บันเทิงดารา คุยคุ้ยข่าวครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นประกาศ หาบ้าน หางาน หารถเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง


ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : Remember สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
  มาร์วิน แฮกเลอร์
 
ราชันย์โล้นผู้ไร้เทียมทาน

มาร์วิน แฮกเลอร์ ยอดแช้มป์โลกรุ่นมิดเดิ้ลเวทผู้ยิ่งใหญ่ และมีเอกลักษณ์ประจำตัวที่โดดเด่น นั่นคือ การโกนศรีษะโล้นเลี่ยนเป็นมันวับอยู่ตลอดเวลา ตัดกับหนวดเคราที่รกครึ้มดูน่าเกรงขาม ทั้งที่ในยุคแฮกเลอร์กำลังโด่งดังนั้น นักกีฬาผิวสีส่วนใหญ่ยังนิยมไว้ทรงผม"แอฟโร่"หยิกฟูเต็มหัว เพิ่งจะเปลี่ยนแปลงมาเป็น "แฟชั่นโล้น" ฮิตระบาดไปทั่วทุกวงการเอาเมื่อไม่กี่ปีมานี่เอง
ถิ่นฐานบ้านเกิดของแฮกเลอร์อยู่เมืองนีวอร์ค นิวเจอร์ซี่ สหรัฐอเมริกา ก่อนจะย้ายมาอยู่บร็อคตั้น แมสซาชูเส็ตต์ ส่วนวันเกิดตามหลักฐานคือ 23 พ.ค.ปี 1954 แต่มีข้อมูลบางแห่งแจ้งว่าเกิดปี 1952 แฮกเลอร์เริ่มชกมวยสมัครเล่นเมื่ออายุ 15 ปี และคว้าแช้มป์สหรัฐ(AAU.) เมื่อปี 1973 ก่อนจะเบนเข็มเข้าสู่วงการมวยอาชีพในปีเดียวกัน โดยอยู่ภายใต้การสร้างสรรค์ของ 2 พี่น้องกู้ดดี้และแพ็ท เปโตรเนลลี่
เส้นทางการไต่สู่ความสำเร็จของแฮกเลอร์ไม่ได้ราบรื่นเหมือน"มวยสร้าง"สมัยนี้ เพราะทั้งกู๊ดดี้และแพ็ทเป็นแค่นักธุรกิจปลายแถว ปราศจากพาวเว่อร์ในวงการแฮกเลอร์จึงต้องตระเวณชกหาเงินรางวัลเลี้ยงชีพและเก็บเกี่ยวประสบการณ์อยู่เกือบ 7 ปี ผ่านการต่อสู้มาถึง 49 ไฟ้ท์(ชนะ 46 แพ้ 2 เสมอ 1) จึงมีโอกาสได้ขึ้นชิงมงกุฎโลกรุ่นมิดเดิลเวทครั้งแรกในชีวิตจาก วิโต้ อันตูเฟอร์โม่ เจ้าของตำแหน่งชาวอิตาเลี่ยนเมื่อ 30 พ.ค.ปี 1979 ที่ลาสเวกัส ผลการชกออกมา"เสมอ" ทำให้แฮกเลอร์ผิดหวังไม่ใช่น้อย ต้องกลับมาทำฟอร์มใหม่ด้วยการชนะรวดอีก 3 ไฟ้ท์ ก็ประจวบเหมาะกับอันตูเฟอร์โม่ ไปเสียตำแหน่งให้กับ อลัน มินเตอร์ นักมวยชาวอังกฤษส่วนแฮกเลอร์ซึ่งอยู่ในฐานะ"รองเบอร์ 1" ได้สิทธิ์ชิงไฟ้ท์บังคับ ทำให้แช้มป์คนใหม่แห่งเมืองผู้ดีต้องจ้างแฮกเลอร์ เดินทางไปท้าชิงถึงกรุงลอนดอนถิ่นของตนเอง เมื่อ 27 ก.ย.ปี 1980 และคราวนี้ไม่มีอะไรหยุดยั้งความสำเร็จของ"จอมโล้น"ได้อีกแล้วเขายิงกำปั้นถล่มมินเตอร์จนหน้าตาพังยับ พ่าย TKO ไปแค่ยกที่ 3 คว้าเข็มขัดแช้มป์โลกรุ่นมิดเดิลเวท 160 ปอนด์ มาเป็นกรรมสิทธิ์สมความตั้งใจ
...แฮกเลอร์เป็นมวยมิดเดิลเวทธรรมชาติ สูง 5 ฟุต 9นิ้วครึ่ง เรือนร่างกำยำแน่นปึ้กไปด้วยกล้ามเนื้อ ปกติเขาถนัดขวาเหมือนคนส่วนใหญ่ทั่วไป แต่พอหัดมวยกลับถูกฝึกให้เป็นมวย"เซ้าท์ปอว์"(มวยซ้าย)ที่เก่งฉกาจเหลือหลาย เพราะแฮกเลอร์ใช้หมัดแย็บขวาได้แม่นและคมแต่ดุดันอย่าบอกใคร เมื่อถึงคราวบุกสามารถตัดสินใจหรือแก้เกมส์การชกได้ด้วยตัวเอง เรี่ยวแรงการยืนระยะคงเส้นคงวา และที่สำคัญมีปลายคางที่แข็งแกร่งราวคอนกรีต ตลอดการชกอาชีพของแฮกเลอร์ เขาเคยถูกต่อยล้มแค่หนเดียว ในยกแรกของการป้องกันตำแหน่งกับ ฮวน โดมิงโก้ โรลดัน เมื่อปี 1984 แต่ก็ลุกขึ้นมาโดยกรรมการไม่ทันได้นับ ก่อนจะตะบันโรลดันหงายท้องไปในยกที่ 10
...7 ปีเต็มที่ครอบครองมงกุฎโลกรุ่นมิดเดิลเวท(ตอนแรกที่ได้ตำแหน่งเมื่อปี 79 วงการมวยโลกมีแค่ 2 สถาบันคือ WBA กับ WBC ซึ่งต่างยอมรับให้แฮกเลอร์เป็นแช้มป์ทั้งคู่ ต่อมาในปี 83 เกิดสถาบันใหม่ IBF ก็พลอยยกย่องให้แฮกเลอร์เป็นแช้มป์ไปด้วย)"จอมโล้น"ผู้มีฉายาที่เรียกขานเป็นภาษาฝรั่งว่า"MARVELOUS"หรือ"จอมอภินิหาร"รายนี้ สามารถป้องกันตำแหน่งไว้ได้ถึง 12 ครั้ง ส่วนผู้ท้าชิงดังๆ ที่ตกเป็นเหยื่อกำปั้นของแฮกเลอร์ได้แก่ โธมัส เฮิร์น(โดนน๊อคยก 3),โรเบอร์โต้ ดูรัน(แพ้คะแนน),มุสตาฟา ฮัมโช(โดนน๊อค 2 ไฟ้ท์ ยก 11/ยก 3),ฟลูเกนชิโอ โอเบลเมเฮียส(โดนน๊อค 2 ไฟ้ท์ ยก 8/ยก 5)"คู่ปรับเก่า"ที่เคยเสมอกันมา วิโต้ อันตูเฟอร์โม่(โดนน๊อคยก 5)รวมทั้ง"ไอ้สัตว์ป่า"จอห์น มูกาบี้ ก็โดนแฮกเลอร์น๊อคตาตั้งในยกที่ 11
...ไฟ้ท์สุดท้ายในการชกอาชีพของแฮกเลอร์ คือการขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 13 กับ "ชูการ์ เรย์ เลียวนาร์ด" ยอดมวยซุปเปอร์สตาร์คนดัง ที่เพิ่ง"คัมแบ็ค"กลับมาเมื่อ 6 เม.ย.ปี 1987 ผลการชกจบลงด้วยความพ่ายแพ้แบบไม่เป็นเอกฉันท์ของแฮกเลอร์ จากนั้นเจ้าตัวก็พยายามติดต่อขอแก้มือ แต่เลียวนาร์ด"เลี่ยงฮุ้น" ไม่ยอมชกด้วยท่าเดียว ผลที่สุด"จอมโล้น"เบื่อเหลือทน เลยประกาศแขวนนวมอย่างเด็ดขาด หันไปลงทุนสร้างหนังแล้วนำแสดงเอง ถึงจะไม่ประสบความสำเร็จนัก แต่หมอก็ใจแข็งไม่ยอมกลืนน้ำลายตัวเอง ด้วยการกลับมาชกอีกเลย...
...ปัจจุบัน "มาเวลลัส" มาร์วิน แฮกเลอร์ ยังคงแข็งแรงดีและโผล่หน้าตามงานสังคมวงการมวยอยู่บ้างเป็นครั้งคราว ฐานะไม่อู้ฟู่เท่าไหร่ เพราะต้องจ่ายค่าเลี้ยงดูภรรยาที่แยกทางกันไป หลายกระตังค์ไม่ใช่เล่น กระนั้นเขาก็ยังอยู่ในความทรงจำของแฟนหมัดมวยอยู่เสมอ ในฐานะอดีตยอดมวยรุ่นมิดเดิลเวท ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกตลอดกาลคนหนึ่ง
 
   โดย :Ghost korean Boy (พระหัตขวาแห่งพระเจ้า) ( สมาชิกไอดีที่ 116500) โพสเมื่อ [ วันพุธ ที่ 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา 13:37 น.]

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้
50 หัวข้อที่คนโหวตเยอะ
50หัวข้อที่คนดูเยอะ
50หัวข้อที่คนตอบเยอะ


 
กล้าทำก็กล้ารับ !
แม็ค รับแบบแมนๆ
นอกใจ ปุยฝ้าย จริง !
น้องอลิส เน็ตไอดอล
โมโหสุดขีดหลังเจอผู้ชาย
ตะโกนประโยคนี้!!
ปาฏิหาริย์มีจริง!!!หนูน้อย
"เนปาล"วัย4เดือน รอด!!
หลังติดซากตึกนาน22ชม.
ดร่าม่าหนักมาก!!
ไม่คู่ควร อะไรคือตัวตัดสิน
“อาเล็ก” ร่วมรถแห่
“เจมส์ จิรายุ”
‘เจนี่’เคลียร์ข่าว
จับ‘กึ้ง’จดทะเบียน
  ไอเดียเก๋กู้ด
ไม่ซ้ำใคร...สำหรับ
แม่ที่มีลูกแพ้อาหาร!!
สั่งลา!
ชมพู่ ‘เกณฑ์ พระเอก’
ร่วม ปาร์ตี้ ‘สละโสด’!
โพสต์นี้ของ
‘เบนซ์’ แรว๊งส!
โยง ดราม่า! ‘38’
เช็คคำตอบ‘เจนี่’ว่าไงบ้าง!
เรื่อง ‘กึ้ง’ควง’มิน’หม่ำข้าว!!
จากส่วนลึกในใจ
ลูกสาว10ขวบ!! เมื่อแม่
อย่างฉันจับได้ว่า
สามีมีเมียน้อย!!!
 
 
เห็นป้ายโป๊บนเว็บ
แสดงว่าคุณติดไวรัส
--> อ่านวิธีแก้ !!
 
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ และหยุดก่อเวรสร้างกรรม โดยการคอมเมนท์ให้คนอื่นทุกข์ร้อนใจ
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

    

นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด
หมวดหมู่ต่างๆ คลิปตลกขำกลิ้งคลิปข่าว เหตุการณ์ การเมืองคลิปบอลคลิปกีฬาคลิปแปลก มหัศจรรย์ เหลือเชื่อคลิปเพลงไทยคลิปเพลงเกาหลีคลิปเพลงสากลคลิปเพลงอื่น ๆคลิปละครทีวีคลิปคลิปดารา บันเทิงวาไรตี้ คลิปผี สยองขวัญคลิปท่องเที่ยวคลิปความสวยความงามคลิปตัวอย่างภาพยนตร์คลิปเทคโนโลยี ไอทีคลิปล้อเลียนคลิปอื่น ๆ