เดวิสคัพไทยลั่นใช้ความเก๋าบดชนะโสม

เดวิสคัพไทยลั่นใช้ความเก๋าบดชนะโสม

 

       ความเคลื่อนไหวของทีมเทนนิสไทย ชุดเดวิสคัพ ก่อนจะเล่นในรอบแรก กลุ่ม 1 โซนเอเชีย / โอเชียเนีย พบกับ เกาหลีใต้ วันที่ 6-8 มีนาคม นี้ ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานีนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน โดยมี "บึ๊กสุวัจน์"นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมเป็นประธาน พร้อมด้วย พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร อุปนายกลอนเทนนิสสมาคม และ มร.อังเดร คามิลอฟ ผู้ตัดสินชี้ขาดจากสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ(ไอทีเอฟ) 

นายสุวัจน์เผยว่า ทีมชุดนี้ เราได้นักเทนนิสของไทยมากประสบการณ์อย่าง ดนัย อุดมโชค, สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ มาร่วมทีม ส่วนอีกคนเป็น วริศ สอนบุตรนาค ซึ่งเป็นดาวรุ่งที่เคยลงเล่นเดวิสคัพที่ภูเก็ต ขณะเดียวกันก็ได้ ภราดร ศรีชาพันธ์ อดีตนักเทนนิส มือ 9 ของโลก เป็นกัปตันทีมชุดนี้ด้วย ส่วนความหวังนั้น ยอมรับว่าเป็นรองเกาหลีใต้ และค่อนข้างเสียเปรียบในประเภทเดี่ยว ส่วนประเภทคู่เราต้องเจอกับเจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ครั้งล่าสุด แต่ก็ถือว่ามีลุ้น ซึ่งก็หวังว่าจะเก็บแต้มได้จากตรงนี้ อย่างไรก็ตามนัดนี้มองว่าคงสู้กันอย่างสนุก ซึ่งก็หวังว่าจะอาศัยประสบการณ์ที่เหนือกว่า พยายามเอาชนะเกาหลีใต้ให้ได้ จึงขอฝากไปยังแฟนเทนนิสชาวไทย ส่งกำลังใจมาเชียร์ด้วย ซึ่งการจับสลากประกบคู่ จะมีขึ้นในวันที่ 5 มีนาคม เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ

ด้าน ภราดร ศรีชาพันธ์ กัปตันทีมของไทย เผยว่า ก่อนหน้านี้ ดนัย สนฉัตร และสรรค์ชัย ได้ออกไปแข่งขันตลอด ทำให้ร่างกายพร้อมมาก เช่นเดียวกับ วริศ ที่ฝึกซ้อมต่อเนื่องมาตลอด ถึงแม้ว่าเกาหลีใต้จะดูดีกว่าในอันดับโลกและผลงานในช่วงนี้ แต่เชื่อว่าประสบการณ์ของมือเก๋าไทยและสภาพอากาศที่ไทยคุ้นชินกว่าจะทำให้ไทยได้เปรียบมากขึ้น และน่าจะสามารถรักษาสถานภาพในกลุ่ม 1 ของโซนได้อีกปี

ส่วน โร แกพ เต็ก กัปตันทีมเกาหลี เผยว่าทั้งสองทีมมีโอกาสชนะเท่ากัน เพราะเกาหลีใต้เล่นนอกบ้าน จึงคาดหวังมากไม่ได้ แต่ยังเชื่อมั่น ชอง ฮยอน ที่ฟอร์มกำลังมาแรงและเพิ่งคว้าแชมป์ชาลเลนเจอร์ที่ออสเตรเลียมา จะสามารถเป็นตัวทีเด็ดในการคว้าชัยชนะได้

ขณะที่สถิติการพบกันระหว่างไทย กับ เกาหลีใต้ ในรายการนี้ ทั้งคู่เจอกันมาแล้ว 3 ครั้ง ซึ่งไทยเอาชนะ เกาหลีใต้ 1 ครั้ง และ แพ้ 2 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดที่พบกัน เป็นการแข่งขันเดวิสคัพในปี 2554 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งไทยแพ้ไป 0-3  ซึ่งคู่นี้ถ้าทีมไหนชนะ ก็จะเข้ารอบ 2 ไปพบกับ อุซเบกิสถาน ต่อไป

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้