โปรช้างผงาดแชมป์สวิงอินโดนีเซีย

"โปรช้าง" ธงชัย ใจดี โปรกอล์ฟชาวไทย สร้างสถิติใหม่ของเอเชี่ยนทัวร์ ด้วยการเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่ได้แชมป์ 11 รายการ หลังจากทำสกอร์เพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ รวม 12 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์กอล์ฟอินโดนีเซีย โอเพ่น พร้อมกับคว้าเงินรางวัลเข้ากระเป๋าราว 7.5 ล้านบาท

 การแข่งขันกอล์ฟเอเชี่ยนทัวร์ เอนจอย จาการ์ตา อินโดนีเซีย โอเพ่น ที่นิว กูตา กอล์ฟ รีสอร์ท พาร์ 72 เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 1 มี.ค. เป็นการเล่นรอบสุดท้าย "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟชาวไทย ออกสตาร์ทด้วยการเป็นจ่าฝูง เริ่มต้นได้อย่างร้อนแรงด้วยการทำ 3 เบอร์ดี้ติดในหลุม 3, 4, 5 และได้อีกที่หลุม 7 แม้มาเสียโบกี้ที่ 8 และ 14 แต่มาแก้คืนเบอร์ดี้ที่หลุม 16 จบรอบทำ 3 อันเดอร์พาร์ รวม 12 อันเดอร์พาร์ 276 เอาชนะ ไซมอน ไดสัน โปรอังกฤษ ที่รอบนี้ทำ 3 อันเดอร์พาร์ไป 2 สโตรค คว้าแชมป์ไปครอง พร้อมกับเงินรางวัล 208,330 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 7.5 ล้านบาท)

 นอกจากนั้นการคว้าแชมป์รายการนี้ ทำให้ ธงชัย สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักกอล์ฟคนแรกที่ได้แชมป์เอเชี่ยนทัวร์ 11 รายการ หลังจากทำสถิติ 10 รายการ เท่ากับ ถาวร วิรัตน์จันทร์ นักกอล์ฟเพื่อนร่วมชาติ หลังได้แชมป์จอห์นนี วอล์คเกอร์ แคมโบเดียน โอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว รวมทั้งทำให้ ธงชัย มีเงินรางวัลสะสมในเอเชี่ยนทัวร์ ฤดูกาลนี้อยู่อันดับ 2 ตามหลัง แอนโธนี คัง จากสหรัฐ

 ธงชัย กล่าวหลังได้แชมป์ว่า เป็นความรู้สึกที่เยี่ยมมาก ต้องขอคุณกองเชียร์ทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวบาหลีที่รักมาก ครั้งนี้เป็นหนแรกที่ได้มาบาหลี และรู้สึกสนุกมา มีความสุขที่ได้แชมป์ที่นี่ ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนมากก็ตาม

 "อากาศร้อนมาก แล้วหน้าผมโดนแดดเผาไปหมด ผมไม่เคยเห็นหน้าของผมเป็นแบบนี้มาก่อน ที่เมืองไทยเราก็เล่นกอล์ฟในอากาศร้อน แต่ไม่ร้อนมากขนาดนี้ กรีนที่นี่ก็ต่างออกไป แต่ผมอ่านกรีนได้จนทำสกอร์ต่ำได้ นี่คือชัยชนะที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม และขอมอบสิ่งเหล่านี้ครอบครัวของผม" ธงชัย กล่าว

 สำหรับผลงานนักกอ์ฟไทยรายอื่น เชาวลิต ผลาผล ตี 2 อันเดอร์พาร์ 70 รวม 2 อันเดอร์พาร์ 286 อันดับ 32 ร่วม, ชัพชัย นิราช ตี 3 โอเวอร์พาร์ 75 รวมอีเวนพาร์ 288 อันดับ 46 ร่วม และ ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ ทำ 4 โอเวอร์พาร์ 76 รวม 1 โอเวอร์พาร์ 289 อันดับ 54 ร่วม


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์คมชัดลึก

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้