมของ แฟรงค์ อาเชียมปง ไปยัง เทียนจิน เต๋อด้า ให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตามคำสั่งของฟีฟ่า

แนวรุกชาวกานาย้ายจากปราสาทสายฟ้าไปค้าแข้งที่เบลเยียมเมื่อปี 2013 ด้วยข้อตกลงว่าทีมดังไทยลีกจะได้ส่วนแบ่งค่าตัว 15% หากนักเตะย้ายทีม

โดย อันเดอร์เลชท์ ได้ปล่อยตัว อาเชียมปง ให้ เทียนจิน ยืมตัวเป็นเวลา 6 เดือนก่อนขายขาดในเวลาต่อมาด้วยค่าตัว 3.5 ล้านยูโร ซึ่งได้จ่ายเงิน 525,000 ยูโร (ประมาณ 19 ล้านบาท) ให้กับ บุรีรัมย์ แล้ว แต่ไม่รวมในส่วนของค่าตัวที่ได้ในการปล่อยยืมตัว โดยอ้างว่าไม่ได้รับเงินส่วนนี้

ต่อมา บุรีรัมย์ ยื่นเรื่องต่อฟีฟ่าและชนะคดีทำให้ อันเดอร์เลช ต้องจ่ายเงินให้ทีมดังไทยลีกอีก 375,500 ยูโร (ประมาณ 13 ล้านบาท) พร้อมดอกเบี้ยอีก 49,500 ยูโร (ประมาณ 1,800,000 บาท) มิเช่นนั้นอาจโดนแบนจากตลาดนักเตะ

สำหรับ แฟร้งค์ อาเชียมปง สร้างชื่อมากับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ระหว่างฤดูกาล 2011-2012 โดยคว้าแชมป์กับทีม 5 รายการ ประกอบด้วย โตโยต้า ไทยลีก 1 สมัย , เอฟเอ คัพ 2 สมัย และ โตโยต้า ลีกคัพ 2 สมัย ก่อนย้ายไปค้าแข้งที่ยุโรปกับ อันเดอร์เลชท์ ด้วยค่าตัวสถิติไทยลีกขณะนั้น 1 ล้านยูโร หรือ 39 ล้านบาท จากนั้นมาอยู่กับ เทียนจิน เทด้า และ ปัจจุบัน ติดทีมชาติกานาชุดใหญ่ เป็นที่เรียบร้อย

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี Goal.com


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์