ทำความรู้จัก +จอห์น ดับบลิว เฮนรี่ ว่าที่เจ้าของหงส์! (John W. Henry) +

ลิเวอร์พูล กำลังจะได้เจ้าของใหม่ นับเป็นข่าวดีสำหรับบรรดาแฟนๆ ของทีมที่เกิดอาการเซ็งจิตกับ 2 เจ้าของเก่า ทอม ฮิคส์ และ จอร์จ ยิลเล็ตต์ หลายคนอาจจะไม่รู้จักตัวตนของ จอห์น ดับบลิว เฮนรี่ เขาผู้นี้คือใคร ไปทำความรู้จักกัน!

 

 
จอห์น ดับบลิว เฮนรี่ ว่าที่เจ้าของหงส์! (John W. Henry)


     ลิเวอร์พูล จ่อได้เจ้าของใหม่มาแทนดูโอมะกัน ทอม ฮิคส์ และ จอร์จ ยิลเล็ต ที่ถูกยึดอำนาจโดยบอร์ดบริหารก็ว่าได้ แน่นอนว่านี่คือสิ่งที่บรรดาแฟนๆ เดอะค็อป อยากเห็นมานานหลังสโมสรต้องดำดิ่งเข้าสู้ยุคที่ต้องยอมรับว่าตกต่ำมากสุดครั้งหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ จอห์น ดับบลิว เฮนรี่ หนุ่มใหญ่วัย 61 คือบุรุษผู้ซึ่งกำลังถูกพูดถึง แน่นอนว่าเขาคือผู้ที่แบกรับความหวังของแฟนๆ เดอะค็อป ที่อยากเห็นทีมรักผงาดกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ในเวทีลูกหนังอีกครั้ง

     จอห์น ดับบลิว เฮนรี่ เกิดเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 1949 ในครอบครัวของเกษตรกร ย่านรัฐอิลลินอยส์ เฮนรี่ เริ่มเรียนรู้การทำธุรกิจโดยการรับซื้อขายข้าวโพดและถั่วเหลือง เพื่อศึกษาเรื่องพื้นฐานของการประกันราคาสินค้า และความเสี่ยงในการซื้อขาย นับเป็นย่างก้าวแรกของ เฮนรี่ ในการทำธุรกิจ

     จุดพลิกผันสำคัญที่ทำให้ เฮนรี่ สร้างฐานะจนร่ำรวยคือการเปิดบริษัททางการเงิน (Hedge Funds) มีหน้าที่บริหารเงินของนักลงทุนโดยมีข้อบังคับทางกฏหมายและกฏระเบียบที่แตกต่างจากกองทุนทั่วๆไป

     เฮนรี่ เป็นคนที่รักกีฬา โดยในวัยเยาว์นั้นเขาเป็นแฟนของ เซนต์ หลุยส์ คาร์ดินาลส์ ทีมเบสบอล ชื่อดังมี สตัน มูเซียล เป็นนักกีฬาขวัญใจ เขาเริ่มกระโดดเข้าสู่วงการกีฬาด้วยการเทคโอเวอร์ ทัคสัน โตรอส ทีมเบสบอลในลีกล่าง ในปี 1989 เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง สมาคมเบสบอลอาชีพ

     จุดสูงสุดของ เฮนรี่ ในการเข้ามามีบทบาทในวงการกีฬาคือการเข้ามาเป็นเจ้าของทีมเบสบอล บอสตัน เร้ด ซ็อก ในปี 2002 เพียงระยะเวลา 2 ปีเขาสามารถผลักดันทีมให้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งแชมป์เวิลด์ ซีรีย์ เป็นหนแรกในรอบ 86 ปีและอีก 3 ปีต่อมา เร้ด ซ็อก ก็เถลิงแชมป์อีกครั้ง นอกจากนี้แล้ว เฮนรี่ ยังมีหุ้น 50 เปอร์เซ็นต์ ใน แนสคาร์ ทีมรถแข่งชื่อดังอีกด้วย

     ทรัพย์สินรวมของ เฮนรี่ ที่ได้รับการประเมินนั้นมีเพียง 540 ล้านปอนด์ (ประมาณ 27,000 ล้านบาท) ซึ่งเมื่อเทียบแล้วอาจจะไม่มากเท่าเศรษฐีเจ้าของทีมพรีเมียร์หลายราย แต่สิ่งที่แตกต่างคือเขาเป็นคนที่รักในกีฬา วัดได้จากความสำเร็จในการเข้าบริหารธุรกิจกีฬาต่างๆ ก่อนหน้า

     NESV ต้องการสร้างพื้นฐานทางการเงินที่แข็งแกร่งให้กับ ลิเวอร์พูล เพื่อทำให้แน่ใจว่าสโมสรจะมีทรัพยากรสำหรับการสร้างอนาคต รวมถึงปลดหนี้สินต่างๆ ขณะที่เป้าหมายสำคัญของเราคือ การทำให้ ลิเวอร์พูล กลับมาอยู่ในจุดที่เหมาะสมทั้งในระดับฟุตบอลอังกฤษ และในระดับฟุตบอลยุโรปอีกครั้ง ซึ่งนั่นหมายถึงการประสบความสำเร็จในการแข่งขัน และคว้าถ้วยแชมป์มาครองให้ได้

     นับตั้งแต่ปี 2001 ที่ NESV สามารถสร้างความสำเร็จ ทั้งในการลงทุนด้านกีฬาและความบันเทิง ด้วยผลงานที่ผ่านมาของเรา ไม่ว่าจะเป็นทีมเบสบอล บอสตัน เรด ซ็อก, เฟนเวย์ พาร์ค, นิวอิงแลนด์ สปอร์ต เน็ตเวิร์ค, เฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป และ รอช เฟนเวย์ เรซซิง ซึ่งล้วนแต่มีเป้าหมายเดียวกันทั้งหมดคือ ชัยชนะ

     NESV ต้องการจะนำวัฒนธรรมแห่งชัยชนะกลับมายัง ลิเวอร์พูล อีกครั้ง เหมือนกับที่เราเคยแสดงให้เห็นกับเรด ซอกซ์ ซึ่งคว้าแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ แชมเปียนชิพ ได้ถึง 2 ครั้ง ตลอด 6 ปีหลังสุด และเราจะนำสิ่งเดียวกันกับที่ เร้ด ซ็อก มายัง ลิเวอร์พูล

      นั่นคือถ้อยแถลงที่ว่าที่เจ้าของสโมสรคนใหม่ ออกมาให้สัมภาษณ์ แน่นอนว่้าเป็นสิ่งที่สร้างความหวังให้กับบรรดา เดอะค็อป ด้วยหวังว่า เฮนรี่ คือผู้ที่จะเข้ามากอบกู้ให้ทีมรัก กลับมาผงา่ดครองความยิ่งใหญ่ในวงการลูกหนังเมืองผู้ดีได้อีกครั้ง...โดย : สายตรวจลูกหนัง

credit http://www.teenee.com/

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์