เมอร์เรย์ตั้งตารอล้างแค้นเฟด

เมอร์เรย์ตั้งตารอล้างแค้นเฟด

"เมอร์เรย์" หวังล้างอาย จากที่เคยแพ้ "เฟด-เอ็กซ์" ย่อยยับเมื่อปีก่อน ส่วน "กาสเกต์" รับว่าตนมืออ่อนสุดในรอบตัดเชือก

แอนดี เมอร์เรย์ นักหวดลูกสักหลาดชาวสกอตแลนด์ หวังล้างแค้นเอาชนะ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ยอดนักหวดชาวสวิตเซอร์แลนด์ ให้ได้ในการเจอกันรอบรองชนะเลิศ ศึกเทนนิส วิมเบิลดัน 2015 หลังจากที่ เมอร์เรย์ เคยปราชัยย่อยยับ 0-6, 1-6 ในรายการ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ ที่ลอนดอน เมื่อปีที่แล้ว เมอร์เรย์ ที่เป็นมือ 3 ของรายการ เอาชนะ วาเซค พอสพิซิล จากแคนาดา 6-4, 7-5, 6-4 เข้าไปเจอกับ เฟเดอเรอร์ มือวางอันดับ 2 ที่ชนะ ชิลล์ส ซิมง จากฝรั่งเศส 6-3, 7-5, 6-2 กล่าวว่า "หลายคนในทีมผมกังวลกับแมตช์นั้น คุณก็รู้ว่ามันน่าละอาย ผมรู้จัก โรเจอร์ ดีมาก

เมื่อเช้านี้เราเดินไปซ้อมด้วยกัน แต่วันแข่งขันมันจะเป็นอีกเรื่อง หวังว่าเราจะมีการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม ด้าน เฟด-เอ็กซ์ ที่เพิ่งทำสถิติรักษาเกมเสิร์ฟ 116 ครั้งติดต่อกัน


ทำลายสถิติของ เวย์น อาเธอร์ส เผยว่าโล่งใจแม้เสียเกมเสิร์ฟจนได้ เพราะคงจะไม่มีการพูดถึงเรื่องทำสถิติกันอีกแล้ว สำหรับสถิติเจอกันมา 23 ครั้ง สูสีอย่างมาก เฟเดอเรอร์ ชนะ 12 เมอร์เรย์ ชนะ 11 ขณะที่ ริชาร์ด กาสเกต์ มือ 20 โลกชาวฝรั่งเศส ยอมรับว่าตนเป็นคนที่ฝีมือเป็นรองมากที่สุดในบรรดา 4 ผู้เล่นของรอบรองชนะเลิศ หลังเอาชนะ สแตน วาวรินกา จากสวิตเซอร์แลนด์ 6-4, 4-6, 3-6, 6-4, 11-9 เข้าไปตัดเชือกกับ โนวัค ยอโควิช แชมป์เก่าที่เอาชนะ มาริน ซิลิช จากโครเอเชีย 6-4, 6-4, 6-4 กาสเกต์ ที่มีสถิติแพ้ ยอโควิช 12 จาก 13 ครั้งที่เจอกันมา กล่าวว่า "ผมเป็นคนที่แย่ที่สุด เมื่อคุณเปรียบเทียบระหว่าง เฟเดอเรอร์, ยอโควิช, เมอร์เรย์ กับผม แต่ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด"

เครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้