สหพันธ์สกีฯ เตือนนักกีฬารัสเซีย สวมถุงมือชูนิ้วกลางเขียนชื่อ “ปูติน”

สหพันธ์สกีฯ เตือนนักกีฬารัสเซีย สวมถุงมือชูนิ้วกลางเขียนชื่อ “ปูติน”


สหพันธ์สกีฯ เตือนนักกีฬารัสเซีย สวมถุงมือชูนิ้วกลางเขียนชื่อ “ปูติน”


สถานีโทรทัศน์ เอ็นอาร์เค ของนอร์เวย์รายงานว่า วีตาลี อีวานอฟ นักทวิกีฬาฤดูหนาวชาวรัสเซีย ได้รับคำเตือนจากสหพันธ์สกีนานาชาติ (FIS) หลังโชว์ถุงมือที่เขียนว่า V. V. Putin ซึ่งเป็นชื่อย่อ-นามสกุลของ วลาดีมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย บนนิ้วกลางของถุงมือ


กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันกีฬาสกีกระโดดแชมเปี้ยนชิพในเมืองเซเฟลด์ รัฐทีโรล ทางตะวันออกของออสเตรีย เมื่อเริ่มการแข่งขัน อีวานอฟได้ชูนิ้วกลางที่สวมถุงมือที่มีชื่อของประธานาธิบดีรัสเซียต่อหน้ากล้องของช่างภาพผู้สื่อข่าวสหพันธ์สกีฯ เตือนนักกีฬารัสเซีย สวมถุงมือชูนิ้วกลางเขียนชื่อ “ปูติน”


"เขาเป็นประธานาธิบดีของผม เขาเป็นไอดอลของผม ผมจึงเขียนชื่อเขาครับ" อีวานอฟให้สัมภาษณ์กับเอ็นอาร์เค พร้อมเสริมว่า นิ้วกลางของถุงมืออีกข้างหนึ่งเขียนว่า Выборг (วืยบอร์ก) ซึ่งเป็นเมืองเกิดในแคว้นเลนินกราด ทางเหนือของรัสเซีย

สหพันธ์สกีฯ เตือนนักกีฬารัสเซีย สวมถุงมือชูนิ้วกลางเขียนชื่อ “ปูติน”


อย่างไรก็ตาม คณะผู้ตัดสินของสหพันธ์สกีนานาชาติเห็นว่า การกระทำของอีวานอฟเป็นการละเมิดข้อบังคับ จึงออกคำเตือนและบังคับให้ลบชื่อของประธานาธิบดีปูตินออกจากถุงมือด้วย


ลัซเซอร์ โอตเตเซิน อดีตนักกีฬาสกีกระโดดของชาตินอร์เวย์ และเป็นสมาชิกแห่งสหพันธ์สกีนานาชาติ ระบุว่า ตามกฎแล้ว ในการแข่งขันจะไม่มีการโชว์ข้อความหรือสโกแกนทางการเมือง ด้วยเหตุนี้ เราจึงแค่ออกคำเตือนแก่อีวานอฟสำหรับครั้งแรกสหพันธ์สกีฯ เตือนนักกีฬารัสเซีย สวมถุงมือชูนิ้วกลางเขียนชื่อ “ปูติน”


ทั้งนี้ การแข่งขันสกีกระโดดที่ออสเตรียในครั้งล่าสุดเป็นการแข่งขันระดับโลกครั้งแรกในอาชีพนักกีฬาสำหรับอีวานอฟ ซึ่งอยู่อันดับที่ 42 ขณะที่อันดับดีที่สุดของนักสกีกระโดดชาวรัสเซียคือ เออร์เนส ยาฮิน อยู่อันดับที่ 26

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : ประชาธิปไตยแสดงออกได้
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 125.25.10.2

125.25.10.2,,node-1z6.pool-125-25.dynamic.totbroadband.com ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
การแสดงออกแบบสันติวิธี ดีกว่า ยึดทำเนียบ สนามบิน สถานที่ราชการ ถนน ห้าง ปลุกมวลชนอยู่ข้ามเดือน ข้ามปี แต่ก็ยังดีกว่า ใช้กำลังทหาร ยึดอำนาจรัฐ


[ วันอาทิตย์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10:01 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์