ส่งผลถึงฟอร์ม! ชนาธิปรับไม่ถนัดเล่นกองหน้า

ส่งผลถึงฟอร์ม! ชนาธิปรับไม่ถนัดเล่นกองหน้า


แนวรุกชาวไทย ชี้เป็นอีกเกมที่ทีมเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน หลังบุกแพ้ มารินอส 4-1 พร้อมยอมรับ ไม่ถนัดเล่นเป็นกองหน้า

ชนาธิป สรงกระสินธ์ แนวรุกคอนซาโดเล ซัปโปโร ยอมรับว่าทีมยังเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน หลังบุกแพ้แชมป์เก่า โยโกฮามา เอฟ มารินอส 4-1 ในศึกเจ 1 ลีก ญี่ปุ่น 2020 วันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ซัปโปโร ไม่ชนะใครเป็นนัดที่ 5 ติดต่อกันรวมทุกรายการ แถมยังเป็นอีกหนึ่งเกมที่ ชนาธิป โชว์ฟอร์มไม่ออก โดยเฉพาะครึ่งแรกที่ถูก มิไฮโล เปโตรวิช จับไปเล่นเป็นกองหน้า ซึ่ง ดาวเตะชาวไทย ก็ยอมรับว่าไม่ใช่ตำแหน่งที่ถนัด เพราะเก็บบอลไม่ได้

"เป็นอีกหนึ่งเกมที่เราเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน แต่ผมก็ไม่ได้ไปคิดว่าใครเล่นยังไง ผมมองตัวผมมากกว่าว่า เราเล่นดีหรือเปล่า และ ผมก็พยายามทำให้มันดีขึ้น" ชนาธิป กล่าวหลังจบเกม

"ครึ่งแรกมผมว่าตำแหน่งแต่ละคนมันกั๊กๆ เหมือนไม่เป็นตำแหน่งกันมากกว่า อย่างผมเอง พอไปยืนหน้าเป้า ก็ไม่สามารถเก็บบอลได้เหมือนหน้าเป้าอาชีพอยู่แล้ว จากนั้นครึ่งหลัง พอทีมส่งหน้าเป้าจริงๆ ลงมา ก็ทำให้ผมมั่นใจมากขึ้น ได้บอลเยอะ และ สนุกขึ้นครับ"

เมื่อถูกถามว่าจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทีมมีปัญหาอะไรที่ต้องแก้ไข โดย ดาวเตะวัย 26 ปี บอกว่า

"เราต้องพยายามไม่เสียประตูง่ายๆ ครับ และ ต้องเล่นบอลเคี่ยวขึ้น ที่สำคัญ พยายามยิงประตูให้ได้ครับ"

"อีกอย่าง เราต้องให้บอลกันเร็วขึ้นครับ เห็นแล้วให้ หรือ ถ้าพลิกไม่ได้ ก็คืน แล้วขยับใหม่ ซึ่งผมคิดว่าถ้าเราเล่นแบบนี้ น่าจะเป็นอะไรที่เราคุ้นชินมากกว่าครับ"

"อะไรที่เป็นข้อผิดพลาด ผมก็พยายามปรับปรุงแก้ไขอยู่เรื่อยๆ ครับ ก็หวังว่าทุกคนจะเป็นกำลังใจให้เรา สนับสนุนเรา พวกเราทั้ง 4 คน (กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ , ธีรศิลป์ แดงดา และ ธีราทร บุญมาทัน) จะพยายามเต็มที่ทุกนัดครับ" ชนาธิป ทิ้งท้าย

ปัจจุบัน คอนซาโดเล ซัปโปโร รั้งอันดับ 13 ของตาราง มีเพียง 13 คะแนน หลังผ่าน 12 นัด ในศึกเจ 1 ลีก ญี่ปุ่น 2020

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์