ยุโรปทีมแรกที่ตกรอบ!!โปแลนด์สิ้นท่าพ่ายโคลัมเบียขาดลอย

ยุโรปทีมแรกที่ตกรอบ!!โปแลนด์สิ้นท่าพ่ายโคลัมเบียขาดลอย


ฟุตบอลโลก 2018 รอบแบ่งกลุ่ กลุ่มเอช ที่คาซาน อารนา เมืองคาซาน โปแลนด์ ลงสนามพบ โคลัมเบีย โดยเกมแรกโปแลนด์ พลาดท่าแพ้ เซเนกัล 1-2 ขณะที่ โคลัมเบีย พ่ายให้ญี่ปุ่น 1-2 ดังนั้นเกมนี้ทั้งสองทีมต้องการชัยเพื่อโอกาสลุ้นเข้ารอบสอง

เริ่มเกมโปแลนด์ครองบอลได้ดีกว่เล็กน้อยมีโอกาสพาบอลเข้าไปลุ้นประตูแต่ยังไม่จะแจ้งเท่าไหร่นัก หลังจากนั้นโคลัมเบียเริ่มตั้งเกมได้เป็นฝ่ายครองบุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง

เกมแม้ว่าจะสู้กันอย่างสนุกต่างฝ่ายต่างเปิดฉากบุกเข้าหากันอยู่ตลอดแต่แทบไม่มีโอกาสลุ้นประตูอย่างชัดเจนทำให้ผ่าน 35 นาทีแรกยังเสมอกันอยู่ 0-0 เข้าสู่นาที 40 โคลัมเบีย ได้โอกาสบุก ฮาเมส โรดริเกซ เปิดเข้ากลางให้ เยร์รี มินา ขึ้นโหม่งจ่อๆ ให้โคลัมเบียขึ้นนำก่อน 1-0 และเป็นประตูเดียวในครึ่งเวลาแรก

เริ่มครึ่งหลังโปแลนด์ไม่มีทางเลือกต้องเปิดหน้าบุกเข้าใส่หวังทวงประตูคืน เพราะถ้าเกมนี้แพ้จะตกรอบแรกทันที แต่ยังทำอะไรได้ไม่ถนัด เกมผ่านมาถึงนาที 70 โคลัมเบีย ที่มีเกมรุกวูบวาบมากกว่า ได้โอกาสลุ้นจากการจ่ายของ ฆวน กินเตโร ให้ ราดาเมล ฟัลเกา หลุดเดี่ยวเข้าไปซัดเสียบเสาสองตุงตาข่ายให้โคลัมเบียหนีห่าง 2-0ยุโรปทีมแรกที่ตกรอบ!!โปแลนด์สิ้นท่าพ่ายโคลัมเบียขาดลอย

เกมของโคลัมเบียยิ่งเล่นยิ่งดีเข้าสู่นาที 75 ฮาเมส โรดริเกซ จ่ายทะลุช่องให้ ฆวน กวาดราโด หลุดเดี่ยวเข้าไปยิงให้ยอดทีมจากอเมริกาใต้ทิ้งห่าง 3-0

ช่วงเวลาที่เหลือแม้ว่าโปแลนด์จะกัดฟันเปิดหน้าสู้หวังทวงประตูคืนบ้างแต่ทำอะไรไม่ได้ทำให้จบเกมโปแลนด์แพ้โคลัมเบีย 0-3 ไร้แต้มจาก 2 นัดตกรอบแรกแน่นอนแล้ว 

ส่วนโคลัมเบียยังต้องลุ้นต่อในนัดที่สุดท้าย โดยโปแลนดป์จะพบกับญี่ปุ่น และโคลัมเบียพบกับเซเนกัล วันที่ 28 มิ.ย. เวลา 21.00 น.

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์