ชมอีกครั้ง’ไฮไลต์’สุดสะใจ!ช้างศึกไทย เสมอ ‘อิรัก’! เป็นแชมป์กลุ่ม (คลิป)

ชมอีกครั้ง’ไฮไลต์’สุดสะใจ!ช้างศึกไทย เสมอ ‘อิรัก’! เป็นแชมป์กลุ่ม (คลิป)


ทำผลงานได้สุดยอดอีกครั้งสำหรับ ขุนพลช้างศึกทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีมของโค๊ช ซิโก้ เกียรติศักดิ์ ที่ล่าสุดบุกไป ชน ทีมชาติอิรัก ที่อิหร่าน ด้วยการออกนำไปได้ก่อน 2 ครั้งสองครา จาก มงคล ทศไกร นาทีที่ 39 โดยอิรักตามตีเสมอ 1- 1 ได้จาก ฮัมมาดี้ อาห์เหม็ด อับดุลลาห์ นาทีที่ 67 และ อดิศักดิ์ ไกรษร ทำปะตูขึ้นนำ 2-1 อีกครั้งในนาทีที่ 87 ก่อนที่อิรักจะตามตีเสมอ 2-2 ในช่วงไม่กี่วินาทีสุดท้ายก่อนหมดเวลา แต่อย่างไรก็ตาม ทีมชาติไทยก็สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้ายเอเชียได้ในฐานะแชมป์กลุ่มF แน่นอนแล้ว 


หลังเกมส์ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ออกมาให้สัมภาษณ์ชื่นชมลูกทีมที่ทำผลงานได้ดี แต่ก็อดเสียดายสามแต้มไม่ได้

‘ต้องชื่นชมน้องๆ ทุกคนที่มีความมุ่งมั่น ทุกคนมีความกระหายและอยากจะเล่นให้ดีที่สุดในนามทีมชาติ" ซิโก้ ให้สัมภาษณ์หลังเกม "ตอนแรกจะมาเอาสามแต้ม ต้องขอโทษแฟนบอลด้วยที่ได้แค่แต้มเดียว แต่ก็ถือว่าทำได้ดีเพียงพอที่จะเข้ารอบต่อไป เราก็ต้องเตรียมตัวกันต่อไป

ขอบคุณสมาคมที่ช่วยทีมงานมาอำนวยความสะดวกในทุกด้าน ตั้งแต่สนามบิน ที่โรงแรมที่พัก หรืออาหารการกิน รอบต่อไปเราก็เตรียมทีมให้ดีกว่านี้อีก เป็นความภูมิใจที่จบรอบนี้โดยไม่แพ้ใครอีก ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีสำหรับแฟนบอลทุกคน'

โดยการผ่านเข้ารอบสุดท้ายคัดเลือกฟุตบอลโลกครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี และผ่านเข้าสู่ เอเชียนคัพ 2019 เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี


ชมไฮไลต์ด้านล่าง>>>>>

คลิปจาก>>#ทีมไทย Studio

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์