บอลไทยเปิดหัวซีเกมส์ดวลกัมพูชา

บอลไทยเปิดหัวซีเกมส์ดวลกัมพูชา


ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ที่กำลังอยู่เตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่มเอช ระหว่างวันที่ 19-21 ก.ค. ต่อเนื่องไปถึงภารกิจป้องกันแชมป์ซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ช่วงเดือนส.ค.

 

ล่าสุด"โค้ชโย่ง"วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ช้างศึกจูเนียร์ เปิดเผยถึงโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ที่ทีมไทย อยู่กลุ่มบี กับ เวียดนาม, อินโดนีเซีย, กัมพูชา, ติมอร์ เลสเต และ ฟิลิปปินส์ ว่า ไทยเจอเกมที่ไม่หนักมากกับกัมพูชา ในเกมแรก แน่นอนว่าจะประมาทไม่ได้ แต่ด้วยการแข่งขันแบบวันเว้นวัน เมื่อดูโปรแกรมแล้วนัดที่หนักที่สุดคงหนีไม่พ้นเกมนัดที่ 3 พบเวียดนาม เพราะถึงตอนนั้นนักเตะคงจะล้าและเหนื่อย แต่หากว่าสามารถผ่านเวียดนามไปคงเข้าที่เข้าทางมากขึ้น

"ส่วนอินโดนีเซียที่เราจะเจอในเกมนัดที่ 2 เราจะใช้เกมชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกที่จะต้องดวลกันเป็นเกณฑ์วัดศักยภาพ และดูฟอร์มผู้เล่นอินโดนีเซียไปในตัวด้วย"

"ถามว่าหวังกี่แต้มในรอบแรกของซีเกมส์ เวลานี้คงบอกไม่ได้ แต่เราจะเน้นแบบนัดต่อนัด เพื่อการันตีการเข้ารอบรองชนะเลิศ ส่วนต้องไขว้สายเจอเจ้าภาพ หรือทีมไหน ชั่วโมงนั้นไม่ต้องกลัวใครแล้ว เราพร้อมเจอกับทุกทีม"

 

สำหรับโปรแกรมศึกลูกหนังซีเกมส์ 2017 กลุ่มบี มี 6 ทีม วันจันทร์ที่ 14 ส.ค. ไทย พบ กัมพูชา, วันพุธ 16 ส.ค. ไทย พบ อินโดนีเซีย, วันศุกร์ 18 ส.ค. ไทย พบ เวียดนาม, วันจันทร์ 21 ส.ค. ไทย พบ ฟิลิปปินส์, วันพฤหัสบดี 24 ส.ค. ไทย พบ ติมอร์ เลสเต้

รอบรองชนะเลิศเตะวันอาทิตย์ที่ 27 ส.ค. ชิงชนะเลิศวันอังคารที่ 29 ส.ค. ส่วนสนามและเวลาแข่งขันทางเจ้าภาพจะแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางการต่อไป รวมถึงประเภทกีฬาชนิดอื่นๆ ด้วย


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ข่าวสด

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้