คลอปป์ยอมรับกลัวฤดูกาลนี้เป็นโมฆะ

คลอปป์ยอมรับกลัวฤดูกาลนี้เป็นโมฆะ


เจอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยอมรับกลัวว่า ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้จะถูกตัดสินให้เป็นโมฆะ หลังเกิดการระบาดครั้งใหญ่ของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ "โควิด-19"

ก่อนหน้านี้จะเกิดการระบาดของเชื้อ "โควิด-19" จนทำให้พรีเมียร์ลีกต้องหยุดฟาดแข้งยาวมาตั้งแต่เดือนมี.ค.นั้น ลิเวอร์พูล กำลังอยู่บนเส้นทางของการคว้าแชมป์ลีกสมัยแรกนับตั้งแต่ฤดูกาล 1989/90 เป็นต้นมา โดยมีคะแนนนำห่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี รองจ่าฝูง ถึง 25 แต้ม และคลอปป์ ก็ยอมรับว่า รู้สึกกังวลใจว่า การแข่งขันฤดูกาลนี้จะถูกตัดจบไปเพราะเชื้อไวรัสมรณะจากอู่ฮั่น

"ใช่ครับ"
คลอปป์ กล่าวหลังถูกถามว่า รู้สึกกังวลใจว่าการแข่งขันฤดูกาลนี้จะถูกยกเลิกหรือไม่ก่อนจะเสริมต่อไปว่า "ผมไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้เลยตอนมีการปิดประเทศเพราะตอนนั้นมันไม่ใช่เรื่องสำคัญแล้ว"

"แต่ผมเริ่มกังวลตอนที่ใคร ๆ เริ่มพูดถึงการตัดสินให้ฤดูกาลเป็นโมฆะ มันเหมือนกับ "ว้าว" ผมเริ่มรู้สึกถึงมัน เพราะนั่นจะเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ยากมาก ๆ คุณไม่ได้อยากได้แชมป์เป็นของขวัญ เราไม่อยากได้แชมป์โดยคิดจากแต้มเฉลี่ยต่อเกม ดังนั้นเราจึงดีใจมาก ๆ เมื่อมีการตัดสินใจว่า เราสามารถจะกลับมาเล่นกันได้อีกครั้ง" คลอปป์ กล่าว.

เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์