เซเรนาย้ำแค้นชนะอซาเรนกาซิวแชมป์ยูเอส

เซเรนาย้ำแค้นชนะอซาเรนกาซิวแชมป์ยูเอส

เซเรนา วิลเลียมส์ แกร่งสุดต้านทาน ย้ำแค้นชนะ วิคตอเรีย อซาเรนกา สาวสวยเบลารุส 2-1 เซต ซิวแชมป์ยูเอส โอเพ่น ไปครองเป็นสมัยที่ 5 

ศึกเทนนิส แกรนด์ สแลม สุดท้ายของปี "ยูเอส โอเพน" ชิงเงินรางวัลรวม 34.3 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1,029 ล้านบาท) ที่ฟลัชชิง เมโดว์ส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา (ตรงกับเช้ามืดวันที่ 9 ตามเวลาในไทย) ระหว่าง เซเรนา วิลเลียมส์ มือ 1 ของโลกขวัญใจเจ้าถิ่น กับ วิคตอเรีย อซาเรนกา มือ 2 ของรายการชาวเบลารุส ซึ่งคู่นี้เป็นคู่ชิงชนะเลิศจากเมื่อปีที่แล้ว

เซตแรก ทั้งคู่ยิงวินเนอร์แลกกันสนุกและรักษาเกมเสิร์ฟได้ตลอด
 
จนกระทั่งเกมที่ 11 เซเรนา เบรกเกมเสิร์ฟของอซาเรนกาได้ และ ออกมาเสิร์ฟปิดเซตแรก ชนะไป 7-5 เกม จากนั้น ในเกมที่ 2 เซเรนา ทำท่าจะชนะไม่ยากเมื่อเบรกเสิร์ฟของอซาเรนกา 2 เกม ขึ้นนำห่าง 4-1 เกม แต่อซาเรนกา เบรกคืนได้ทำให้ตามมาตีเสมอที่ 5-5 เกม จากนั้น เซเรนา เบรกเสิร์ฟได้อีกนำ 6-5 และได้ออกเสิร์ฟเพื่อปิดแมตช์แต่ทำไม่ได้โดนเบรกคืนต้องดวลไทเบรกและเป็นอซาเรนกา ชนะไป 8-6 ตีเสมอเป็น 1-1 เซต

 ในเซตตัดสิน เซเรนา เล่นได้เหนือกว่าชัดเจน ก่อนจะเอาชนะไปขาดลอย 6-1 ทำให้ เซเรนา ย้ำแค้นได้สำเร็จโดยชนะไป 2-1 เซต 7-5, 6-7(6-8), 6-1 คว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยที่ 5 และเป็นแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 17 ส่วนอซาเรนกา ต้องรอแชมป์สมัยแรกต่อไป


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้