เปิดทุกเงื่อนไขเข้ารอบเอเชี่ยนเกมส์ของทัพช้างศึก

เปิดทุกเงื่อนไขเข้ารอบเอเชี่ยนเกมส์ของทัพช้างศึก


หลังจากที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ทำได้เพียงเสมอกับ บังคลาเทศ​ 1-1 ในเกมรอบแรกนัดที่ 2 กลุ่มบี ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ทำให้มี 2 คะแนน รั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม โดยมี กาตาร์ และอุซเบกิสถาน ที่มีทีมละ 1 คะแนน ตามเป็นอันดับ 3 และ 4 ส่วนอุซเบกิสถาน เข้ารอบเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มเรียบร้อยแล้ว ซึ่งนัดต่อไป ไทย จะลงสนามนัดสุดท้ายรอบแรก พบ อุซเบกิสถาน และ กาตาร์ พบ บังคลาเทศ วันที่ 19 ส.ค.

 สำหรับเงื่อนไขการเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายของไทย

 1. หากชนะ อุซเบกิสถาน จะมี 5 แต้มผ่านเข้าสู่รอบต่อไปในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่มทันที

 2. หากเสมอ อุซเบกิสถาน ต้องลุ้นให้ ผลคู่ กาตาร์ พบ บังคลาเทศ จบลงที่ผลเสมอเช่นเดียวกัน ถ้ามีผลแพ้ชนะ ไทยจะตกไปเป็นอันดับ 3 และต้องรอลุ้นเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีม ร่วมกับ 6 กลุ่มที่เหลือ

 3. หากแพ้ อุซเบกิสถาน และคู่กาตาร์ พบ บังคลาเทศ มีผลแพ้ชนะ ไทยจะตกเป็นที่ 3 และต้องลุ้นเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีม ร่วมกับอีก 6 กลุ่มโดยการมีเพียง 2 แต้ม

4.หากแพ้ อุซเบกิสถาน และ คู่กาตาร์ พบ บังคลาเทศ จบลงที่ผลเสมอ จะทำให้ทั้ง 3 ทีมมี 2 คะแนนเท่ากัน ต้องมาวัดกันแบบมินิลีก โดยไม่นับอุซเบกิสถาน ซึ่งอันดับแรก จะวัดกันที่เฮดทูเฮด ก่อนจะวัดประตูได้เสีย ตามด้วยประตูได้ แต่หากเท่ากันหมดอีกจะวัดประตูได้เสีย ที่มีอุซเบกิสถาน ตามด้วยวัดประตูได้ที่มี อุซเบกิสถาน รวมด้วย

4.1 หากกาตาร์ เสมอกับ บังคลาเทศ ด้วยสกอร์ 0-0 จะทำให้ ทั้ง 3 ทีมมีคะแนน และประตูได้เสียในระบบมินิลีกเท่ากัน แต่ไทยจะเข้ารอบ เนื่องจากประตูได้มากกว่าทั้งสองทีม

4.2 หากกาตาร์ เสมอ บังคลาเทศ ตั้งแต่ 2-2 ขึ้นไปจะทำให้ไทยตกรอบทันที เนื่องจากประตูได้ ไทย จะน้อยกว่าทั้งสองทีม

4.3 หาก กาตาร์ และบังคลาเทศ เสมอกัน 1-1 จะทำให้ เฮดทูเฮด ประตูได้เสีย และประตูได้ โดยไม่นับอุซเบกิสถาน ของทั้ง 3 ทีมเท่ากันหมด ต้องไปวัดกันที่ ประตูได้เสีย โดยรวมอุซเบกิสถาน ตามด้วยประตูได้ โดยรวมอุซเบกิสถาน

 4.4 หากทุกอย่างตาม ข้อ 4.3 เท่ากันอีก จะใช้กฏแฟร์เพลย์ นับใบเหลืองใบแดง และถ้ายังเท่ากันอีก จะใช้วิธีสุดท้ายคือ จับสลาก

Cr::khaosod.co.thเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้