ชบาแก้วสุดช้ำชวดเหรียญทองบอลหญิง

ชบาแก้วสุดช้ำชวดเหรียญทองบอลหญิง


ฟุตบอลหญิง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เป็นเกมนัดสุดท้าย "ชบาแก้ว" ทีมชาติไทย แชมป์เก่า 5 พบกับ ฟิลิปปินส์ นัดนี้ สเปนเซอร์ ไพรเออร์ ส่ง ธนีกานต์ แดงดา เป็นกองหน้าคู่กับ นิสา ร่มเย็น แดนกลางมี ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, รัตติกาล ทองสมับติ และ ขวัญฤดี แสงจันทร์ ทำเกม ผลปรากฎว่า "ชบาแก้ว" เอาชนะไป 3-1 ได้ประตูจาก รัตติกาล ทองสมบัติ นาทีที่ 37, นิสา ร่มเย็น นาทีที่ 63 และ พิสสมัย สอนไสย์ ส่วน ฟิลิปปินส์ ตีไข่แตกจาก ลอง แคนดิโด นาทีที่ 90 นัดนี้ไทยเหลือ 10 คน หลัง นภัทร ศรีเสริม โดนไล่ออก นาทีที่ 66

ส่วนผลอีกคู่ เวียดนาม ถล่มไป มาเลเซีย 6-0 สรุปคะแนน 5 นัด เวียดนาม มี 10 แต้ม ยิง 13 เสีย 2 ผลต่างประตูได้เสีย +11 คว้าเหรียญทองไปครอง และเป็นแชมป์ซีเกมส์สมัยที่ 5 เท่ากับ สาวไทย อีกด้วย ส่วน ไทย มี 10 แต้ม ยิง 13 เสีย 4 ผลต่าง +9 ลูก ได้เพียงเหรียญเงิน และเหรียญทองแดง เมียนมา มี 6 แต้ม...
ชบาแก้วสุดช้ำชวดเหรียญทองบอลหญิง

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงของไทย กล่าวว่า เราได้เหรียญเงิน โดยมี 10 แต้ม เท่าเวียดนาม แต่น้องๆ ก็ทำดีที่สุดแล้ว ที่สำคัญเราได้ร้องขอความยุติธรรมไปถึง 2 ครั้ง เกี่ยวกับช่วงเวลาของการแข่งขันและสภาพอากาศที่ร้อนจัด แต่เจ้าภาพก็ไม่ได้ตอบกลับมา มาตอบตอนที่เราลงแข่งช่วงครึ่งหลังกับฟิลิปินส์ไปแล้ว ซึ่งไม่มีประโยชน์อะไรเลย โดยเขาให้เหตุผลว่าต้องเตรียมสถานที่ไว้สำหรับการจัดพิธีการรับเหรียญรางวัล อีกเรื่องที่ตนอยากจะฝากคือการตัดสินของกรรมการ โดยเฉพาะเกมที่ ไทย พบกับ ฟิลิปปินส์ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเราจะไม่ได้รับความเป็นธรรม แต่เราก็ยอมรับการตัดสิน เรามีสปิริตพอ เราเล่นอย่างมืออาชีพและมีศักดิ์ศรีของนักกีฬาไทย...

CR:::: dailynews.co.th

"ตัวแป้งรู้สึกอีดอัดในใจ แต่เราเป็นผู้จัดการทีมชาติไทยหญิงมา 10 ปี เรายอมรับคำตัดสินของกรรมการเสมอ แต่เกมกับฟิลิปปินส์ อยากให้ทุกคนได้ดูผ่านการถ่ายทอดสด ต้องขอบคุณนักกีฬาทุกคนอย่างสูง แต่เราต้องขอโทษแฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศที่เป็นกำลังใจให้เราตลอด" มาดามแป้ง ย้ำ... 

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้