คล็อปป์หนุน โกเมซ-มาติป คุมหลังลิเวอร์พูลแทนฟาน ไดค์

คล็อปป์หนุน โกเมซ-มาติป คุมหลังลิเวอร์พูลแทนฟาน ไดค์


กุนซือหงส์แดงเชื่อว่าสองเซ็นเตอร์ฮาล์ฟจะทำผลงานร่วมกันได้ดี แทนที่เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ที่มีอาการบาดเจ็บ ถึงแม้จะไม่เคยเล่นด้วยกันมาก่อนก็ตาม

เยอร์เกน คล็อปป์ เฮดโค้ชลิเวอร์พูล เชื่อว่า โจเอล มาติป และโจ โกเมซ จะทำหน้าที่เข้าขากันได้เป็นอย่างดี แทนที่เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ที่มีอาการบาดเจ็บไป

แนวรับชาวดัตช์ ซึ่งเป็นแกนหลักในเกมรับของหงส์แดง ต้องพักยาวหลายเดือนจากอาการบาดเจ็บที่เขาได้รับในเกมพบเอฟเวอร์ตันเมื่อสัปดาห์ก่อน ทำให้กุนซือชาวเยอรมันต้องเลือกใช้งาน โกเมซและมาติป คู่กันเป็นปราการหลังตัวกลางในสุดสัปดาห์นี้

อย่างไรก็ดี คล็อปป์เชื่อว่าทั้งคู่จะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ถึงแม้จะไม่เคยเล่นคู่กันมาก่อนในเกมอย่างเป็นทางการเลยก็ตาม

มันมีเหตุผลอยู่ที่พวกเขาไม่เคยได้เลยด้วยกันมาก่อน เพราะว่าฟาน ไดค์ ได้ลงเล่นแทบจะทุกเกม และหนึ่งในพวกเขาก็มีอาการเจ็บด้วย คล็อปป์ระบุ

 ตอนที่เดยัน ลอฟเรน ยังอยู่ที่นี่ ในตอนนั้น เดยันก็ฟิตพร้อมที่จะลงเล่น

ผมไม่รู้เลยว่าพวกเขาไม่เคยเล่นด้วยกันมาก่อน ผมไม่เคยรู้เลย แต่พวกเขาเล่นด้วยกันได้ ไม่ต้องสงสัยเลย อย่างที่ผมบอกตอนที่ฟาบินโญ กับโจ เล่นคู่กัน พวกเขาก็ต้องพยายามทำความรู้จักกัน และฟูลแบ็คเองก็ต้องพยายามชินกับพวกเขาด้วย

ยิ่งคุณมีความเสถียรในแนวรับนี้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีเท่านั้น แต่เราไม่เคยเป็นแบบนั้นเลย โดยเฉพาะตำแหน่งหนึ่งที่มักจะเปลี่ยนอยู่บ่อยๆ พวกเขาจะต้องสู้ไปด้วยกัน เรื่องนั้นไม่ต้องสงสัยเลย

นี่คือเกมฟุตบอล และมันก็ไม่ได้พุ่งเป็นจรวดในชั่วข้ามคืนหรอก เราจะช่วยพวกเขาด้วยข้อมูล แต่พวกเขาก็ต้องทดสอบกันทุกๆ สามวัน นั่นคือสถานการณ์ในตอนนี้

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี Goal.com


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์