บ อ ร์ ด ตะ พ า บ น้ำ


You’ll Never Walk Alone เพลงๆนี้ เป็นที่รู้กันว่า ประดุจเพลงชาติของเหล่าพลพรรคหงส์แดงไม่ว่าจะอดีตหรือปัจจุบัน แม้ว่าจะมีหลายๆสโมสรนำเอาเพลงนี้ไปใช้ แต่ที่สร้างชื่อและได้รับการยอมรับมากที่สุดว่าเข้าถึงหัวจิตหัวใจและจิตวิญญานบ่งบอกความสัมพันธ์ ความเป็นตัวตนของแฟนบอลและสโมสรที่สุด คือ ลิเวอร์พูล หลายๆคนอาจจะร้องเป็น ร้องไม่เป็น ว่ากันไปตามเรื่อง แต่สำหรับแฟนบอลหรือพลพรรคหงส์แดงทุกๆคน ต้องไม่มีใครที่ไม่เคยได้ยินเพลงนี้แน่ๆ เพราะเพลงนี้บ่งบอกทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นสโมสรแห่งนี้ผ่านท่วงทำนองและบทเพลงอย่างที่ไม่มีใครกังขา มาวันนี้ มารฟ้าพญาหงส์จะขอหยิบเอาเพลงๆนี้มาเล่าให้พลพรรคเด็กหงส์ทุกผู้ทุกนามได้รับรู้ถึงที่มาที่ไป และเพราะอะไร You’ll Never Walk Alone
 จึงอยู่ในใจของทุกผู้ทุกนามจนเรียกได้ว่าเป็นอมตะในจิตใจทุกคนมาได้จนถึงวันนี้

You’ll Never Walk Alone เป็นเพลงที่เขียนขึ้นจากชายสองคน ชื่อ ริชาร์จ ร๊อดเจอร์ส และออสการ์ แฮมเมอร์สไตน์ (รุ่นที่ 2) ซึ่งเป็นเพลงที่เขียนในปี 1945 เพื่อละครเวทีประกอบดนตรี เรื่อง คารูเซล
เพลงๆนี้เป็นเพลงที่ร้องเพื่อบรรยายบทละคร ฉากหลังจากตัวละครในเรื่อง นาม บิลลี่ บิ๊กกะโลว์ เสียชีวิต เพื่อที่จะให้กำลังใจ นาง จูลี่ จอร์แดนที่ตั้งครรภ์อยู่ให้สามารถมีชีวิตต่อไปได้ต่อการสูญเสียครั้งนี้ ซึ่งเพลงๆนี้ได้ถูกขับร้องขึ้นอีกในฉากสุดท้ายของเรื่อง ซึ่งเป็นฉากซึ่ง หลุยส์ ลูกสาวของทั้งสองจบการศึกษา และผลของการแสดงครั้งนั้น เพลงๆนี้กลายเป็นเพลงที่ขับร้องในพิธีจบการศึกษาของหลากหลายโรงเรียนในประเทศสหรัฐอเมริกาไปเลย
เพลงๆนี้โด่งดั่งมากขึ้นในละคร บรอดเวย์ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพราะความหมายในเพลงเป็นอะไรที่ให้กำลังใจต่อผู้ที่สูญเสีย สามี เพื่อน คนรัก และพี่น้อง ในสงครามครั้งนั้น จนเป็นเพลงที่ได้รับควมนิยม


เพลงๆนี้ได้ถูกขับร้องโดยศิลปินหลากหลายสถาบัน หลายๆคน โดยได้ขึ้นชาร์จเป็นครั้งแรก เมื่อปี 1945 ขับร้องโดย แฟร็งก์ ซีนาตร้า (ขึ้นอันดับ 9 ในบิลล์บอร์ด ชาร์จ) หลังจากนั้น แพตตี้ ลาแบลล์ และ บลูแบล ได้นำมาขับร้องอีกจนขึ้นชาร์จในอันดับที่34 ช่วงปี 1964 และในปี 1968 เอลวิส เพลสลีย์
ราชาร๊อคแอนโรลล์ ก็นำมาร้องขึ้นชาร์จในอันดับที่ 90
เมื่อข้ามฝั่งมาทางประเทศอังกฤษ เพลงๆนี้มาโด่งดังและถูกขับร้องและเข้าห้องอัดเสียงในปี 1960 โดยกลุ่มนักดนตรีจาก เมือง ลิเวอร์พูล ชื่อ เจอร์รี่ แอนด์ เดอะ เพสเมกเกอร์ และสามารถทะลุขึ้นไปอยู่อันดับ 1 ในยูเค ชาร์จ (ชาร์จ เพลงแห่งสหราชอนาจักร) ในวันที่ 26 ตุลาคม 1963 ซึ่งก็รั้งตำแหน่งนี้ไว้ถึง 4 สัปดาห์เต็มๆ และในทันทีทันใด มันกลายเป็นเพลงประจำสโมสรลิเวอร์พูลทันที มีการขับร้องอย่างเต็มภาคภูมิจากแฟนบอลหงส์แดงในทุกๆนัดที่ลงแข่ง และ You’ll Never Walk Alone กลายเป็นประโยคคลาสสิกตลอดกาลของพลพรรคแฟนบอลและสโมสร ในหลายๆปีถัดมา ได้มีการขี้ตู่เอาจากหลายๆสโมสรคู่แข่งว่าพวกเขาเป็นสโมสรแรกที่ขับร้องเพลงนี้ แต่จากหลักฐานและกระแสที่เป็นจริงเป็นจังต่างๆ ทำให้ผู้สันทัดกรณีทุกคนลงความเห็นว่า ลิเวอร์พูลคือสโมสรแรกที่นำเพลงนี้มาเป็นเพลงประจำสโมสรอย่างแท้จริง เรียกได้ว่าเป็นต้นฉบับไปเลย

http://rgcred.files.wordpress.com/2009/02/pink-floyd2.jpg
ในปี 1971 วงดัง พิงก์ ฟลอยด์
ได้ขับร้องเพลง Fearless จนโด่งดัง ซึ่งเป็นงานเพลงในอัลบั้ม
Meddle และเพลงสุดท้ายของอัลบั้ม มีเพลงที่ขับร้องโดยแฟนบอลหงส์แดง เพลง You’ll Never Walk Alone ติดไปด้วย ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงความยิ่งใหญ่ของแฟนบอลหงส์แดงและเพลงๆนี้จริงๆWhen you walk through a storm
Hold your head up high
And don't be afraid of the dark
At the end of the storm
Is a golden sky
And the sweet silver song of a lark
Walk on through the wind
Walk on through the rain
Tho' your dreams be tossed and blown
Walk on, walk on
With hope in your heart
And you'll never walk alone
You'll never walk alone

ยามใดที่คุณได้เดินฝ่าพายุร้าย
จงภูมิใจในสิ่งที่คุณได้ฝ่าฝันจนผ่านพ้นมา
และอย่าได้หวาดกลัวกับความมืดมน
เมื่อพายุนั้นได้ผ่านพ้นไป
จะมีท้องฟ้าทอแสงสว่างสดใส
และมีท่วงทำนองอันแสนหวานที่ขับขานจากนกลาร์ค

ก้าวเดินต่อไปฝ่าสายลมแรง
ก้าวเดินต่อไปแม้สายฝนโหมกระหน่ำ
แม้ว่าความฝันของคุณจะถูกทำร้ายจนแทบสิ้นกำลัง

ก้าวเดินต่อไป ก้าวเดินต่อไป ด้วยความหวังเต็มเปี่ยมภายในใจ
และคุณจะไม่มีวันเดินเดียวดาย
คุณจะจะไม่มีวันเดินเดียวดาย

ก้าวเดินต่อไป ก้าวเดินต่อไป ด้วยความหวังเต็มเปี่ยมภายในใจ
และคุณจะไม่มีวันเดินเดียวดาย
คุณจะจะไม่มีวันเดินเดียวดาย


The


The

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้