ชบาแก้วสู้สุดใจพ่ายจีน1-3ได้ที่4เอเชีย

ชบาแก้วสู้สุดใจพ่ายจีน1-3ได้ที่4เอเชีย


การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน มาถึงวันสุดท้าย เมื่อ 20 เม.ย. คู่ชิงอันดับ 3 "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงไทย พบ "กุหลาบเหล็ก" ทีมบอลหญิงจีน เตะที่สนามกีฬานานาชาติอัมมาน กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน โดยทีมชาติไทย อยู่อันดับ 30 ของโลก และที่ 6 เอเชีย ส่วน จีน เบอร์ 17 ของโลก และอันดับ 5 เอเชีย

การพบกันที่ผ่านมา ตามสถิติที่ฟีฟ่าบันทึก 12 ครั้ง จีน ชนะ 11 ครั้ง เสมอ 1 ครั้ง ไทยยังไม่เคยชนะ โดยเพิ่งเจอกันในรายการนี้นัดเปิดสนาม รอบแรก จีน ชนะ 4-0 โดยโดนยิงครั้งหลังทั้งหมด ขณะที่ในรอบรองชนะเลิศ ไทย แพ้ จุดโทษ ออสเตรเลีย มาแบบประทับใจ สกอร์รวม 3-5 ส่วน จีน แพ้ ญี่ปุ่น 1-3

ผู้เล่น 11 คนแรก ของทีมชาติไทย วางระบบ 4-4-2 ผู้รักษาประตู วราภรณ์ บุญสิงห์, กองหลัง อินทร์อร พันธุ์ชา, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, กาญจนาพร แสนคุณ, สุนิสา สร้างไธสง, กองกลาง พิกุล เขื่อนเพ็ชร, นิภาวรรณ ปัญโญสุข มี ธนีกานต์ แดงดา กับ รัตติกาล ทองสมบัติ เล่นริมเส้นขวา-ซ้าย ดัน ศิลาวรรณ อินต๊ะมี เล่นตัวรุก มี กาญจนา สังข์เงิน ที่ยิงแล้ว 4 ลูก เป็นกองหน้าตัวเป้า ขณะที่ จีน นำโดย หลี่ หยิง ผู้นำดาวซัลโว 6 ประตูชบาแก้วสู้สุดใจพ่ายจีน1-3ได้ที่4เอเชีย

เกมนี้ จีน เป็นฝ่ายใช้ความแข็งแกร่งเปิดฉากรุกเข้าใส่ แต่ไทยก็อาศัยจังหวะสวน วางให้ กาญจนา ใช้ความเร็วเล่นงานแนวรับมังกรสาว นาทีที่ 13 ไทยเกือบได้เฮ ศิลาวรรณ ครองบอลในเขตโทษ ก่อนคืนให้ นิภาวรรณ ปัญโญสุข ยิงเข้ากรอบ แต่โดน เปิง ชิเหมิง โกลจีนป้องกันได้ จากนั้น ไทย สู้ได้สูสี จบครึ่งแรกเสมอ 0-0

ครึ่งหลัง จีน มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 นาทีที่ 51 จากการหลุดเข้าไปยิงของ หลี่ หยิง กองหน้าตัวเก่ง เป็นประตูที่ 7 ในรายการนี้ ถัดมา 5 นาที กุหลาบเหล็ก ได้อีก จากเตะมุม บนขลุกขลิกหน้าปากประตูไทย แล้วเป็น หวัง ชาน ชาน ซัดจ่อๆ ทิ้ง 2-0 

จากนั้นไทย ต่อเนื่องนาทีที่ 61 จีนได้อีก วราภรณ์ บุญสิงห์ โกลไทย ปะทะคู่แข่งจนเจ็บนอนกับพื้น จีน ฉวยโอกาสที่ปากประตูโล่งๆ ยิงสวนเข้าไปจาก ซง ตวน ทิ้ง 3-0 


ก่อนที่ วราภรณ์ จะเล่นไม่ไหว ถูกเปลี่ยนออกให้  ณัฐรุจา มุทนาเวช ลงแทน นาทีที่ 81 ไทย ตีไข่แตก ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ยิงชนเสา 2 เด้ง ก่อน รัตติกาล ทองสมบัติ ซ้ำเข้าไป จบเกม จีน ชนะ 3-1 คว้าอันดับ 3 ส่วนสาวไทย ได้ที่ 4 เป็นอันดับดีสุดใน 32 ปี หลังจากเคยคว้าที่ 3 ปี 1986

 

ทั้งนี้ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางออกจากกรุงอัมมาน ด้วยสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ QR401 วันที่ 21 เม.ย. ตามเวลาท้องถิ่น 21.00 น. ซึ่งช้ากว่าไทย 4 ชั่วโมง ก่อนไปต่อเครื่องที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ และเปลี่ยนเครื่องนั่งเที่ยวบินที่ QR980 มาถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ วันที่ 22 เม.ย. เวลาไทย 12.55 น....

ชบาแก้วสู้สุดใจพ่ายจีน1-3ได้ที่4เอเชีย


ชบาแก้วสู้สุดใจพ่ายจีน1-3ได้ที่4เอเชีย


ชบาแก้วสู้สุดใจพ่ายจีน1-3ได้ที่4เอเชีย

Cr::dailynews.co.th

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้