บ่ายนี้ลุ้นกัน !! เปิดกฏเข้ารอบบอลซีเกมส์ ถ้าทุกอย่างเท่ากันหมดจะเกิดอะไรขึ้น?

บ่ายนี้ลุ้นกัน !! เปิดกฏเข้ารอบบอลซีเกมส์ ถ้าทุกอย่างเท่ากันหมดจะเกิดอะไรขึ้น?

ฟุตบอลชายสายบีในกีฬาซีเกมส์2017 "อาจ"ลงเอยด้วยผลงานแบบ 3 ทีมมีคะแนนเท่ากัน ทั้ง เวียดนาม-ไทย-อินโดนีเซีย ที่อาจจะมีผลงานออกมาเหมือนกัน คือ 11 แต้มจาก 5 นัด หากเกมสุดท้ายผลออกมาตามนี้ คือ เวียดนาม เสมอ ไทย ด้วยสกอร์เท่าไหร่ก็ได้ และ อินโดนีเซียที่น่าจะชนะกัมพูชาไปแบบไม่ยากเย็น


ถ้าคะแนนเท่ากัน ต้องใช้กฏเกณฑ์การวัดผลเข้ารอบในศึกซีเกมส์2017 ซึ่งจะประกอบด้วยดังนี้

1.ดูตารางคะแนนทั้งกลุ่ม หากคะแนนเท่ากันให้ดูประตูได้-เสียก่อน หากประตูได้-เสียเท่ากันให้ดูประตูที่ยิงได้ หากเกมสุดท้าย เวียดนาม เสมอ ไทย 0-0 และ อินโดนีเซีย ชนะ กัมพูชา 2-0 จะมี 11 แต้ม 3 ทีม เวียดนาม จะเข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่มเพราะมีประตูได้-เสียเยอะสุด ส่วนไทยต้องวัดกับอินโดนีเซียในกฏข้อต่อไป เพราะทุกอย่างเท่ากันหมด , หากอินโดนีเซียยิงกัมพูชาเกินเรต 3 ลูก ไทยต้องเอาชนะเวียดนามให้ได้สถานเดียว เพราะหากไม่ชนะ ประตูได้-เสียของไทยจะเป็นรองทันที , หากอินโดนีเซียยิงกัมพูชาไม่เกินเรต 2 ลูก และหากไทยเสมอเวียดนามแบบมีสกอร์ 1-1 ขึ้นไป จะเป็นไทยที่เข้ารอบแทนอินโดนีเซียตามกฏวัดเฉพาะประตูที่ยิงได้บ่ายนี้ลุ้นกัน !! เปิดกฏเข้ารอบบอลซีเกมส์ ถ้าทุกอย่างเท่ากันหมดจะเกิดอะไรขึ้น?

2.ถ้ายังตัดสินไม่ได้จะเข้ากรณี เฮดทูเฮด(2ทีม) หรือ มินิลีก(3ทีมขึ้นไป) นับประตูได้-เสียในการเจอกันของทีมที่คะแนนเท่ากัน / นับประตูได้ กรณีนี้ คือต้องให้ผลเกมสุดท้ายออกมาตามนี้ คือ เวียดนาม เสมอ ไทย 0-0 และ อินโดนีเซีย ชนะ กัมพูชา 2-0 จะทำให้ ไทย และ อินโดนีเซีย มีทุกอย่างที่เท่ากันทั้งหมด และจากการวัดเฮดทูเฮดระหว่าง ไทย กับ อินโดนีเซีย ที่เสมอกันมาในเกมเปิดสนาม 1-1 ก็ยังตัดสินไม่ได้ ต้องมาดูเฉพาะประตูได้ ซึ่งก็ยังเท่ากันอีกที่ 7 ประตู

บ่ายนี้ลุ้นกัน !! เปิดกฏเข้ารอบบอลซีเกมส์ ถ้าทุกอย่างเท่ากันหมดจะเกิดอะไรขึ้น?

3.ถ้าสองทีมที่คะแนนเท่ากันเป็นคู่ที่ยังอยู่ในสนามให้เตะจุดโทษตัดสิน โดยทั้ง ไทย และ อินโดนีเซีย เตะเกมสุดท้ายคนละสนาม ต้องข้ามไปวัดผลในอีก 2 ข้อสุดท้าย

4.คะแนนใบเหลือง ใบแดง น้อยที่สุด (fair play) ใบเหลือง 1 คะแนน, 2 ใบเหลืองกลายเป็น 1 ใบแดง 3 คะแนน, ใบแดงตรง 4 คะแนน, 1 ใบเหลือง+1 ใบแดง 5 คะแนน และ 5. จับฉลาก ซึ่งเป็นวิธีการสุดท้าย โดยชื่อที่จับขึ้นก่อนคือ"ทีมชนะ"

ที่มา soccersuck

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์