ผบ.ตร.-สมยศแถลงจับ12แก๊งล้มบอลรวมซีเกมส์ให้ประกันแล้ว

ผบ.ตร.-สมยศแถลงจับ12แก๊งล้มบอลรวมซีเกมส์ให้ประกันแล้ว


พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดเผยข้อมูลขบวนการกำหนดผลการแข่งขันฟุตบอลล่วงหน้า หรือ การล้มบอล ในประเทศไทย หลังร่วมกันรวบรวมพยานหลักฐานมาเกือบ 1 ปี นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยอมรับว่า ขบวนการล้มบอลในไทย มีมานานมากกว่า 10 ปี แต่ไม่เคยมีการเปิดเผย เพราะถูกผู้มีอิทธิพลในวงการกีฬา บังคับขู่เข็ญ หรือเสนอข้อแลกเปลี่ยน เพื่อกำหนดผลการแข่งขันล่วงหน้า เอื้อประโยชน์ให้ตัวเองและพวกพ้อง ซึ่งขบวนการนี้ มีนายทุน จากทั้งในและนอกประเทศอยู่เบื้องหลัง มีคนกลางคอยประสานงาน มีการแบ่งหน้าที่กันทำ ทั้งการควบคุมผู้ตัดสิน และการควบคุมนักฟุตบอลเพื่อให้สามารถควบคุมกำหนดผลการแข่งขันได้อย่างแม่นยำ และแม้ยังไม่มีรายชื่อนักฟุตบอลทีมชาติเกี่ยวข้อง แต่หากมีหลักฐานพาดพิงถึงบุคคลใดอีก ก็จะมีการออกหมายจับเพิ่มเติม และพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 


ผบ.ตร.-สมยศแถลงจับ12แก๊งล้มบอลรวมซีเกมส์ให้ประกันแล้ว

ด้าน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจน จนนำสามารถออกหมายจับผู้กระทำผิดและควบคุมผู้ต้องหาได้แล้วรวม 12 ราย แบ่งเป็นกรรมการผู้ตัดสิน 2 ราย / นักฟุตบอล 5 ราย และนายทุน 5 ราย พร้อมยอมรับ มาเฟียฟุตบอล มีแต่ทีมใหญ่ และมีทีมระดับกลางร่วมมือ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด พร้อมทั้งเชื่อมั่นว่า หลังการกวาดล้างครั้งนี้ จะทำให้การแข่งขันฟุตบอลในลีคต่อไป เป็นไปด้วยความโปร่งใส และสนุกมากขึ้น

สำหรับขบวนการล้มบอลนี้ กลุ่มนายทุน จะติดต่อประสานกลุ่มนายหน้า จ่ายเงินให้ผู้บริหารสโมสรฟุตบอล หรือ ผู้ตัดสิน ผู้ช่วยผู้ตัดสิน หรือนักฟุตบอล เพื่อล้มบอล โดยกำหนดผลการแข่งขันล่วงหน้า ซึ่งแต่ละแมตช์การแข่งขัน จะว่าจ้างกรรมการตัดสิน นักฟุตบอล ผู้รักษาประตู การแข่งขันละประมาณ 5-6 คน เป็นจำนวนเงินคนละ 100,000 ถึง 350,000 บาท โดยมี นายเก๋ ซึ่งเป็นกรรมผู้ตัดสิน เป็นคนติดต่อให้มีการล้มบอล ในการแข่งขันฟุตบอล เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2560 เวลา 18.00 น. ต่อมา ตำรวจรวบรวมหลักฐาน และเข้าค้นบ้านพักกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด พบหลักฐานที่ทำให้สามารถขยายผลไปยังแมตซ์การแข่งขันอีก 4 แมตซ์ ซึ่งเป็นการแข่งขันวันที่ 26 กรกฎาคม / 10 กันยายน / 17 กันยายน และ 23 กันยายน 2560
cr.inn

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้