เปิดใจ สิทธิชัย ซุปตาร์มวยไทยระดับโลก !!

เปิดใจ สิทธิชัย ซุปตาร์มวยไทยระดับโลก !!

"เจ้าเมย์" สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง นักชกชาวไทยเปิดเผยหลังป้องกันแชมป์กลอรี่ คิ๊กบ็อกซิ่ง พิกัด 70 ก.ก.ด้วยการเอาชนะคริสเตียน บาย่า นักชกเนเธอร์แลนด์ เชื้อสายแองโกล่าลงได้ว่า ตอนนี้อาการบาดเจ็บมีเพียงหัวเข่า แต่เป็นอาการบาดเจ็บจากการไปเตะคู่ชก ซึ่งอาวุธหนักของคริสเตียน บาย่า คือหมัดซึ่งตนเองก็โดนไปหลายชุดในระหว่างเข้าทำ ส่วนโปรแกรมไฟต์ต่อไปนั้น คงต้องรอทาง"กลอรี่" กำหนดอีกครั้ง ซึ่งตามสัญญาตนจะต้องชกให้ทางกลอรี่ปีละ 3-4 ไฟต์ แต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นเพราะสามารถไปชกในรายการอื่นได้ แต่ต้องมีค่าเหนื่อย1 ล้านบาทขึ้นไป โดยหลังจากนี้ สิทธิชัย จะเดินทางต่อไปยังนิวยอร์ก เพื่อเปิดคอร์สสอนมวยไทย และสัมนาเทคนิคมวยไทยต่อไป

โดย "เจ้าเมย์" ถือว่าเป็นนักชกระดับซูเปอร์สตาร์ในต่างแดน โดยการไปชกในสหรัฐ และ จีน จะถูกแฟนมวยตามติดเหมือนกับนักกีฬาระดับโลกคนอื่นๆ เพียงแต่ในไทยยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก
"ส่วนใหญ่คนจะไม่ค่อยรู้จักผม เพราะจะตระเวณชกในต่างประเทศเป็นหลัก อาจจะเป็นเพราะไม่ได้มีข่าวคราวในเมืองไทยมากนัก ก็เพิ่งจะมีไฟต์นี้ที่ได้รับความสนใจ ก็รู้สึกดีใจที่ได้กำลังใจจากคนไทยที่สหรัฐ และกำลังใจจากทางบ้านผ่านข่าวสดออนไลน์"

 

 


เปิดใจ สิทธิชัย ซุปตาร์มวยไทยระดับโลก !!

 การเป็นนักชกระดับนี้มีค่าเหนื่อยอย่างไร

 

"เจ้าเมย์" กล่าวว่า "ค่าเหนื่อยต่อไฟต์จะประมาณ 1 ล้านบาทขึ้นไป ซึ่งผมเองจะชกปีละ 7-8 ไฟต์ แต่กว่าจะได้มาถึงจุดนี้ก็ต้องแลกด้วยความพยายาม แลกด้วยความเจ็บปวดกว่าจะได้มา ซึ่งเงินทองส่วนใหญ่ตอนนี้ก็ให้พ่อ-แม่หมด เพราะอยากให้เขาสบาย ทางบ้านก็จะเอาไปซื้อที่ทางที่บุรีรัมย์ ส่วนหนึ่งผมก็ซื้อรถ และปลูกบ้านให้พ่อกับแม่ ตรงนี้เป็นความภูมิใจส่วนตัวที่สามารถให้คนที่เลี้ยงดูเรามามีความสุข"
เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้